ผู้โพส

0 จำนวน Like
38 จำนวน Point


มาดูกันว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูล สร้างเมนูกาแฟอะไรให้คุณได้บ้าง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-01 เวลา 22:45:57
0       0       496      
Share
 

มาดูกันว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูล สร้างเมนูกาแฟอะไรให้คุณได้บ้าง

เมื่อเอ่ยถึง เครื่องชงกาแฟ แคปซูล หลายคนมักนึกถึงเครื่องดื่มกาแฟแบบร้อนและเย็นเท่านั้น ซึ่งนับเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงเป็นอย่างมาก เพราะ เครื่องชงกาแฟสด รูปแบบนี้นอกจากจะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถรังสรรค์เมนูกาแฟที่น่าสนใจได้อย่างหลากหลาย รสอร่อยและน่าสนใจ ดังที่มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. Negroni coffee เป็นเครื่องดื่มกาแฟแบบคลาสสิกของอิตาลี เกิดจากการผสมผสานระหว่างรสเข้ม ๆ ของกาแฟกับกลิ่นหอม ๆ ของส้ม จึงเป็นเครื่องดื่มกาแฟเย็นที่ทั้งเข้มข้นและหอมสดชื่นอีกด้วย การเตรียมก็ง่ายมากเพียงใช้แคปซูลจากกลุ่ม Intense ใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟ Nespresso ปริมาณ 10 มิลลิลิตร ผสมผสานเข้ากับ Campari, Gin และ Vermouth จากนั้นเจิมน้ำแข็งและเปลือกส้มลงไป ก็จะได้เครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์กับหมู่ญาติและเพื่อนฝูงได้แล้ว
  2. Americano หนึ่งในกาแฟร้อนยอดนิยมที่ให้รสเข้ม ๆ ของกาแฟซึ่งเหมาะกับการกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว เมื่อสามารถเตรียมได้ง่าย ๆ ด้วย เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ก็ยิ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ Americano มากระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวได้ตลอดเวลาที่ต้องการ วิธีการเตรียมก็ง่ายมากเพียงใช้แคปซูลกาแฟ Arpeggio เตรียมเป็นน้ำกาแฟปริมาณ 25 มิลลิลิตร จากนั้นก็เติมน้ำร้อนลงไปอีก 125 มิลลิลิตรก็จะได้กาแฟร้อน ๆ หอม ๆ ชวนรับประทานแล้ว
  3. Cafe con Hielo เครื่องดื่มกาแฟที่ทั้งหอมมัน อร่อยจนนักดื่มไม่อยากจะวางแก้วกันเลย วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากเพียงใช้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล เตรียมน้ำกาแฟจากแคปซูล Ristretto Decaffienato Grand Cru ปริมาณ 25 มิลลิลิตร จากนั้นก็เติมน้ำตาลประมาณ 3 กรัม และน้ำแข็ง เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มกาแฟเย็น ๆ ที่ทั้งหอมกรุ่น และหวานกำลังดีน่ารับประทานแล้ว
  4. Iced Latte กาแฟเย็นสูตรคลาสสิกนี้รับความนิยมมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างกาแฟรสเข้ม ๆ กับฟองนมละมุนลิ้น เกิดเป็นเครื่องดื่มหอมมันที่สามารถกระตุ้นนักดื่มให้ตื่นตัวได้ดี โดยเตรียมน้ำกาแฟจากแคปซูล Ristretto หรือ Master Origin India จำนวน 2 แคปซูลด้วย เครื่องชงกาแฟสดในบ้านให้ได้ปริมาณน้ำกาแฟ 40 มิลลิลิตร จากนั้นก็ใช้เครื่อง Lattissima Touch เตรียมฟองนมปริมาณตามต้องการ พร้อมน้ำแข็งก็จะได้เครื่องดื่มหอม ๆ ที่ทั้งมันและอร่อยได้แล้ว
  5. Pistachio Iced Coffee นับเป็นกาแฟที่ผสมผสานความมันของถั่ว Pistachio ได้อย่างลงตัว วิธีการเตรียมเพียงใช้ เครื่องชงกาแฟ Nespresso เตรียมแคปซูลกาแฟ Fortissio ผสมผสานรวมกับน้ำเชื่อม Pistachio ประมาณ 2 ช้อนชา จากนั้นนำไปปั่นรวมกับไอศกรีมรสวานิลลา และไอศกรีม Pistachio เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มเนื้อละเอียดหอมมันน่ารับประทานแล้ว

จึงจะเห็นได้ว่าการนำ เครื่องชงกาแฟแคปซูล มาใช้งานนั้น จะช่วยให้คอกาแฟสามารถรังสรรค์รสชาติเครื่องดื่มกาแฟได้หลากหลาย ช่วยให้เกิดความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจได้ดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!