ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


อาหารหลังคลอดของคุณแม่เลือกอย่างไร ให้ช่วยเพิ่มน้ำนมแม่

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-19 เวลา 17:38:20
0       0       754      
Share
 

               คุณแม่ทุกคนล้วนคาดหวังให้ตัวเองมีน้ำนมที่เพียงพอต่อการเลี้ยงลูกน้อยของตัวเอง เพราะน้ำนมที่มากพอจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้ทานน้ำนมแบบเต็มอิ่ม หิวเมื่อไหร่ก็สามารถทานได้โดยไม่มีหงุดหงิดหรือสะดุดกับการที่น้ำนมไม่มี หรือมีไม่เพียงพอให้ลูกน้อยทานอย่างเต็มอิ่ม ไม่เช่นนั้นต้องให้ลูกดื่ม นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว เพื่อไม่ให้ลูกน้อยมีอาการ ทารกท้องอืด หรือท้องเสียได้ หากมีกรณีนี้เกิดขึ้น อย่าพึ่งโทษความผิดปกติของร่างกายอย่างเดียว แต่อยากให้ลองหันกลับมามองที่ปัจจัยอื่น ๆ ไปด้วย และหนึ่งในนั้นคือ เรื่องอาหารการกิน ซึ่งจัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อปริมาณน้ำนมที่คุณแม่จะมีให้ลูกน้อย เรามาดูอาหารที่จะช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่กันดีกว่า

               หากต้องการให้คุณแม่มีน้ำนมที่เพียงพอ อยากให้เริ่มดูแลตั้งแต่ อาหารคนท้อง เลย เพราะถือว่าเป็นการบำรุงกันตั้งแต่ต้น โดยเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากช่วยบำรุงทารกในครรภ์แล้ว ยังช่วยร่างกายให้เตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตน้ำนมที่มากพอสำหรับให้ทารกดื่มกินได้อย่างอิ่มท้อง สำหรับอาหารที่เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอด ก็จะมี อาหารครบ 5 หมู่ และ น้ำอุ่นที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ให้คุณแม่สามารถผลิตน้ำนมได้อย่างเพียงพอ และที่นิยมทานกันก็จะมี หัวปลี ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ขิง ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ฟักทอง ที่ช่วยขับน้ำนมและยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และท้ายสุดคือ กุยช่าย ที่ช่วยแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สถาบันวิจัย meadjohnson

               เราไม่อยากให้บรรดาคุณแม่มองข้ามในเรื่องของการดูแลและใส่ใจในเรื่องอาหารการกินของตัวเอง แม้ว่าในขณะที่คุณเลี้ยงดูลูกน้อยอยู่นั้น อาจจำเป็นต้องโฟกัสไปที่ลูกน้อยเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ลูกได้กินอิ่มและนอนหลับอย่างสบายตัว แต่คุณอย่าลืมว่า น้ำนมที่คุณให้ลูกดื่มทานนั้น ก็มาจากสารอาหารที่คุณแม่ได้รับประทานเข้าไป เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็น อาหารหลังคลอด ที่ช่วยบำรุงน้ำนม หรือ อาหารสำหรับคนท้อง ที่บำรุงลูกน้อยในครรภ์ ล้วนมีความสำคัญไม่ต่างกันเลย นั่นคือเหตุผลที่คุณแม่ต้องใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินให้มากและไม่ให้แพ้การเลี้ยงลูกน้อยของคุณ

               ดังนั้น การศึกษาหาข้อมูลว่าสารอาหารไหนมีประโยชน์และช่วยกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่จะมอบคุณค่าสูงสุดให้กับลูกน้อยของคุณ อย่าลังเลที่จะเลือกสรรมาไว้รับประทานกันเลย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากสถาบันวิจัย meadjohnson รับรองว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่คุณไม่เคยรู้และจะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการเลี้ยงลูกของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!