ผู้โพส

0 จำนวน Like
198 จำนวน Point


เสน่ห์ของ กาแฟ Nespresso

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-28 เวลา 14:01:00
0       0       573      
Share
 

ร้านกาแฟ Nespresso แห่งแรกในไทย สิ่งที่ได้จากความสุขในการดื่มกาแฟเนสเพรสโซ่ คือรสชาติซึ่งเปรียบเสมือนเสน่ห์ของเนสเพรสโซ่ ซึ่งเป็นกาแฟที่ได้สกัดจากตัวแคปซูลออกมาได้ดีที่สุด เราจะได้กาแฟถ้วยโปรดภายในเวลาไม่กี่วินาที อุณหภูมิความร้อนกำลังดี และกลิ่นที่เปลี่ยนไปตามแหล่งกำเนิดของกาแฟ

กาแฟ Nespresso เป็นกาแฟจากสวิสเซอร์แลนด์ กำเนิดเมื่อปี 1986 ด้วยความใส่ใจของเรา เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก ซึ่งคัดเลือกเมล็ดกาแฟจากทั่วโลก ถ้าเป็นแถบละตินอเมริกาก็จะมีอยู่ 7 บริเวณ หรือในแถบเอเชียจะโฟกัสไปที่อินเดีย และอินโดนีเซีย ชาวสวนกาแฟที่เนสเพรสโซ่เลือก เขาเกิดมากับกาแฟ และเข้าใจความเป็นต้นกาแฟอย่างที่สุด เรียกได้ว่าเขานอนกับต้นกาแฟกันเลย เพื่อคอยดูแลต้นกล้าให้แข็งแรงที่สุด ทีมงานของเนสเพรสโซ่ต้องเดินทางไปสำรวจตั้งแต่บริเวณที่ปลูกกาแฟ สภาพดินฟ้าอากาศ ชาวสวนที่ปลูก ทุกสิ่งมีสแตนดาร์ดของเนสเพรสโซ่ ต้องมีคุณภาพดี รักสิ่งแวดล้อม ต้องมีเรื่องน้ำบำบัดที่เพียงพอ เปลือกกาแฟก็ต้องเอาไปทำเป็นปุ๋ย และผลตอบรับที่ชาวสวนจะได้จากเนสเพรสโซ่ ก็ต้องอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าตลาดทั่วไป 30% ด้วย

สิ่งสำคัญของกาแฟ Nespresso อีกอย่างก็คือ จะมีนักชิมเฉพาะที่เดินทางไปชิมกาแฟตามที่ต่าง ๆ โดยชิมแบบไม่คั่วกันจริง ๆ คือ ชิมด้วยวิธีการแกะเปลือกออก เอาตัวที่เป็นกรีน คอฟฟี่จริง ๆ ไปต้ม แล้วจึงเอามาชิม ซึ่งก็จะได้กลิ่น ได้ความรู้สึกที่บริสุทธิ์ที่สุดของกาแฟ ดังนั้นกาแฟที่ขึ้นชื่อของเนสเพรสโซ่ก็จะเป็นกาแฟแถบ โคลัมเบีย บราซิล และคอสตาริก้า

ทั้งหมดที่เนสเพรสโซ่ค้นพบ จะออกมาเป็นกาแฟในแคพซูล 24 แบลนด์ด้วยกัน โดยการแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม คือถ้าเป็น Intenso ที่มีรสเข้มข้น ต้องเป็น Lungo รสชาติคล้ายอเมริกาโน่ เวลากดจากเครื่องทำกาแฟ ก็จะกดเป็นเอสเพรสโซ่ แต่เติมน้ำเข้าไปให้เป็นลอง แบล็คได้ กลุ่ม Espresso คือ กาแฟจะน้อย แต่ระดับความเข้มข้นจะอยู่ที่กลาง ๆ และอ่อน กลุ่ม Pure Origin คือ กาแฟที่มาจาก Espresso บวกกับ Lungo จะแยกให้เห็นไปเลยว่าที่มาของกาแฟคือที่นั้นที่เดียว ไม่เอาไปเบลนด์กับใคร ก็จะมีอินเดีย โคลัมเบีย บราซิล เอธิโอเปีย กลุ่ม Decaff ก็คือนวัตกรรมที่เนสเพรสโซ่สามารถฉีดสารสกัดคาแฟอีนออกไป แต่ยังมีรส และกลิ่นเป็นกาแฟตัวนั้นเหมือนเดิม เพราะใช้วิธีทางธรรมชาติ เป็นอีกเอกลักษณ์ของเนสเพรสโซ่ อีกกลุ่มหนึ่งก็คือ Variations คือ Livanto เป็นกลุ่มที่มีกาแฟเข้มข้นระดับกลาง เป็นกาแฟในฝันของทุกคน ไม่เข้มไป ไม่อ่อนไป เป็นการเอามาแต่งกลิ่น ที่ท้อปฮิตหอมที่สุดก็คือกลิ่น คาราเมล วานิลลา และช็อคโกแลต กลุ่มนี้จะเหมาะกับช่วงเวลาพิเศษ ๆ อย่างเช่นช่วงปลายปีที่มีกลิ่นหอมที่สุดก็คือ มะพร้าว และส้ม และกลิ่นลิคอริซที่เลียนแบบขนมของเด็ก ๆ ออกมาได้อย่างเก๋ไก๋

ความสนุกในการเข้าร้านเนสเพรสโซ่อีกอย่างก็คือ มีบาร์ชิมกาแฟได้ ไม่ว่าเราจะอยากชิมแคปซูลไหน ก็จะได้ยืนชิมก่อนซื้อเสมอ สร้างความสุนทรีย์ได้อย่างดี และแก้วกาแฟต่าง ๆ ของเนสเพรสโซ่ เขาก็ออกแบบมาเพื่อคนรักกาแฟจริง ๆ อย่างแก้วที่เก็บความร้อน กาแฟจะไม่หกออกมา เป็นแบบฝาล็อค และขอบแก้วจะมน ๆ พอเอาปากจิบก็ให้ความรู้สึกนุ่มนวลขึ้นมาทันที เก็บความร้อนของกาแฟได้นาน 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!