ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เรื่องของกาแฟดำ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-28 เวลา 13:20:51
0       0       755      
Share
 

 

              หากจะขึ้นต้นเรื่องกาแฟดำแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะเห็นข้อเสียต่าง ๆ ออกมามากมาย สิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นกับคนที่ดื่มไม่เป็น คนที่ติดกาแฟ และคนที่อยู่ในกลุ่มต้องห้าม แต่ถ้าคุณดื่มเป็น กาแฟจะส่งผลดีให้อย่างมากมาย รวมไปถึงการลดความอ้วนด้วย โดยกาแฟสดนั้นอาจจะไม่ถูกปากใครหลาย ๆ คน เพราะความขมที่บางทีถึงกลับกลืนไม่ลง และนอกจากรสขมแล้วไม่มีรสอะไรอื่นเลย แต่ถ้าหากคุณดื่มได้แล้วล่ะก็ กาแฟดำจะให้ประโยชน์หลายอย่าง ที่แน่นอนก็คือทำให้คุณไม่ง่วงและกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลาโดยมีผลมาจากกาแฟดำมีคาเฟอิน นอกจากนี้คาเฟอินยังช่วยแก้อาการเมาค้างได้อีกด้วย ส่วนประโยชน์อื่นนั้นก็คือช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งตับ ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวกซึ่งเป็นผลดีต่อผิวพรรณ แก้ความดันโลหิตต่ำ ช่วยขจัดกลิ่นปาก และที่ขาดไม่ได้คือช่วยละลายไขมัน โดยจะทำให้ไขมันแตกตัว เพิ่มไขมันดีให้แก่ร่างกาย ซึ่งก็จะช่วยในการลดน้ำหนักนั่นเอง

              อย่างที่รู้ ๆ กันนั่นก็คือกาแฟดำหรือกาแฟจากเครื่องทำกาแฟใส่ฟองนมจากเครื่องตีฟองนมทุกแบบค่อนข้างจะเป็นดาบสองคม ดื่มมากไปเป็นโทษ ดื่มน้อยไปไม่ได้ผล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองว่าต้องการดื่มวันละกี่แก้ว และไม่ควรที่จะค่อย ๆ เพิ่มจำนวนขึ้นไปเพราะนั่นหมายถึงคุณกำลังจะติดแล้ว ส่วนกาแฟดำที่ดื่มนั้นก็ห้ามใส่น้ำตาลและครีมเทียมเด็ดขาด เพราะมันจะให้ผลตรงกันข้าม และการดื่มหลังอาหารลดน้ำหนักของคุณจะทำให้ได้ผลดี ส่วนอีกวิธีที่ได้ผลนั้นคุณต้องดื่มก่อนออกกำลังกายประมาณ 15-30 นาที เพราะร่างกายจะไปดึงไขมันออกมาทำให้สามารถเผาผลาญได้มากกว่าเดิม แต่คุณก็อาจจะเหนื่อยขึ้นอีกสักเล็กน้อย

             โทษของกาแฟดำและชนิดอื่น ๆ นั้นก็มีอยู่พอสมควรนั่นคือ จะทำให้นอนไม่หลับเมื่อดื่มตอนเย็น ไม่เหมาะสำหรับเด็ก คนชรา ผู้ป่วยโรคหัวใจ ถ้าเป็นผู้ป่วยโรคกระเพาะอาหารจะป่วยร้ายแรงขึ้นเพราะกาแฟจะทำให้น้ำย่อยไหลออกมาเพิ่ม นอกจากนี้ยังไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ และผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ส่วนการดูดซึมแร่ธาตุก็จะแย่ลงและกาแฟจะทำลายวิตามิน B1 อีกด้วย ผลเสียเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าคุณดื่มกาแฟดำอย่างรู้ทัน และไม่ได้ดื่มเอาอร่อยอย่างเดียว

             หลายคนอาจจะคิดหันไปพึ่งกาแฟลดความอ้วนตามที่โฆษณากัน ถ้าจะเลือกทางนี้ไม่ขอแนะนำเท่าไหร่ เพราะยังไม่สามารถมั่นใจได้ 100% ว่ามันจะได้ผลเพียงใด และในผงเหล่านั้นจะมียาลดความอ้วนปนอยู่หรือเปล่า แต่ที่รู้ ๆ คือบางคนได้ผล บางคนไม่ได้ผล ถ้าหากคุณจะเสี่ยงก็ขอให้เลือกดี ๆ พิจารณาเปรียบเทียบให้ละเอียด ถ้าได้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่ไม่ได้อยู่ที่บู๊ทกาแฟก็จะดีมาก และถ้าหากได้ผลก็ไม่ควรจะหักโหมดื่มเป็นอันขาด เพราะผลที่ตามมาจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี

สำหรับคนที่ชอบกาแฟดำอยู่แล้วก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้ไป แต่สำหรับเด็ก ๆ ไม่ควรที่จะหัดดื่มถ้ายังไม่ถึงวัย เพราะกาแฟนั้นไม่มีผลดีต่อวัยเด็กเลยแม้แต่น้อย จะเหมาะมากที่สุดสำหรับวัยทำงาน เพราะร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดีพร้อมอยู่แล้ว และเป็นที่รู้ ๆ กันว่ากาแฟดำนั้นเป็นส่วนประกอบของสูตรอาหารลดน้ำหนักหลายสูตร ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่ามันได้ผลในการลดความอ้วนจริง ๆ

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!