ผู้โพส

0 จำนวน Like
96 จำนวน Point


ร่วมพัฒนาสังคมไทยให้ยั่งยืนไปกับการบริจาคเงินเด็กด้อยโอกาสให้กับ 3 มูลนิธิ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-10 เวลา 17:03:18
0       0       568      
Share
 

ด้วยโครงสร้างทางสังคมของประเทศไทยที่ “เงิน” เปรียบได้ดั่งกุญแจสำคัญในการเข้าถึงโอกาสต่างๆ จึงทำให้ช่องว่างระหว่าง “คนรวย” และ “คนจน” ปรากฏขึ้น แม้ประเทศที่พัฒนาแล้วทั่วโลกจะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ดังกล่าวเช่นเดียวกันกับประเทศไทย แต่สืบเนื่องจากสาเหตุที่ประเทศเหล่านั้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาปัจจัยขั้นพื้นฐานจึงทำให้ประชาชนแต่ละคนมีสิทธิที่จะเข้าถึงสวัสดิการที่รัฐมอบให้ได้อย่างทั่วถึงโดยไม่จำเป็นต้องใช้สถานะทางการเงินของตัวเองเป็นใบผ่านทาง ผิดกับประเทศไทยที่ทุกวันนี้โครงสร้างทางสังคมยังคงประสบกับความล้มเหลวในการเข้ามาเป็นฟันเฟืองสำคัญในการกระจายความมั่งคั่งไปสู่คนทุกกลุ่มได้อย่างยั่งยืน 

 

ในเมื่อโครงสร้างทางสังคมในไทยยังคงไม่เอื้อต่อการเปิดโอกาสให้คนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงปัจจัยขั้นพื้นฐานที่ตัวเองควรจะได้รับ จึงทำให้ปัจจุบันองค์กรการกุศลหลายแห่งต่างเข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าวแทนเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ต้องตกเป็นเหยื่อของโครงสร้างทางสังคมอันไร้ประสิทธิภาพให้มีชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับใครที่อยากจะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้สังคมไทยเป็นสังคมที่น่าอยู่ผ่านการบริจาคเงินเด็กด้อยโอกาสแต่ไม่รู้ว่าตัวเองจะสามารถนำเงินไปมอบให้กับองค์กรการกุศลที่ไหนได้บ้าง ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 3 องค์กรการกุศลมาให้ทุกคนได้รู้จักกันแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Unicef

 

Unicef

เราเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกับ Unicef ในฐานะองค์กรระดับนานาชาติที่มีพันธะสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กด้อยโอกาสทั่วโลกให้มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยสิ่งที่องค์กร Unicef มุ่งเน้นเป็นพิเศษได้แก่ การพัฒนาเด็กปฐมวัยและวัยรุ่น, การศึกษา และการคุ้มครองเด็ก โดยทางองค์กรจะนำทุกเม็ดเงินที่ได้รับจากการบริจาคเงินเด็กด้อยโอกาสไปพัฒนาโครงการต่างๆ ของตัวเองในประเทศไทยให้สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง เพราะทาง Unicef เชื่อว่าเด็กทุกคนล้วนแล้วแต่มีศักยภาพอยู่ในตัว ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ทักษะของพวกเขาได้เฉิดฉายออกมาเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกได้แก่การมอบโอกาสในการพัฒนาตัวเองให้กับเด็กๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ 

 

บ้านนกขมิ้น

อีกหนึ่งมูลนิธิที่ให้ความสำคัญกับการหยิบยื่นโอกาสให้กับเด็กๆ ที่ขาดทั้งครอบครัวและปัจจัยอื่นๆ ในการดำรงชีวิต โดยภารกิจที่บ้านนกขมิ้นได้ดำเนินการมาตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้แก่การมอบปัจจัย 4 (อาหาร, ที่พักอาศัย, เครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค) ให้กับเด็กๆ ซึ่งการที่เราบริจาคเงินเด็กด้อยโอกาสให้กับมูลนิธินับว่าเป็นอีกหนึ่งในพลังสำคัญที่จะทำให้สังคมไทยเป็นสังคมที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

มูลนิธิยุวพัฒน์

สิ่งที่มูลนิธิยุวพัฒน์ให้ความสำคัญมากที่สุดได้แก่การหยิบยื่นโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ เพราะทางมูลนิธิเชื่อว่าการลงทุนกับทรัพยากรมนุษย์คือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนในสังคมไทย เมื่อเด็กมีการศึกษา สิ่งที่สังคมจะได้รับเป็นการตอบแทนคือบุคลากรที่มีความรู้และความสามารถในการเปลี่ยนแปลงประเทศของเราให้สามารถยืนหยัดอยู่บนเวทีโลกได้อย่างสง่างาม โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ ได้ผ่านการบริจาคเงินเด็กด้อยโอกาส


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!