ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


คุณประโยชน์ของคุณค่าโภชนาการสำคัญ ที่คุณแม่เลือกให้ทารกแรกเกิดได้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-28 เวลา 14:59:40
0       0       802      
Share
 

               คุณพ่อคุณแม่มือใหม่มักจะมีความกังวลเกี่ยวกับการมีลูกน้อย ซึ่งต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษในทุก ๆ เรื่อง เช่น เรื่องของการตั้งชื่อลูกที่ต้องคิดไว้ล่วงหน้า ชื่อเด็กผู้หญิง หรือชื่อเด็กผู้ชาย รวมถึงช่วงเวลาสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่จะสามารถเสริมสร้าง พัฒนาการเด็ก ให้กับลูกน้อยนั้น เราสามารถทำได้ตั้งแต่ตอนที่เจ้าตัวเล็กยังอยู่ในครรภ์ ท้อง 1 เดือน ไป ตรวจครรภ์ กับคุณหมอ หรือไปจนถึงหลังวันที่พวกเขาลืมตาดูโลกในวัย ทารกแรกเกิด ไปจนกระทั่งเขาโตขึ้น ซึ่งในช่วงทารกนี้เองก็ถือเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกสรรสิ่งดี ๆ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญให้กับลูกน้อยได้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนมแม่นั่นเอง

คุณประโยชน์ที่ดีที่สุดจากนมแม่

               นมแม่คือ นมเด็กแรกเกิด ที่ดีที่สุด ซึ่งในน้ำนมแม่นั้นจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่มีผลดีต่อ พัฒนาการเด็ก ในด้านต่าง ๆ พร้อมกันนั้น น้ำนมแม่ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคภูมิแพ้ให้กับเจ้าตัวเล็กด้วย เพราะด้วยความที่เด็กทารกที่เพิ่งเกิดขึ้นมาจะยังมีภูมิคุ้มกันโรคที่ไม่แข็งแรง เราจึงยกให้ว่านมแม่คืออาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญมากมายที่ช่วยส่งภูมิต้านทานโรคที่แข็งแรงจากแม่สู่ลูก พร้อมไปกับการกระตุ้นพัฒนาการที่สำคัญทั้งทางด้านร่างกายและสติปัญญา

สารอาหารสำคัญอะไรบ้างที่เด็กต้องการ

               สำหรับ เด็กแรกเกิด จะเป็นช่วงวัยที่ต้องการสารอาหารที่สำคัญหลายอย่างเพื่อนำไปใช้ในการเสริมสร้างพัฒนาการ อย่างเช่น เอ็มเอฟจีเอ็ม ที่เป็นอาหารสมองที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันหลากหลายชนิด ที่ช่วยไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ประสาท, ดีเอชเอ หนึ่งในกรดไขมันอิ่มตัว (โอเมก้า 3) ที่เป็นส่วนสำคัญของไขมันในสมองและจอประสาทตา, ไลโซไซม์ เป็นเอนไซม์พิเศษที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ซึ่งมีมากกว่านมวัวหลายเท่า มีคุณสมบัติช่วยย่อยสลายผนังเซลล์ของเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

หลัง 3 ขวบควรให้ทานอาหารเสริมพัฒนาการแก่เด็กแบบไหนดี

               หลังจากที่เจ้าตัวเล็กของเราอายุเข้าเลข 3 (ขวบ) คุณพ่อคุณแม่ก็ควรที่จะให้เด็กทานอะไรเสริมเพื่อให้เด็กได้คุณค่าสารอาหารเพิ่มเติมจาก นมเด็กแรกเกิด ที่เด็กเคยทาน อย่างเช่นการให้เด็กได้ดื่มนมที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างดีเอชเอและวิตามินบี 12 เป็นประจำ ซึ่งมีอยู่ทั้งในรูปของนมผงและนมกล่องง่ายต่อการให้เด็กทาน ด้วยอาหารเสริมเหล่านี้จะทำหน้าที่เสริมสร้างพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกายและสติปัญญาของเด็กได้เป็นอย่างดี

               และสิ่งสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่ก็คือการให้ลูกน้อยได้ทานอาหารที่มีคุณค่ามากที่สุดอย่างนมแม่ แล้วเสริมด้วยอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพียงเท่านี้ลูกน้อยของเราก็จะมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง และมีพัฒนาการทางด้านสมองที่ฉลาดสมวัยแล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!