ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


แนะ 5 วิธีแก้ไขปัญหา เครื่องชงกาแฟแคปซูล ขัดข้อง ด้วยตัวเอง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-07-05 เวลา 22:05:03
0       0       870      
Share
 

หลังจากที่ซื้อ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ของ Nespresso แล้ว เราจะได้การรับประกันตัวเครื่องถึง 2 ปี แต่อย่างไรก็ตามปัญหาอาจจะเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเกิดจากข้อผิดพลาดของตัวผู้ใช้เองหรือจากตัวเครื่องมีปัญหาก็ตาม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาส่งเครื่องเข้าศูนย์ซ่อม ผู้ใช้ควรหาสาเหตุและแก้ปัญหาเบื้องต้นก่อน แต่ถ้าหากแก้ไขไม่สำเร็จจริง ๆ ค่อยส่งศูนย์ซ่อม เพราะปัญหาที่เกิดนั้นบางครั้งอาจจะเกิดจากข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นเอง

5 วิธีแก้ปัญหา เครื่องชงกาแฟแคปซูล ด้วยตนเอง

 1. กดปุ่มชงกาแฟแล้ว ไม่มีน้ำกาแฟไหลออกมา ให้เราแก้ไขโดยการ
 • หลังจากเสียบปลั๊ก เครื่องชงกาแฟ Nespresso แล้ว ต้องรอสักครู่ เพื่อให้เครื่องเตรียมความพร้อมก่อนการใช้งาน หากกดปุ่มชงกาแฟก่อน เครื่องก็จะยังไม่ทำงาน
 • ตรวจสอบว่าแท็งค์น้ำวางถูกตำแหน่งหรือไม่ หากไม่ตรงก็ให้ขยับแท็งค์น้ำให้เข้าล็อก เพื่อให้น้ำไหลเข้า เครื่องชงกาแฟ ได้
 1. เกิดการรั่วไหลของน้ำที่ใต้เครื่อง
 • ตรวจสอบเบื้องต้นก่อนว่าน้ำที่หยดลงมาจาก เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน นั้นเกิดจากถาดรองน้ำเต็มแล้วหรือไม่ ถ้าเต็มก็ให้นำไปเทน้ำทิ้ง
 • หากน้ำไม่เต็ม แต่ยังเกิดการรั่วอยู่ อาจจะเกิดจากผู้ใช้ใส่ถาดรองน้ำไม่แน่น ให้ทำการถอดแล้วใส่ใหม่ให้ตรงล็อก
 1. หน้าจอสว่างไม่เต็มที่ สลัว อ่านยาก
 • เราสามารถปรับความสว่างหรือเวลาในการแสดงผลได้ เพราะโดยปกติแล้วหน้าจอของ เครื่องชงกาแฟแคปซูล จะดับตัวเองในเวลาประมาณ 2 นาที เพื่อประหยัดพลังงาน
 • หากต้องการให้เครื่องแสดงผลนานขึ้น ให้เข้าสู่โหมด “Energy Saving Concept” กด Start / Cancel หรือ Select เพื่อปรับให้เป็น ON-Mode
 • หากต้องการให้หน้าจอมีความสว่างมากขึ้น ให้เข้าที่ การตั้งค่า เลือกความสว่างหน้าจอ แล้วปรับให้สว่างตามต้องการ
 1. อุณหภูมินมร้อนมากเกินไป
 • ตรวจสอบว่าแท็งค์ใส่นมให้ในตำแหน่งที่ถูกต้องบนเซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิหรือไม่ หากยังไม่อยู่ในตำแหน่ง ควรขยับให้เข้าล็อกก่อนทุกครั้ง
 • เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ของ Nespresso สามารถตั้งค่าเพื่อปรับลดอุณหภูมินมได้ตามต้องการ
 1. หลังจากเดินเครื่อง นมในแท็งค์ล้นออก
 • การเติมนมในแท็งค์ ต้องใส่ในปริมาณที่เหมาะสม ให้เช็คดูว่าใส่นมตามปริมาณที่ เครื่องชง กาแฟ Nespresso กำหนดไว้หรือไม่
 • ในกรณีที่เติมปริมาณนมได้เหมาะสมตามเกณฑ์แล้ว แต่ยังล้นอยู่ ให้ลดปริมาณลงไปจากตอนแรกอีก เพราะการเกิดฟองนมจนล้นก็อยู่ที่นมแต่ละชนิดด้วย

หากคิดว่า เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี เครื่องชงกาแฟสด ของ Nespresso ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย แต่เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งหากเกิดปัญหาต่าง ๆ เราสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองดังที่ได้กล่าวแนะนำแล้วข้างต้น หรือสามารถดูวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้จากคู่มือของตัวเครื่อง แต่หากทำการแก้ไขตามวิธีทางคู่มือแล้ว ยังเกิดปัญหาขัดข้องอยู่ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ Nespresso Club เพื่อให้เจ้าหน้าที่หาทางแก้ปัญหาได้ต่อไป

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!