ผู้โพส

1 จำนวน Like
50 จำนวน Point


เช็คสักนิด ก่อนคิดซื้อประกันภัยการเดินทาง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-08 เวลา 13:31:16
0       0       711      
Share
 


สำหรับผู้ที่เดินทางเป็นประจำ รวมถึงนักเที่ยวขาจรคงทราบดีว่า ประกันภัยการเดินทางเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็น เพราะเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นหากเรามีการคุ้มครองจากประกันเดินทาง เกิดอุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉิน เราก็ยังมีตัวช่วยให้ทริปของเราไม่สะดุด แต่ประกันเดินทางตัวไหน เหมาะกับทริปของเราที่สุด ลองเช็คจากเราได้เลย

- ระยะเวลา

ประกันภัยการเดินทางแต่ละบริษัท แต่ละรูปแบบ มีระยะเวลาคุ้มครองที่แตกต่างกัน ทั้งแบบรายปีที่อาจจะราคาสูงแต่ก็ได้รับการคุ้มครองที่ยาวนาน เหมาะสำหรับคนเดินทางบ่อย ๆ หรือคนเดินทางเรียนต่อต่างประเทศ แต่ถ้าเที่ยวประมาณหยุดยาวหนึ่งอาทิตย์  แบบคุ้มครองระยะสั้นๆ เจ็ดวันก็มีให้ได้เลือกซื้อกันค่ะ

- ขอบเขตการคุ้มครอง    

บางบริษัทคุ้มครองครอบจักรวาล บางบริษัทก็คุ้มครองเฉพาะส่วนของสุขภาพและสัมภาระ บางที่ก็ให้ความสำคัญกับการชดเชยเที่ยวบิน ไฟลท์ดีเลย์ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้เราอาจจะต้องเลือกเพื่อให้ได้ประกันภัยการเดินทางที่ถูกใจเรามากที่สุด

- จ่ายก่อน เอาคืนทีหลัง

บางบริษัทคุ้มครองทันที ฟรีตลอดทริป แต่บางบริษัทก็ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่อยเบิกคืนทีหลัง ทำให้เราต้องวางแผนการเงินควบคู่กันไป ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่ตอนเราต้องศึกษาก่อนซื้อค่ะ

- มีมาตรการคืนเงินตามความเหมาะสม

หากเกิดเหตุสุดวิสัย หลายที่จะมีมาตรการคืนเงินเต็มจำนวน บางส่วน หรือไม่คืนเลย อย่างเช่นการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศเครือเชงเก้น กำหนดว่าต้องยื่นประกันภัยการเดินทางประกอบ ซึ่งหลายบริษัทก็มีมาตรการคืนเงินให้กับเรากรณีวีซ่าไม่ผ่านด้วยนะคะ

- ศูนย์บริการ Call Center

การให้บริการของศูนย์บริการเองก็เป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึง เพราะเมื่อเกิดเหตุใดๆ ก็ตาม เราอาจจะต้องการสอบถามข้อมูลอย่างเร่งด่วน ถ้าศูนย์บริการหรือคอลล์เซ็นเตอร์ของประกันการเดินทางนั้น ๆ มีคู่สายมาก ให้บริการ 24 ชั่วโมง หรือมีช่องทางติดต่อที่สะดวกและมีหลายช่องทาง เราก็ควรเลือกซื้อกับบริษัทนั้นๆ ค่ะ

Please take out with full credits:

https://travellifestyleth.blogspot.com/2019/07/how-to-choose-travel-insurance.html


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!