ผู้โพส

0 จำนวน Like
153 จำนวน Point


แม้ไม่มีเวลาต่อภาษีก็อุ่นใจทุกการขับขี่บนท้องถนนได้ กับการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-04 เวลา 11:11:13
0       0       600      
Share
 


แม้ไม่มีเวลาต่อภาษีก็อุ่นใจทุกการขับขี่บนท้องถนนได้ กับการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

โดยปกติแล้วนั้น ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องเดินทางไปต่อทะเบียนรถยนต์ หรือ ต่อภาษีรถยนต์ โดยทางกรมขนส่งทางบก โดยการเตรียมเอกสารต่างๆ ไปด้วย อย่างสำเนาทะเบียนรถ , พ.ร.บ.ฉบับล่าสุดที่ไม่หมดอายุ และใบตรวจสภาพรถจาก ตรอ. ในกรณีที่รถมีอายุเกิน 7 ปี ซึ่งเราต้องเสียเวลาในการเดินทาง และยังต้องรอคิวรวมถึงทำเรื่องต่อภาษีรถยนต์ โดยอาจต้องใช้เวลาเป็นวันๆที่ขนส่งเลยทีเดียวในการต่อภาษีรถยนต์นั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าของรถทุกคน ที่ต้องกระทำทุกปีตามที่กฏหมายได้กำหนดไว้ เพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของเรา รวมถึงคู่กรณีที่เป็นบุคคลที่สามด้วย และ แต่ด้วยในปัจจุบันที่มีความทันสมัยของเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น และคุณรู้หรือไม่ว่า เราสามารถ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ได้แล้ว อีกทั้งไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ด้อีกด้วย โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาเสียเวลาเป็นวัน ๆ เพื่อเดินทางไปที่ขนส่ง ซึ่งอำนวยความสะดวกสบาย และรวดเร็วให้กับเราได้มากทีเดียว โดยในวันนี้เราจะพาคุณไปสนุกกับการต่อภาษีหรือทะเบียนรถยนต์ด้วยระบบออนไลน์ จะเป็นอย่างไร และต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ไปดูกัน

พบกับขั้นตอนการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ แบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

1.โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบก ด้วยการกดเข้าไปที่ เว็บกรมการขนส่งทางบก

2.จากนั้นลงทะเบียนเพื่อทำการขอรหัสผ่าน ในขั้นตอนนี้ เราจะต้องกรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ถูกต้องครบถ้วนตามที่มีให้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน ที่อยู่ เพื่อรอรับรหัสผ่านในการต่อภาษีรถยนต์ต่อไป

3. ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ด้วยการกรอกข้อมูลเกี่ยวกับรถที่ต้องการต่อภาษีประจำปี พร้อมทั้งส่งเอกสาร โดยสิ่งที่ต้องใช้ก็มี สำเนาทะเบียนรถ, พ.ร.บ.ฉบับล่าสุด, ใบตรวจสภาพรถจาก ตรอ. และเอกสารรับรองการติดตั้งแก๊ส ในกรณีที่รถติดแก๊ส รวมทั้งการเลือกช่องทางการชำระเงิน โดยทำการชำระค่าธรรมเนียมในการต่อภาษีรถยนต์ตามที่กรมขนส่งกำหนด เมื่อเราดำเนินการกรอกข้อมูล ส่งเอกสาร การชำระค่าธรรมเนียมและภาษีเรียบร้อยแล้ว ก็รอหลักฐานยืนยันกลับ

4.รอรับใบต่อภาษีตามที่อยู่ที่เราให้จัดส่งเอกสาร ซึ่งหากโดยปกติแล้วเราจะได้รับเอกสารจากกรมขนส่งภายใน 7 วัน และช้าสุดไม่เกิน 15 วัน โดยเราควรต่อภาษีรถยนต์ล่วงหน้าก่อนทะเบียนหมดอายุไม่เกิน 3 เดือน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่า การต่อภาษีรถยนต์ประจำปีนั้นสามารถทำได้ผ่านระบบออนไลน์ สำหรับเจ้าของรถที่ไม่อยากไปเสียเวลาที่ขนส่งเป็นวัน ๆ หรือไม่มีเวลาเดินทางไปที่ขนส่ง ซึ่งขั้นตอนการต่อภาษีด้วยระบบออนไลน์นั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร อีกทั้งยังให้ความสะดวกสบายกับเราอย่างมากทีเดียว และยังมี วิธีต่อประกันรถยนต์ อีกด้วย จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะปล่อยให้ทะเบียนรถยนต์ขาด โดยตามกฏหมายแล้วหากเราปล่อยขาดติดต่อกันเกิน 3 ปี เมื่อนั้นทะเบียนก็จะถูกระงับใช้ อีกทั้งยังมีค่าปรับ รวมไปถึงการขอทะเบียนใหม่นั้นก็ยุ่งยากมากทีเดียว ที่สำคัญ เราควรทำ ประกันรถยนต์ ควบคู่ไปด้วย เพราะให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งของเราและของคู่กรณีได้คลอบคลุมกว่านั่นเอง โดยสามารถเช็ค ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้วเช่นกัน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement