ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


เทคนิคการในการแต่งตา เขียนคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า โทนสีผิวของเรา

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-05 เวลา 22:29:51
0       0       757      
Share
 


เทคนิคการในการแต่งตาให้เหมาะกับรูปหน้าโทนสีผิวของเรา

เครื่องสำอางช่วยให้ผู้หญิงสวยขึ้นก็จริง แต่เลือกแต่งสีผิดคิดจนตัวอายเลยก็มี เพราะใบหน้าและสีผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการจะเลือกแต่งหน้า จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับตนเอง วันนี้เราเลยมีเทคนิคดี ๆ ทั้งการเลือกเครื่องสำอางค์ที่เข้ากับสีผิวและวิธีการ เขียนคิ้ว ให้เข้ากับรูปหน้า ที่จะช่วยเป็นไกด์ให้สาว ๆ เลือกไปใช้ในการแต่งหน้ากัน

มาดูกันที่อย่างแรกคือสีผิว เราจะมีวิธีเลือกเฉดสีให้เหมาะกับสีผิว

  1. สาวผิวโทนเหลือง สาวโทนผิวสีเหลืองควรเลือกโทนสีในการแต่งหน้า ควรใช้อายแชโดว์ เป็นสีโทน สีส้ม สีพีช หรือสีน้ำตาลจะช่วยขับให้ใบหน้าสว่างสดใส ปัด มาสคาร่า และกรีดอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลและดำจะทำให้ดวงตาโดนเด่นมากยิ่งขึ้น
  2. สาวผิวโทนอมชมพู สาวผิวอมชมพูจะเหมาะกับอายแชโดว์โทนสีม่วงและสีเอิร์ทโทนมากที่สุด ตามด้วยปัดมาสคาร่าและกรีด อายไลเนอร์ สีดำ
  3. สาวผิวโทนสีธรรมชาติ สาวผิวโทนนี้ สามารถแต่งได้ทั้งสีโทนร้อนและโทนเย็น อายแชว์โดวไม่ว่าจะเป็น โทนชมพู น้ำตาล เหลือง ม่วง ก็สามารถแต่งได้หมด ตามด้วยปัดมาสคาร่าและกรีดอายไลน์เนอร์สีดำ

ลักษณะคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้า

  1. หน้ายาว คิ้วทรงเกาหลีหรือคิ้วตรง เป็นคิ้วทรงที่เหมาะกับสาวหน้ายาวมากที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ลดความยาวของใบหน้าลงได้ ถือว่าสาวหน้ายาวได้ ควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วด้วย ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น ที่โก่งจนเกินไปเพราะจะทำให้หน้าดูยาวมากยิ่งขึ้น
  2. หน้ากลม ไม่ควรเขียนคิ้วที่เป็นเส้นตรงจนเกินไปเพราะจะทำให้หน้าดูกลมมากขึ้น ถึงอยากจะตามเทรนด์สาวเกาหลีแค่ไหน ควรเลือกเขียนคิ้วที่มีลักษณะโก่งเพื่อทำให้หน้าดูเรียวขึ้น
  3. หน้าหัวใจ สาวหน้าหัวใจจะมีหน้าผากที่ค่อนข้างกว้างและมีคางที่ค่อนข้างแหลม ดังนั้นจึงควรเขียนคิ้วให้โค้งเล็กน้อยและไม่สูงจนเกินไป ซึ่งความโค้งของคิ้วจะทำให้หน้าของสาวหน้าหัวใจดูละมุนมากยิ่งขึ้น
  4. หน้ารูปไข่ เขียนให้สันคิ้วมีความโค้งมน ไม่ควรเขียนโก่งหรือเป็นเหลี่ยม จะทำให้ดูแก่กว่าวัย  
  5. หน้าเหลี่ยม ไม่ควรเขียวคิ้วที่โก่งเรียวมากเกินไป ดูมีอายุมากยิ่งขึ้น ควรเลือกเขียนคิ้วที่โค้งเล็กน้อย เพื่อลดเหลี่ยมบนใบหน้าที่จะเพิ่มมากขึ้น
  6. หน้าเพชร สาวหน้าเพชรจะมีลักษณะโหนกแก้มค่อนข้างสูง และมีหน้าผากที่คอนข้างแคบ ดังนั้นควรเขียนคิ้วให้สันคิ้วโค้งมนและสูง ซึ่งจะทำให้ความกว้างช่วงขมับดูแคบลง

ถ้าใครที่เป็นมือใหม่และกำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้การเขียนคิ้วของคุณง่ายยิ่งขึ้น แนะนำดินสอเขียนคิ้ว เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ดีฟายน์ แอนด์ เบลนด์ บราว เพนซิล ปลายหัวตัดที่จะทำให้ขึ้นโครงคิ้วได้ง่ายยิ่งขึ้น และเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็คือการเลือกใช้ มาสคาร่าคิ้ว ในการปัดบริเวณขนคิ้วเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นี่ก็เป็นเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งหน้าให้เหมาะสภาพผิวและรูปหน้าของตนเอง ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคน 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!