ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


ไม่ต้องง้อบิ๊กอายอีกต่อไป เพียงแค่รู้จักการใช้ อายแชโดว์ และการกรีดอายไลเนอร์ที่ถูกต้อง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-13 เวลา 21:54:42
0       0       753      
Share
 


ไม่ต้องง้อบิ๊กอายอีกต่อไป เพียงแค่รู้จักการใช้ อายแชโดว์ และการกรีดอายไลเนอร์ที่ถูกต้อง

                  เชื่อว่าสำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าได้ไม่นาน จะรู้สึกว่าการกรีดอายไลเนอร์นั้นเวลาที่เราดูคนอื่น ๆ กรีดก็ดูจะง่ายแสนง่ายเสียเหลือเกิน แต่ในความเป็นจริงแล้วการกรีดอายไลเนอร์ให้ออกมาสวยเป๊ะได้กลับไม่ใช่เรื่องง่ายเสียทีเดียว เพราะต้องใช้ทั้งประสบการณ์และความแม่นยำ เพื่อให้การกรีดอายไลเนอร์นั้นออกมาสวยเป๊ะ แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ วันนี้มีเทคนิคการแต่งตาด้วย อายแชโดว์  และการกรีดอายไลเนอร์ให้สวยเป๊ะ สมใจมากฝากกัน

ขั้นตอนสู่ดวงตากลมโต โชว์ดวงตาเปล่งประกาย

                  -เริ่มจากการการทาอายแชโดว์กันซะก่อน โดยทาบาง ๆ ไม่เน้นสีสันจัดจ้าน แต่ขอเพิ่มทริคสำหรับการทาอายแชโดว์นิดหน่อย หากต้องการให้สีพิกเมนต์ชัดติดทนนาน ให้ใช้รองพื้นหรือเบสทาบริเวณเปลือกตาเล็กน้อย รอให้แห้งจึงค่อยลงสีอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตา

- จากนั้นจึงถึงขั้นตอนสู่การสร้างดวงตากลมโต ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ที่เป็นพระเอกของงานนี้ สำหรับสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ แนะนำว่าควรเลือกอายไลน์เนอร์ชนิดหัวปากกาแบบเนื้อลิขวิด เพราะจะทำให้วาดโครงเส้นได้ง่ายกว่าชนิดอื่น ๆ วาดจากหัวตาไปจนถึงหางตา โดยเน้นการเขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด สำหรับสาวคนไหนที่ต้องการต่อหางตาให้ยาวหรือเพิ่มความหวานสักหน่อย ก็สามารถทำได้โดยใช้อายไลน์เนอร์ชนิดดินสอ วาดเส้นเพิ่มออกไป เฉียงขึ้นจากหางตาประมาณ 45 องศา จากนั้นจึงใช้อายไลน์เนอร์ชนิดลิขวิดแท่งเดิมวาดทับรอยดินสอนั้น เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ดวงตาดูกลมโตมีมิติมากขึ้นแล้ว

                  - สำหรับสาว ๆ ที่ชอบ แต่งหน้าโทนชมพู ให้เพิ่มความหวานให้กับใบหน้าให้สุดด้วยขั้นตอนการเขียนคิ้ว ลุคนี้แนะนำให้เขียนคิ้วไม่ต้องเข้มมากนัก เพราะจะแย่งซีนดวงตากลมโตได้ โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดตามเส้นขนคิ้ว และระบายเติมช่องว่างของขนคิ้วด้วยจากนั้นอาจเลือกใช้ คอนซีลเลอร์ถูกและดี เก็บรายละเอียดบริเวณขอบคิ้วเพื่อให้ดูสวย เป๊ะมากยิ่งขึ้น

                  -เพิ่มขนาดดวงตาให้กลมโตแบบขีดสุดด้วยการติดขนตาปลอม ขอให้เลือกใช้ขนตาปลอมที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด จากนั้นจึงปัดมาสคาร่าสักเล็กน้อย เพื่อให้ขนตาจริงกับขนตาปลอมเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เสร็จขั้นตอนสร้างมิติและความกลมโตให้กับดวงตาแล้ว

                  และนี้ก็คือเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากสาว ๆ กันรับรองได้เลยว่าสาว ๆ จะได้มีดวงตากลมโตแบบไม่ต้องง้อบิ๊กอายกันอีกต่อไป เพราะแค่มีเทคนิคการแต่งหน้าดี ๆ ก็จะช่วยเพิ่มเสริมลุคที่เราต้องการได้ในพริบตา แต่ที่สำคัญอย่าลืมแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ ให้ครบทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการลง รองพื้นถูกและดี หรือ แป้งพัฟ หากคุณรู้เทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกต้องแล้ว ไม่ว่าต้องการลุคไหน ๆ ก็ทำได้ง่าย ๆ คล้ายกับเสกขึ้นมาเลยทีเดียว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!