ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


เคล็ดลับการลง รองพื้นถูกและดี ตามสไตล์ที่สาว ๆ ต้องการ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-07-07 เวลา 20:39:17
0       0       603      
Share
 


เคล็ดลับการลง รองพื้นถูกและดี ตามสไตล์ที่สาว ๆ ต้องการ

                  หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการแต่งหน้าที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือ การลง รองพื้นถูกและดี ที่เป็นขั้นแรกของการแต่งหน้า ซึ่งหากมีเคล็ดลับการลงที่ถูกต้องละก็ จะช่วยทำให้เมคอัพของเราติดทนนาน แถมยังช่วยปรับสีผิวบนใบหน้าให้ดูเรียบเนียนเสมอกัน แถมยังช่วยอำพรางส่วนที่เป็นจุดด่างดำ หรือร่องรอยที่เราไม่อยากจะให้คนอื่น ๆ เห็นด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการลง รองพื้นคุมมัน มาฝากกัน

เทคนิคการลงรองพื้นง่าย ๆ ที่เป็นขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนเมคอัพ

                  -หากต้องการลุคที่หน้าแน่นขึ้นก็ควรเลือกใช้รองพื้นแบบปกปิดขั้นสูง หรือฟูลคัฟเวอร์เรด ที่ช่วยปกปิดและตรึงผิวหน้าได้ยาวนาน พร้อมกับปกปิดรูขุมขนและรอยด่างดำได้ดีขึ้นด้วย โดยการใช้แปรงลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า หากต้องการเพิ่มความหนาขึ้น แนะนำให้ลงเป็นขั้นตอนแบบเลเยอร์จะดีกว่าลงรองพื้นหนัก ๆ ในคราวเดียว เพราะบางคนอาจจะมือหนักจนรองพื้นหนาจนเกินไปนั่นเอง

                  -หากสาว ๆ คนไหนอยากได้ลุคใส ๆ ไม่หนักหน้าแล้วล่ะก็ การลงรองพื้นก็ไม่ควรใช้รองพื้นในปริมาณที่มากเกินไป เพราะลงรองพื้นเพียงแค่ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอกันและช่วยเบลอจุดบกพร่องบนใบหน้าเท่านั้น ให้สาว ๆ เลือกรองพื้นชนิดมอยซ์เจอไรซ์เซอร์ที่คงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ได้ลุคดิวอี้ ๆ และใช้นิ้วมือวอร์มเนื้อครีมก่อน จากนั้นจึงแต้มและเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าโดยนิ้วมืออย่างเบามือ ซึ่งการใช้นิ้วมือทารองพื้นนี้จะเป็นการเบลนด์รองพื้นได้และทำให้รองพื้นเบาลงกว่าใช้แปรงลงรองพื้นด้วย

                  -เมื่อลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้วอย่าลืมลง แป้งพัฟคุมมัน หรือ แป้งพัฟที่ดีที่สุด ที่ดีที่สุดของคุณอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ใบหน้าสวยเป๊ะตลอดทั้งวันนั่นเอง

ขั้นตอนเมคอัพสร้างสีสันและมิติให้กับใบหน้า

-เฉดดิ้งเพื่อสร้างกรอบหน้าและเงาในบริเวณช่วงหน้าที่ต้องการอำพราง เช่น ช่วงไรผมบริเวณหน้าผาก หากต้องการสร้างมิติให้หน้าผากดูแคบลง หรือเฉดดิ้งช่วงกรามเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นนั่นเอง ส่วนไฮไลท์ก็เลือกทาลงบริเวณจุดที่ต้องการให้แสงสะท้อน สร้างความเด่นชัดขึ้น เช่น บริเวณโหนกคิ้ว สันจมูก ริมฝีปากช่วงบน เป็นต้น เท่านี้ก็เสร็จขั้นตอนเมคอัพ ออกจากบ้านไปแฮงค์เอาท์กันได้แล้ว

                  -ใช้ ที่ปัดแก้ม ชนิดครีมบลัช หากสาว ๆ คนไหนอยากได้ลุคดิวอี้ ๆ แบบฉ่ำน้ำ หรือหากสาวคนไหนที่ต้องการลุคสาวสาย ฝ. แนะนำให้ใช้ชนิดฝุ่นปัดช่วงโหนกแก้มด้วยสีที่เข้มกว่าสีผิว 1 – 2 เฉด และปัดสีอ่อนลงช่วงแก้ม

                  เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าขั้นตอนในการลงรองพื้นนั้นง่ายเพียงนิดเดียว เพราะฉะนั้นเราจะต้องใส่ใจสำหรับขั้นตอนนี้เป็นอย่างยิ่งเพราะการลงรองพื้นนั้นเปรียบเสมือนเป็นรากฐานให้ใบหน้าของเราสวยเป๊ะ ตลอดวัน แถมยังช่วยให้เมคอัพส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าติดทนนานได้อีกด้วย 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!