ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ไมเนอร์ฟู้ดกับการบริหารงานมาอย่างยาวนาน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-21 เวลา 23:36:56
0       0       758      
Share
 

                ไมเนอร์ฟู้ด เป็นหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยนะครับ ด้วยมีร้านอาหารที่มากกว่า 2000สาขา ใน 27 ประเทศ โดยอยู่ภายใต้เครื่องหมายการค้าที่เราจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่ เช่น เดอะพิซซ่าคอมปะนี เดอะคอฟฟี่คลับ ริเว่อร์ไซส์ ไทเอ็กเพรส เมนิฮามา สเวนเซ่น. ซิลส์เลอร์ จะเห็นว่าถ้าหากเอ่ยชื่อว่าไมเนอร์ฟู้ หลายคนอานจะไม่คุ้นหู คุ้นตา หรือไม่เคยได้ยินนะครับ แต่ถ้าหากเป็นธุรกิจร้านอาหารที่มีเครื่องหมายการค้าเหล่านี้ เราก็จะคุ้นชื่ออยู่นะครับ เป็นเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์อาหารที่เราเคยได้ยินกันอยู่แล้วในปัจจุบันนั่นเอง แต่ถ้าหากพูดถึงประวัติไมเนอร์ฟู้ดที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

                ปี 2510 คุณวิลเลี่ยม ไฮเน็ค ได้ก่อตั้งบริษัท 2 บริษัท คือ อินเตอร์ เอเชียน พับลิซิตี้ ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับด้านโฆษณา และบริษัท อินเตอร์ เอเชียน เอ็นเตอร์ไพรซ์ ที่เป็นบริษัทให้บริการเรื่องความสะอาด

                ปี 2513 บริษัทไมเนอร์ โอลดิ้งส์ ได้เข้าถือหุ้นของบริษัททั้งสอง

                ปี 2523 บริษิทไมเนอร์ ผู้ได้รับสิทธิของเฟรนไชส์แต่เพียงผู้เดียว ได้เปิดตัวร้านพิซซ่า ในประเทศไทยโดยมีสาขาแรกตั้งอยู่ที่พัทยา ประเทศไทย

                ปี 2525 ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น ในปัจจุบัน คือ ไมเนอร์ไลฟ์สไตล์ก่อตั้งขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจ เกี่ยวกับการผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย

                ปี 2544 – 2548 ไมเนอร์ได้เข้าสู่ในช่วงยุคของการสร้างแบรนด์ของตนเอง โดยเข้าถือหุ้นร่วมของกอจการพิซซ่า และเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

                ปี 2551 บริษัทได้เริ่มเข้าลงทุนธุรกิจอาหารครั้งสำคัญ โดยเข้าธุรกิจแบรนด์ร้านอาหารต่างประเทศ ได้แก่ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ดำเนินธุรกิจคาเฟ่รายใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย และไทย เอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านอาหารไทยแบบนั่งรับประทานจากสิงคโปร์

                ปี 2555 ไมเนอร์ได้เข้าสู่การดำเนินธุรกิจในประเทศจีน เป็นการลงทุนในปักกิ่ง ริเวอร์ไซด์ แอนด์ คอร์ทยาร์ด ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์อาหารจานปลาสไตล์เสฉวนบาร์บิคิว

                ปี 2557 ไมเนอร์ได้เข้าขยายธุรกิจในทวีปแอฟริกา โดยเข้าลงมุนในกลุ่มโรงแรมในประเทศโมซัมเบิก และโรงแรม 6 แห่ง ในประเทศแซมเบีย บอตสวานา นามิเบีย และเลโซโท

                ปี 2558 บริษัทได้ขยายเครือข่ายธุรกิจไปในทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ ผ่านการเข้าซื้อกิจการทิโวลี ไฮเทล แอนด์ รีสอร์ท

                ปี 2560 -2561 ไมเนอร์ได้ขยายธุรกิจไปยังสหราชอาณาจักร ด้วยการลงทุนในคอร์บิน แอนด์ คิง และขยายธุรกิจต่อไปในทวีปยุโรปและละตินอเมริกา โดยเข้าซื้อกิจการเอ็นเอช โอเทล กรุ๊ป

                จากประวัติอันยาวนานของไมเมอร์ ได้เข้าบริหารและขยายกิจการอย่างรวดเร็วในกลุ่มโรงแรมและร้านอาหาร จนเกิดเป็นบริษัทไมเนอร์ฟู้ดที่เข้าบริหารกิจการอาหารต่างๆ อย่างยาวนาน ภายใต้เครื่องหมายการค้าที่เราคุ้นเคย ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเฟรนไชส์ไมเนอร์ฟู้ดในประเทศไทย ที่เราคุ้นหู กันเป็นอย่างมากนะครับ สามารถการันตีได้ถึงความมีคุณภาพในการบริหารงานและคุณภาพของสินค้าที่สามารถครองใจผู้บริโภคมาโดยตลอด หากผู้ใดเล็งเห็นถึงความมั่นคงในการทำงานก็สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งสมัครงานไมเนอร์ได้นะอีกด้วยครับ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!