ผู้โพส

0 จำนวน Like
391 จำนวน Point


25 ปีแห่งความทรงจำ The Lion King 2019 เจ้าป่าคืนบัลลังก์!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-12 เวลา 17:27:34
0       0       785      
Share
 


    The Lion King 2019: การกลับมาของราชาผู้ทรนง

ตัวอย่างหนังเรียกน้ำย่อย ก่อนฉายจริง 17 ก.ค. นี้

 


 

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์แอนิเมชั่นในตำนานจากค่าย Walt Disney แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่า "The Lion King" ต้องเป็นเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน ตลอดระยะเวลา 25 ปี (ฉายเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2537) กับเรื่องราวการผจัญภัยของ "ซิมบ้า (Simba)" สิงโตผู้เป็นจ้าวแห่งสัตว์ป่าทั้งมวล ซึ่งเรื่องนี้เคยกวาดรางวัลออสการ์ ใน 2 สาขา คือ ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (เพลง Can You Feel the Love Tonight) และเตรียมกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งในแบบ Live Action

 

แต่ก่อนจะไปปลดปล่อยจินตนาการกันกลางทุ่งหญ้าสะวันนา พี่โปรโมชั่นจะมาแจงให้ดู 5 ข้อที่ต้องรู้ก่อนไปดูหนังเต็มๆ กัน 

 


 

1. ผลงานจากผู้กำกับ The Jungle Book

จากผลงานการกำกับของ "จอน ฟาฟวโร (Jon Favreau)" ผู้กำกับและนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนคงคุ้นหน้ากันดี ซึ่งล่าสุดเฮียเค้าก็เพิ่งไปเล่นบท "แฮปปี้ โฮแกน (Happy Hogan)" ใน Spider-man Far From Home สบตากับป้าเมย์ปิ๊งๆ ส่วนผลงานกำกับนั้น ผ่านมาแล้วทั้ง "Ironman ภาค 1-2" (ร่วมแสดงในภาคที่ 3)  และ "The Jungle Book-เมาคลี ลูกหมาป่า" ที่สร้างขึ้นมาได้แบบสมจริงสุดๆ ด้วยเทคนิคการสร้างภาพยนตร์สุดล้ำสมัย

 


 

แน่นอนว่าการกำกับ "The Lion King" ในครั้งนี้ จะเป็นการเนรมิตรเหล่าสัตว์ป่าใน Pride Rock แดนทรนงให้ออกมากู่ร้องก้องไปทั่วโลกอีกครั้ง ซึ่งจอนเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าในฉบับไลฟ์แอคชั่นนี้จะไม่ได้รีเมคจากฉบับการ์ตูนทั้งหมดแบบฉากต่อฉาก แต่จะเป็นการเล่าในแบบที่ต่างออกไป พร้อมยังคงคอนเซปต์ที่แฟนๆ อยากเห็นเอาไว้ แถมงานนี้ยังบอกใบ้อีกว่าในหนังจะมีเซอไพรส์แบบที่คาดไม่ถึงอีกด้วย 

 


 

2. การกลับมาของตัวละครที่คุณหลงรัก

 


 

ท่ามกลางชีวิตน้อยใหญ่ใน Pride Rock แดนทรนง "ซิมบ้า" สิงโตน้อยก็ได้เกิดขึ้นพร้อมเสียงกู่ร้องของบรรดาสัตว์ทุกเผ่าพันธุ์ที่ต่างกรูเข้ามาเป็นพยานร่วมยินดีกับเจ้าป่าในอนาคตของพวกเค้า ในวัยเด็กซิมบ้าก็ใช้ชีวิตแบบซุกซนตามประสาลูกสิงโตทั่วไปตามธรรมชาติ โดยมีมูฟาซาและซาราบีผู้เป็นพ่อและแม่คอยดูแล  ซึ่งมูฟาซาผู้เป็นพ่อก็ได้คอยพร่ำสอนถึงสัจธรรมชีวิตและคุณสมบัติของการเป็นเจ้าป่าที่ดีในการรักษาสมดุลชีวิตของบรรดาสัตว์ในดินแดนแห่งนี้ 

 


 

ซิมบ้าได้ยินพ่อพูดเสมอว่าห้ามไปที่ดินแดนต้องห้ามอย่าง "สุสานช้าง" เด็ดขาด แต่ด้วยความซน อยากรู้อยากเห็น เจ้าสิงโตน้อยก็ไปขอซาราบีผู้เป็นแม่ว่าจะไปเล่นที่หนองน้ำกับ "นาล่า" สิงโตเพศเมียที่เป็นเพื่อนสนิท ซึ่งแม่ก็ให้แต่ต้องมี "ซาซู" นกเงือกเลขาคนสนิทของพ่อตามไปดูด้วย แต่เจ้าสิงโตทั้งสองก็ยังใช้ทริลหลอกล่อแอบหนีซาซูไปที่สุสานช้างจนได้เจอกับกลุ่มไฮยีน่าที่จ้องขย้ำตาเป็นมัน ทว่าโชคดียังดีที่มุฟาซามาช่วยเอาไว้ได้ทัน จนกระทั่งชะตาพลิกผันอีกครั้งด้วยความไร้เดียงสา กว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็ทำให้ซิมบ้าต้องกำพร้าพ่อและถูกสการ์ขับไล่ออกจากแดนทรนงไปด้วยใจที่บอบช้ำ

 


 

3. ฉากเด็ดในตำนาน 

อันนี้ไม่เล่าเยอะ ให้ภาพมันเล่าเรื่องเลยละกัน

 

 


 

  • ซิมบ้าว่าที่เจ้าป่าในอนาคต

  • ซิมบ้าสายตาไร้เดียงสา กับโชคชะตาที่รออยู่

 


 

  • รอยเท้าเดินตามรอยเท้าพ่อ

  • รอยเท้ากับอนาคตแห่งการเป็นเจ้าป่า

 


  

  • ซิมบ้านาล่าแต่ก่อนรักกันยังไง

  • ซิมบ้านาล่าวันนี้ก็ยังรักกันเหมือนเดิม

 

 


 

4. บทเพลงฮิตในความทรงจำ 

 

เริ่มที่เพลงนี้เลย "Circle of Life" ที่ใช้เป็น Intro เปิดเรื่องและติดหูกันมาจนถึงทุกวันนี้ แต่จริงๆ มันไม่ได้อ่านว่า "นาสิเพนย่า" นะจ๊ะ มันเป็นภาษาซูลูที่อ่านว่า "Nants-in-gon-ya-ma-ba-gi-thi-ba-ba (นาน-ซิน-กอน-ยา-มา-บา-คิ-ถิ-บาบา)"  แปลว่า สิงโตปรากฎตัวแล้วท่านเอ๋ยยย เป็นบทเพลงที่เล่าถึงเรื่องราวของราชสีห์ผู้เป็นเจ้าเหนือสัตว์ทั้งปวง และวัฏจักรชีวิตที่อยู่ร่วมกันในป่าใหญ่ 

 


 

 

"Can you feel the love tonight" เพลงรักหวานซึ้งที่ถ่ายทอดความรักความผูกพันธ์ระหว่างซิมบ้ากับนาล่า โดยเฉพาะฉากที่ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และดื่มน้ำในบ่อด้วยกัน ซึ่งงานจะได้เอลตันจอห์น (Elton John) นักร้องชื่อดัง เจ้าของเสียงทรงพลังเตรียมกลับมามีส่วนร่วมกับโปรเจคนี้อีกครั้งโดยมี "บียอนเซ่" และ "ทิมไรซ์" คนเขียนเนื้อเพลงต้นฉบับมาร่วมแจมด้วย

 


 

 

และที่ขาดไม่ได้เลยคือเพลง "Hakuna Matata" ที่ซิมบ้า ทีโมนและพุมบ้าร้องบรรเลง ออกสเต็ปไปด้วยกัน บทเพลงที่ชวนทุกคนมาปลดปล่อยความกังวลทั้งปวงแล้วมาใช้ชีวิตกันให้สนุก นอกจากนี้ยังมีเพลง "I  just can't wait to be king" ที่ซิมบ้า นาล่า และซาซูร้องด้วยกัน ด้วยความที่ซิมบ้าตอนอยากโตเป็นเจ้าป่าไวๆ และเพลง "Be prepared" ที่สการ์ร้องกับพวกไฮยีน่าในการเตรียมตัวชิงบัลลังก์ 

 


 

5. บียอนเซ่ก็มา! ร่วมพากย์เสียงในภาค Live Action 

  • บียอนเซ่แม่บีพากย์เสียงนาล่า

  • แก้มแก้ม เดอะสตาร์พากย์เสียงไทย

 


 

งานนี้ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอนเพราะได้ "บียอนเซ่ (Beyoncé)" ราชินีเพลงป๊อบแห่งยุคมาพากย์เสียงเป็นนาล่า สิงโตสาวใจแกร่ง ซึ่งจอน ฟาฟวโรผู้กำกับได้ออกมาพูดเองเลยว่ารูปแบบการเคลื่อนที่ของนาล่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการแสดงของควีนบี รวมไปถึงการออกแบบฉากต่อสู้ของพวกสิงโตก็มาจากการออกแบบท่าเต้นอันทรงพลังของเธอ ส่วนบทพากย์ไทยก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นบียอนเซ่เมืองไทยอย่าง "แก้ม เดอะ

สตาร์" ที่ถึงกับเนื้อเต้นและภูมิใจที่ได้พากย์บทเดียวกับไอดอลของเธอ

  • ทีมพากย์

นอกจากนี้เรายังจะได้ฟังเสียง "เจมส์ เอิร์ล โจนส์ (James Earl Jones)" เจ้าของเสียงมูฟาซาในภาคแอนิเมชั่นในตำนาน กลับมาพากย์เสียงเดิมอีกครั้ง เรียกได้ว่างานนี้ถูกใจคอหนังดิสนีย์เต็มๆ ห้ามพลาด!! 17 ก.ค. นี้ คมเขี้ยวแห่งราชาจะกลับมาผงาด ทุกโรงภาพยนตร์! 

 


 

--ขอบคุณที่มา ปันโปร  https://www.punpro.com/  เวปบอกโปรโมชั่น ลดราคาที่ดีที่สุดในประเทศไทย--

Please take out with full credits:

https://www.punpro.com/p/TheLionKing2019


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!