ผู้โพส

0 จำนวน Like
194 จำนวน Point


แต่งสวยให้ดวงตา ควรโฟกัสให้ถูกจุดก่อนลงเมคอัพ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-08 เวลา 11:01:42
0       0       717      
Share
 

             แต่งสวยให้ดวงตาควรโฟกัสให้ถูกจุดก่อนลงเมคอัพ

               วิธีการแต่งหน้าไม่มีกฎเกณฑ์ถูกผิดตายตัว แต่แน่นอนว่าย่อมมีข้อควรระวังและข้อปฏิบัติของการแต่งหน้าอยู่เสมอ เพื่อให้ทุกครั้งที่ลงสีสันบนใบหน้าจะได้สวยดั่งใจ ยิ่งเป็นดวงตาก็ยิ่งต้องมีความพิถีพิถัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวัง ดังนั้นจึงควรเรียนรู้ก่อนว่าการแต่งดวงตาด้วยเมคอัพควรให้ความสำคัญกับอะไรบ้าง เพราะทุกครั้งที่แต่งดวงตาคู่สวยควรใส่ใจเป็นพิเศษ

               การแต่งดวงตาต้องใช้ความละเอียดพอสมควรเพราะมีหลายส่วนที่ต้องให้ความสำคัญ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญกับดวงตามีหลายจุดด้วยกัน เริ่มต้นที่อายไลน์เนอร์ที่มักจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ฝึกแต่งหน้ามือใหม่ เพราะการเขียนอายไลน์เนอร์นั้นมีหลายสไตล์ให้ฝึกเขียน จะเขียนแบบสวยคม โฉบเฉี่ยว หรือธรรมชาติแบบสาวเกาหลีก็คงอยู่ที่ความชอบ การแต่งตัว หรือความถนัด นอกจากนี้อายไลน์เนอร์ยังมีทั้งชนิดดินสอ เจล เมจิก ลิควิด ฯลฯ ให้เลือกใช้ตามความต้องการว่าอยากจะให้เป็นธรรมชาติหรือคมชัดขนาดไหน

               สิ่งสำคัญที่ควรโฟกัสต่อมา คือ การทาเปลือกตาให้สวยแบบเป็นตัวของตัวเองจะเป็นการดีที่สุด แม้จะมีคลิปสอนแต่งหน้าจากบิวตี้ บล็อกเกอร์อยู่มากมาย แต่การคัดเบ้าแบบมืออาชีพก็ออกจะเป็นเรื่องยากอยู่สักหน่อยสำหรับคนที่ไม่ได้แต่งหน้าเป็นประจำหรืออาจจะแต่งหน้าเป็นครั้งคราว เพราะนอกจากจะไม่ถนัดมือแล้วก็อาจจะไม่คุ้นชินกับการแต่งหน้าที่ไม่ใช่บุคลิกของตนเอง ดังนั้น ควรเลือกใช้สีอายแชว์โดวที่สามารถแต่งดวงตาให้สวยได้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงวันที่ต้องออกงานหรือไปปาร์ตี้ได้แบบมั่นใจ

               และอีกสองสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การปัดขนตาให้งอนยาวด้วยมาสคาร่า รวมถึงการเขียนคิ้วที่จะทำให้รูปตาดูสวยขึ้นหากคุณเขียนได้เป็นธรรมชาติและเหมาะกับดวงตา ซึ่งการให้ความสำคัญกับการปัดขนตาควรเลือกมาสคาร่าที่จะช่วยให้ขนตาดก หนาและยาวงอน ส่วนการใช้ที่เขียนคิ้วเขียนนั้นก็ควรโฟกัสที่การเขียนให้ได้รูปและเหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน และแนะนำให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ โดยจะต้องมีโครงคิ้วที่ส่งเสริมให้ดวงตาดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ก็ไม่ควรเขียนคิ้วให้หนาหรือบางเกินไป เพื่อให้รูปคิ้วช่วยทำให้ดวงตามีความน่าสนใจและมีเสน่ห์น่ามอง

               ดวงตาคู่สวยจะมีเสน่ห์ได้ก็ควรโฟกัสที่การใช้เมคอัพสีสันสดใส ติดทนนาน และเหมาะกับผู้แต่งหน้า ยิ่งเป็นดวงตาด้วยแล้วก็ยิ่งต้องระมัดระวังทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และควรฝึกแต่งหน้าอยู่เสมอ เพราะทักษะการแต่งดวงตาเป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝน หากต้องการให้ดวงตาสวยเป๊ะก็ควรหัดแบบค่อยเป็นค่อยไป และหัดเลือกเครื่องสำอางที่ใช้เป็นประจำ เพื่อให้ดวงตาได้รับการเติมสีสันแบบปลอดภัยนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!