ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


ความเสี่ยงที่เราควรรู้และอาจจะต้องเจอในการผ่าตัดส่องกล้อง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-07-03 เวลา 16:29:48
1       2       494      
Share
 

                 การผ่าตัดส่องกล้องคือการที่แพทย์จะใช้กล้องที่เรียกว่าแลปปาโรสโคป ซึ่งเป็นท่อเล็ก ๆ ที่มีกล้องและแหล่งกำเนิดแสงในตัวใส่เข้าไปในร่างกายผ่านรอยแผลผ่าตัดที่มีขนาดเล็กมาก และเครื่องมือผ่าตัดก็สามารถใส่ผ่านกล้องแลปปาโรสโคปเพื่อเข้าไปตัดและซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้ เราเรียกการผ่าตัดแบบนี้ว่าการผ่าตัดผ่านรูกุญแจ หรือในบางครั้งการผ่าตัดส่องกล้องก็ใช้เป็นการรักษาทางเลือกนอกเหนือจากการผ่าตัดแบบปกติได้ อย่างเช่น ทำหมันหญิง , ผ่าตัดไส้เลื่อน , ผ่าตัดเอาบางอวัยวะออก เช่น มดลูก ท่อนำไข่ กระเพาะปัสสาวะ ม้าม ถุงน้ำดี ไข่ ไต หรือไส้ติ่ง , ผ่าตัดเอาลำไส้ใหญ่บางส่วนหรือกระเพาะอาหารออก , ผ่าตัดข้อเข่าหรือข้อไหล่ , ผ่าตัดลดน้ำหนัก , แหละนอกจากนี้การผ่าตัดส่องกล้องก็มีข้อดีอย่างอื่นอีกด้วย เช่น แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กและหลังผ่าตัดผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บแผลน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิดแผลกว้าง นอกจากนี้ยังลดโอกาสการเกิดแผลติดเชื้อได้มาก ทำให้ร่างกายสามารถฟื้นตัวได้เร็วนั่นเองค่ะ ซึ่งการผ่าตัดส่องกล้องก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียในเมื่อทุกคนรู้จักข้อดีแล้วเราก็จะพาทุกคนมารู้จักข้อเสียด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ผู้ผ่าตัดจะได้เตรียมตัวรับมืออย่างถูกต้อง มาดูกันเลยค่ะ

                 ข้อเสียหรือความเสี่ยงในการผ่าตัดส่องกล้อง

1.บาดเจ็บต่ออวัยวะข้างเคียง

2.ตกเลือด

3.ติดเชื้อ

4.ภาวะแทรกซ้อนเกี่ยวกับหัวใจจากการดมยาสลบ

                 หลังการผ่าตัดส่องกล้องคนส่วนใหญ่จะฟื้นตัวได้เร็ว แต่การฟื้นตัวนั้นขึ้นอยู่กับโรคที่เป็นอยู่และชนิดของการผ่าตัด ควรไปพบแพทย์ทันทีหากมีอาการ ไข้ หรือหนาวสั่น , คลื่นไส้อาเจียน , บริเวณที่ผ่าตัดบวมขึ้น , ปัสสาวะไม่ออก , มีเลือดออกจากแผลหรือแผลซึม , อาการปวดที่กินยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรที่จะต้องเคร่งครัดทำตามคำสั่งของหมอ เพื่อให้ได้ผลรับที่ดีที่สุดต่อร่างกายของเราค่ะ


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #2
+0

Youve'd always show to us who visit your site how nice information you have. graveyard shift 2 game

วันที่ 2019-07-15 09:37:12   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ค่ะ เราเจอเวปนี้มีราคาค่ารักษาพยาบาลให้เปรียบเทียบหลาย ๆ สถานพยาบาลได้ด้วย https://thailandclinics.com/

วันที่ 2019-07-06 15:40:17   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!