ผู้โพส

0 จำนวน Like
192 จำนวน Point


ทากันแดดอย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพแบบเต็มที่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-31 เวลา 16:45:55
0       0       807      
Share
 

ทากันแดดอย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพแบบเต็มที่

               เชื่อว่าหลายคนน่าจะเป็นเหมือนกัน คือนอกจากเลือกไม่ถูกว่าครีมกันแดดตัวไหนดีแล้วนั้น ยังรู้สึกว่าเมื่อทาครีมกันแดดแล้วรู้สึกว่าไม่ได้ผลทั้งที่ กันแดดที่ใช้ก็จัดเป็นที่นิยมและเหมาะกับสภาพผิวของตนแล้ว ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็อาจเป็นเพราะว่าเราทาครีมกันแดดไม่ถูกวิธีหรือกันแดดตัวนั้นไม่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆของเรา ทำให้ครีมกันแดดทาหน้าและทาตัวนั้น ๆ ปกป้องผิวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ วันนี้จึงมีวิธีการทาครีมกันแดดที่ได้ผลดีและการเลือกซื้อมาฝากกัน

  • เลือกประเภทที่เหมาะสำหรับการออกแดด เพราะครีมกันแดดมีหลายประเภท โดยแต่ละประเภทมีประโยชน์การใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น ครีมกันแดดกันน้ำ กันแดดแบบสเปรย์ หรือโลชั่นกันแดด ฯลฯ
  • เลือกค่า SPF ที่เหมาะกับการออกแดด ค่า SPF คือ ระยะเวลาในการปกป้องผิวจากแสงแดด ยิ่งค่า SPF มากยิ่งปกป้องผิวได้นาน ซึ่งค่า SPF ที่เหมาะสำหรับผิวหน้า ไม่ควรเลือกค่า 50
  • เลือกค่า PA ที่เหมาะกับระยะเวลาการออกแดด ค่า PA คือความสามารถในการปกป้องผิว เช่น PA+ ช่วยปกป้องรังสี UVA ได้ 1 – 4 เท่า, PA++ เหมาะสำหรับคนที่ทำงานในร่ม ช่วยปกป้องรังสี UVA ได้ 4 - 8 เท่า, PA+++ เหมาะสำหรับคนที่ทำงานกลางแจ้ง ช่วยปกป้องได้ 8 – 16 และ PA++++ ที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับคนออกแดดบ่อย ช่วยปกป้องรังสี UVA ได้มากถึง 16 เท่า
  • ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 20-30 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวและปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง
  • ทาครีมบำรุงหลังออกแดด เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดมาทั้งวัน
  • เลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิว ควรเลือกใช้ กันแดดสำหรับคนเป็นสิว เพราะไม่เป็นอันตรายต่อผิว บางเบา เหมาะสำหรับผิวอ่อนโยนแพ้ง่ายและเป็นสิวโดยเฉพาะ

กันแดดจะได้ผลดีมากขึ้นหากเลือกใช้อย่างถูกวิธี สำหรับใครที่ยังเลือกใช้ไม่ถูกสามารถเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับผิวกันได้ เพราะนอกจากจะได้ผลดีแล้วยังช่วยปกป้องผิวได้เต็มประสิทธิภาพด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!