ผู้โพส

0 จำนวน Like
194 จำนวน Point


พร้อมสู้แดดแบบหน้าใสไร้สิว ด้วยวิธีแก้สิวผดง่ายๆแต่ได้ผล

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-12 เวลา 11:30:48
0       0       770      
Share
 

พร้อมสู้แดดแบบหน้าใสไร้สิว ด้วยวิธีแก้สิวผดง่ายๆแต่ได้ผล

ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยร้อนมากๆ ทำให้สาวๆที่มีผิวบอบบาง ต้องเผชิญกับปัญหาสิวผดบุกหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่มีเหงื่อซึมออกมา ตามหน้าผากหรือไรผม ซึ่งเวลามีสิวผดเกิดขึ้น ก็ทำให้ระคายเคือง คันบริเวณผิวหน้า ถ้ายิ่งไปสัมผัส เกาหรือลูบ ก็ยิ่งทำให้ลุกลามไปใหญ่ อาจทิ้งรอยแผลไว้อีกด้วย การใช้วิธีแก้สิวผดจากธรรมชาติ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆกลับมามีหน้าใสไร้สิวได้ดั่งใจ

 

การวิธีการรักษาสิวผดจากธรรมชาติ ทำได้ดังนี้

  • ใช้ผักหรือผลไม้ ที่มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ เช่น มะนาว มะเขือเทศ มาผสมน้ำอุ่น ขนให้เข้ากัน รอจนเย็น แล้วนำมาทาหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดที่อุณหภูมิปกติ
  • ถ้าเป็นสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง ก็ให้เลือกใช้น้ำผึ้ง มาทาให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ก็จะสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากกว่า เวลาล้างออกแนะนำว่าใช้น้ำเย็นล้างออก
  • นอกจากนั้นสมุนไพรที่สามารถช่วยกำจัดสิวผดได้ ก็จะมี ขมิ้นชัน ไข่ขาว กล้วย ว่านหางจระเข้ ที่สาว ๆ สามารถนำมาพอกหน้า เพื่อกำจัดสิวผดที่กวนใจออกไปได้ แต่เคล็ดลับที่สำคัญในการใช้ของจากธรรมชาติก็คือ ต้องเลือกที่สด ๆ ไม่ทิ้งค้างมานาน หลังจากพอกหน้าแล้ว การล้างออกด้วยสะอาดก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน

ส่วนใครที่รู้สึกว่าวิธีด้านบนนั้นยุ่งยาก หรือไม่สะดวก ก็สามารถใช้ครีมลดสิวได้เหมือนกัน ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เข้ากับสภาพผิว จะเป็นกลุ่มครีมหรือเจลแต้มสิว เน้นที่เป็นสูตรอ่อนโยน สามารถใช้กับผิวแพ้ง่ายได้ ลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว ช่วยรักษาสิวได้ตรงจุด แนะนำให้ใช้ก่อนแต่งหน้า หรือ ถ้ามีอาการเห่อทั่วใบหน้า ก็งดการแต่งหน้าไปก่อนได้ แต่ไม่ควรทิ้งสิวไว้ให้นานแล้วค่อยมารักษา จะหายช้า หากว่าพบมีสิวเกิดขึ้นให้รีบรักษาทันที

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ครีมเป็นเรื่องที่ควรระวังเป็นอย่างมาก ครีมที่ใช้ควรจะเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อความระคายเคือง หากเป็นครีมบำรุงกลางวัน ควรจะมีส่วนผสมของครีมกันแดดด้วย เพราะส่วนใหญ่ผิวแพ้ง่าย จะมีปัญหากับแสงแดดและฝุ่นละอองมากกว่าผิวประเภทอื่น

เมื่อสาว ๆ รู้วิธีลดสิวให้หายไปแล้ว ก็ควรรักษาความสะอาดของผิวหน้าด้วย เลือกใช้คลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิวอย่างคลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย และโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว และใช้สกินแคร์ในการบำรุงผิวหน้าอย่างเหมาะสม รู้วิธีการปกป้องผิวจากแสงแดด หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เกิดสิวบนใบหน้า เพราะผิวหน้าที่เรียบเนียน เป็นต้นทุนของการดูแลตนเองเป็นอย่างแรกที่สำคัญที่ไม่ควรจะมองข้าม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!