ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


ข้อดี ข้อเสียของพัดลมกับแอร์

หมวด | โพสเมื่อ 2019-07-19 เวลา 16:42:05
0       0       613      
Share
 

                อากาศร้อน ๆ แบบนี้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีตัวช่วยให้ความเย็นกับร่างกาย อย่างแอร์หรือพัดลม เพราะทั้ง 2 อย่างนี้ก็ล้วนให้ความเย็นกับร่างกายได้ทั้งคู่และจัดว่าเป็นสิ่งของที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยก็ว่าได้ อย่างถ้าอากาศร้อนมาก ๆ ก็เปิดแอร์ แต่ถ้าอากาศไม่ค่อนร้อนมากเท่าไรก็เปิดพัดลมเอาเป็นการประหยัดเงินค่าไฟฟ้าภายในตัวค่ะ ก็อย่างที่รู้กันว่าการเปิดแอร์แต่ละครั้งนั้นจะทำให้ค่าไฟขึ้นเป็นจำนวนมาก หรือถ้าไม่อยากเปิดแอร์ให้ค่าไฟขึ้นก็ลองหันมาเลือกซื้อพัดลมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นดู เช่น แต่เดิมใช้พัดลม 16 นิ้วก็ลองหันมาซื้อพัดลม 20 นิ้วใช้ดูอาจจะกินไฟกว่าตัว 16 นิ้วหน่อยแต่รับรองว่าเย็นกว่าแน่นอน เพราะมีใบพัดที่ใหญ่กว่าเก่า  ซึ่งในการใช้แอร์กับพัดลมนั้นก็มีข้อดี ข้อเสียที่ไม่เหมือนกันแตกต่างกันมากมายหลายข้อเลยทีเดียวเอาเป็นว่าเรามาดูความแตกต่างของเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้ง 2 อย่างนี้กันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้างควรเลือกใช้หรือไม่ควรเลือกใช้ดี

                ความแตกต่างระหว่างพัดลม 20 นิ้วธรรมดากับแอร์  

ข้อดีพัดลม 20 นิ้ว

1.พัดลมตั้งพื้น เย็นแรง ทนทาน เคลื่อนย้ายสะดวก มีให้เลือกหลากสี

2.ใช้งานง่าย , ราคาถูก , ดูแลรักษาง่าย , ประหยัดค่าไฟ

ข้อเสียของพัดลม 20 นิ้ว

1.ถ้าอากาศร้อนพัดลมจะดูดความร้อนเข้าบ้าน ทำให้ไม่เย็น

ข้อดีของแอร์

1.เย็นแล้วยังช่วยทำให้อากาศสะอาด และควบคุมความชื้น ภายในห้อง

ข้อเสียของแอร์

1.ต้องติดตั้งที่มีอากาศถ่ายเท เพราะถ้าติดตั้งตรงที่อากาศไม่ถ่ายเทจะทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก มีผลเสียต่อสุขภาพ

2.ค่าไฟแพง

                ทั้งหมดนี้ข้อเป็นข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดของเครื่องใช้ไฟฟ้าระหว่างแอร์กับพัดลม 20 นิ้ว หรือถ้าใครอยากจะได้ทั้ง 2 อย่างนี้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันขอแนะนำให้ซื้อพัดลมไอเย็นเลย เพราะนอกจากจะกินไฟไม่มากแล้วยังให้ความเย็นพอ ๆ กับแอร์อีกด้วย แต่ติดตรงที่ความเย็นจะไม่ไปถึงทั่วห้องเหมือนแอร์แต่จะเย็นเป็นจุด ๆ เหมือนพัดลมค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!