ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


วิธีการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ทางเลือกที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-21 เวลา 15:36:48
0       0       749      
Share
 

คุณแม่หลายท่านต้องเคยประสบปัญหาที่ลูกน้อยของคุณนั้นแพ้นมวัว ทำให้ไม่สามารถทานนมหรืออาหารที่มีส่วนประกอบของนมวัวได้ ทำให้ลูกมีอาการ ลูกท้องอืด ลูกท้องเสีย อาจเนื่องมาจากมีประวัติภูมิแพ้ในครอบครัว ในบางรายอาจมีอาการที่เรียกว่า โคลิค  คือลูกน้อยจะร้องเองโดยไม่มีสาเหตุ และร้องค่อนข้างบ่อย เนื่องมาจากอาการที่ไม่สบายท้อง อาหารไม่ย่อย ย่อยยาก ซึ่งทำให้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่กังวลว่าลูกอาจจะขาดสารอาหาร หรือได้รับสารอาหารในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ซึ่งสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยที่สามารถรับประทานนมที่ชงหรือผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมเด็ก จากนมได้แล้วนั้น เราสามารถที่จะพิจารณาในการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ให้ลูกได้ดื่มได้ เพื่อทดแทนในส่วนของสารอาหารต่าง ๆ ที่ลูกควรจะได้รับ

               การที่แพ้นมวัวนั้น จริง ๆ แล้วก็คือการแพ้โปรตีนในนมวัวนั่นเอง ดังนั้นนมที่เป็น อาหารสำหรับเด็ก ที่แพ้โปรตีนนมวัว จึงเป็นการที่ทำให้โปรตีนนมวัวนั้นมีขนาดที่เล็กลง ทำให้ร่างกายของเราไม่คิดว่าเป็นโปรตีนนมวัว โดยวิธีการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ก็ไม่ยากอย่างที่คิดโดยเราสามารถที่จะเลือกนมสูตรต่าง ๆ ที่มีการระบุไว้ว่าสำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนนมวัว หรือเป็นโปรตีนที่ผ่านการย่อยมาแล้วบางส่วน ซึ่งเราเรียกว่า Partially Hydrolyzed Protein ในนมสูตรนี้ ก็จะมีการทำให้ โปรตีนนั้นเหลือเป็นโมเลกุลสายสั้น ๆ  นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของ โปรตีนที่มีการย่อยอย่างละเอียดหรือที่เรียกว่า Extensively Hydrolyzed Protein โดยโปรตีนในส่วนนี้จะถูกย่อยให้เล็กลง จนอนุภาคค่อนข้างเล็กมาก โดยอาจกลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ๆ ซึ่งในบางส่วนนั้นก็กลายเป็นกรดอะมิโนเลยทีเดียว ทำให้หมดปัญหาในเรื่องของการย่อยของเด็กที่มีอาการแพ้นมวัว ทำให้สามารถที่จะย่อยได้ง่ายขึ้น ไม่เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้อง

                meadjohnson เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับคุณแม่และเด็กรวมถึง dha หรือสารอาหารที่จำเป็นต่าง ๆ โดยสามารถที่จะเข้าไปศึกษาข้อมูลได้เลยที่เว็บไซต์ meadjohnson ซึ่งจะมีข้อมูลและเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย อาทิ เช่น อาหารที่มีความเหมาะสมสำหรับเด็ก สำหรับคุณแม่ สาเหตุของอาการต่าง ๆ ของลูกน้อย รวมถึงวิธีกรแก้ไขต่าง ๆ ที่เราสามารถทำตามได้ไม่ยาก

               ดังนั้น จะเห็นได้ว่าอาการแพ้โปรตีนนมวัวของเด็ก ๆ สามารถแก้ไขได้อย่างไม่ยาก รวมถึงอาการ โคลิค ที่คอยกวนใจคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ เพียงแค่รู้จักที่จะเลือกอาหาร เลือกนมให้มีความเหมาะสมสำหรับเด็กที่แพ้นมวัวเท่านั้นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!