ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หมวด | โพสเมื่อ 2019-07-25 เวลา 16:57:39
0       0       568      
Share
 

                เครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการทำอาหารเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเตาอบไฟฟ้ากับไมโครเวฟ เพราะไม่ว่าคุณจะทำอาหารคาว อาหารหวาน และขนมต่าง ๆ ก็สามารถใช้เตาอบไฟฟ้าหรือไมโครเวฟทำได้แทบทุกเมนู โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบทำขนมหวานอย่าง คุกกี้ เค้ก ขนมปังหรือพายต่าง ๆ ยิ่งจำเป็นต้องมีเตาอบไฟฟ้าอย่างยิ่ง แถมยังใช้งานได้ง่าย ราคาก็ไม่แพง และประหยัดงบในการซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวอันอื่น ๆ ได้อีกเยอะโดยที่เตาอบไฟฟ้าสามารถทำแทนได้อีกด้วย ซึ่งเตาอบไฟฟ้าก็จะมีให้เราเลือกอยู่ 2 แบบ แบบที่หนึ่งนี้จะเป็นเตาอบแบบตั้งโต๊ะเตาอบประเภทนี้ส่วนใหญ่จะทำงานด้วยระบบไฟฟ้า มีขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายได้ง่ายจึงสะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องการติดตั้ง ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนเพียงแค่ตั้งไว้บนเคาน์เตอร์ในห้องครัว เสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที และแบบที่สองเป็นเตาอบไฟฟ้าแบบฝัง (บิลท์อิน) เป็นเตาอบไฟฟ้าที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ไม่เกะกะพื้นที่ในห้องครัว การติดตั้งเข้าไปในช่องที่ทำไว้สำหรับเตาอบประเภทนี้อยู่แล้ว  สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ การกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง มีฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลาย แต่มีข้อจำกัดของราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งทั้งสองแบบนี้ก็ล้วนมีความแตกต่างกัน หากใครที่กำลังสนใจและกำลังคิดวางแผนที่จะซื้อ แต่ไม่รู้ว่าควรที่จะต้องเลือกเตาอบไฟฟ้ายังไงให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองแล้วหละก็ ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีวิธีในการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าให้เหมาะกับการใช้งานมาฝาก มาดูกันเลยค่ะ

                วิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1.ขนาดและความจุของเตาอบเบเกอรี่ เนื่องจากมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ควรถามตัวเองก่อนว่าต้องการทำในปริมาณมากน้อยแค่ไหน ถ้าไม่ได้เปิดร้านเพื่อทำขายเป็นจำนวนมากต่อวัน ใช้แค่เตาอบขนาดเล็กก็เพียงพอ

2.พิจารณาโครงสร้างความแข็งแรงทนทาน ผลิตจากวัสดุที่อาจก่อให้เกิดสนิมหรือไม่

3.การควบคุมอุณหภูมิ เป็นสิ่งสำคัญ คือ ต้องมีตัวควบคุมอุณหภูมิความร้อน (เทอร์โมสตาร์ท) เพราะเวลา เปิด/ปิด ประตูเตาอบเบเกอรี่ทุกครั้ง จะเป็นการส่งผลกระทบต่ออุณหภูมิภายใน ซึ่งเตาอบที่มีเทอร์โมสตาร์ทในตัว ราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น บางคนอาจจะใช้วิธีซื้อต่างหากทีหลัง แล้วนำมาแขวนด้านในเตาอบ

4.มีวิธีการใช้งานง่าย ที่ไม่ต้องมีกรรมวิธีที่ยุ่งยากอะไรมากมาย เช่น เลือกเปิดไฟบนอย่างเดียว ไฟล่างอย่างเดียว เปิดไฟบนกับไฟล่างพร้อมกันได้ ตั้งเวลาได้ เป็นต้น

5.มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณที่ตั้งไว้ ความจำเป็นในการใช้งานและราคาก็ต้องเหมาะสมกับคุณภาพด้วย

6.มีใบรับประกันคุณภาพสินค้าจากร้านค้า และมีศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อที่ว่าเราจะได้รับความสะดวกในบริการหลังการขาย

                ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีง่าย ๆ ในการที่จะเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าให้ได้ตรงกับความต้องการใช้งานผู้ซื้อ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังตัดสินใจและต้องการซื้อเตาอบไฟฟ้าทุก ๆ ท่าน ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้ามีหลักการในการเลือกซื้อของ ทุกครั้งเราจะได้ประโยชน์คุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไปอย่างแน่นอนค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!