ผู้โพส

0 จำนวน Like
168 จำนวน Point


ทาลิปง่ายๆ สไตล์สายเกา

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-09 เวลา 06:12:30
0       0       728      
Share
 

              ทาลิปง่ายๆสไตล์สายเกา

 

 

              เนื่องจากกระแสของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ หรือ นักร้อง รวมถึงวัฒนธรรมต่างๆ เช่น การแต่งตัว แต่งหน้า ทำให้สาวๆหลายคน อยากที่จะแต่งหน้าให้ดูเป็นสายเกา โดยเฉพาะสิ่งที่เป็นจุดเด่นในการแต่งหน้านั่นก็คือการทาลิปสติกของคนเกาหลี ที่มักนิยมสีลิปสติกทั้งสีแดง และ สีส้ม เพราะทำให้ดูสดใส แล้วยังชอบให้ปากดูสุขภาพดี ฉ่ำวาว ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการทาลิปสติกให้เหมือนคนเกาหลีกัน

               สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ริมฝีปากดูฉ่ำ หวาน น่ารักน่าเอ็นดู แล้วละก็ลองทำตามขั้นตอนง่ายๆนี้ได้เลย

  • ทาลิปสติกสีนู้ดให้ทั่วริมฝีปาก: เลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดที่ดูธรรมชาติที่สุดจะได้ไม่หลอกตา โดยเราต้องเลือกลิปสติกให้เข้ากับปากด้วย คือหากปากแห้งควรเลือกใช้ลิปที่มีความชุ่มชื่นมากหน่อย แต่หากไม่มีปัญหาอาจใช้ลิปที่มีความแมทได้ เพราะจะติดทนนานมากกว่า
  • เพิ่มสีสันตรงกลางริมฝีปาก:โดยใช้สีที่เข้มทาลงไปบริเวณกึ่งกลางริมฝีปากแล้วเม้มปากเบา ๆ ให้สีดูกลมกลืน โดยลิปสติกที่ใช้ทาตรงกลางปาก นิยมใช้ลิปจิ้มจุ่ม เพราะเกลี่ยได้ง่าย
  • เพิ่มความฉ่ำวาวให้ริมฝีปาก : ใช้ลิปกลอสทาทั่วริมฝีปากเพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว ให้กับริมฝีปากก็จะได้ลุคที่ดูสดใส ปากดูชุ่มชื้น อวบอิ่ม

อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆเกาหลีนิยมก็คือ การทาปากที่ไล่สีเบลอ ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ได้ลุคที่ธรรมชาติ

                เป็นอีกหนึ่งเทรนยอดฮิตของสาว ๆ เกาหลีที่ผู้หญิงทุกคนต้องทำตามนั่นก็คือการมีริมฝีปากที่เป็นธรรมชาติดูสุขภาพดี ด้วยการทาลิปสติกแบบเบลอ ๆ ถึงแม้ว่าเราจะตั้งใจก็จะดูออกมาแบบธรรมชาติให้มาแน่นอน

  • ใช้ลิปสติกสีเดียวก็เอาอยู่ สาว ๆ เลือกลิปสติกสีเข้มเนื้อแมทมาสักแท่ง ทาลงไปจนเกือบถึงขอบปากแล้วใช้นิ้วเกลี่ยสีลิปสติกออกมาให้ดูฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ รวดเร็ว ทันใจ ได้ลุคสาวเกาหลี ที่ทำให้หน้าไม่ดุ ลดอายุไปอีก
  • ทาลิปสติกให้ทั่วทั้งปาก แล้วใช้คอนซีลเลอร์ลงทับลิปสติกจนถึงขอบปาก
  • หลังจากนั้นใช้ลิปสติกสีเข้มกว่าหรือสีเดิมทาย้ำลงไปบริเวณริมฝีปากด้านในจนถึงถึงกึ่งกลางริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วมือกดทับเบา ๆ เพื่อให้สีกลืน ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติแบบต้นฉบับสาวเกาหลี

                  เพียงเท่านี้เราก็มีสีปากสวยๆเหมือนสาวเกาหลีได้แล้ว เห็นมั้ยว่าง่ายนิดเดียว อีกทั้งการใช้เลือกใช้ลิปสติก เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้แบรนด์ที่ราคาสูง เราสามารถเลือกลิปสติกที่ถูกและดีได้ เพราะเดี๋ยวนี้แบรนด์ที่ราคาย่อมเยาแล้วคุณภาพดีก็มีอยู่มากมายให้สาวๆได้เลือกใช้กัน

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!