ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


เค้กผลไม้ เมนูสุขภาพยอดฮิตที่หลายๆ คนติดใจ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-30 เวลา 23:26:51
0       1       618      
Share
 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าชั่วโมงนี้เมนูสุขภาพเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือแม้กระทั่งเบเกอรี่ก็ตาม โดยเฉพาะเค้กผลไม้ ที่หลายๆ คนมักมองหากัน และร้านเค้กร้านเบเกอรี่ต่างๆ ก็มักจะเพิ่มเมนูนี้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าอีกด้วย ทั้งเค้กผลไม้วันเกิด ทาร์ตผลไม้ ไปจนถึงคัพเค้กผลไม้สดหน้าต่างๆ เมนูเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นจุดขายโดดเด่นของร้านเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักเจ้าเค้กผลไม้กัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

 

โดยปกติแล้ว เนื้อเค้กที่มักนำมาทำเป็นเค้กผลไม้นั้นมักจะใช้เนื้อบัตเตอร์เค้กเป็นหลัก เพราะเนื้อเค้กชนิดนี้จะมีเนื้อที่แน่น สามารถรับน้ำหนักเค้กได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเค้กผลไม้วันเกิดที่มีการแต่งหน้าเค้กเยอะๆ ปาดครีมหนาๆ หรือแม้แต่การตกแต่งหน้าเค้กด้านบนก็ตาม เนื้อบัตเตอร์เค้กจะมีส่วนผสมที่แน่น ปริมาณมาก ฟองอากาศน้อย มีความเนียนนวลละเอียด ฉ่ำเนย และทำให้เนื้อเค้กกับตัวผลไม้ไม่แตกออกจากกันเหมือนกับเนื้อเค้กประเภทอื่นๆ นอกจากนี้แล้ว การผสมเนื้อผลไม้สดลงในเค้กนั้นควรใส่เป็นผลไม้แห้งชิ้นเล็กๆ ลงไป เพราะถ้าใส่เยอะเกินไปก็จะทำให้เนื้อเค้กนั้นเบาและไม่สามารถรับน้ำหนักส่วนผสมได้ และทำให้ทุกๆ อย่างลงไปกองอยู่ที่แม่พิมพ์ เพราะฉะนั้น ถ้าจะเลือกเค้กผลไม้ที่ร้านเค้กผลไม้สด แนะนำให้เลือกร้านดีๆ จะได้มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้และเนื้อเค้กที่พอเหมาะและเข้ากันสุดๆ

 

สำหรับเนื้อผลไม้ที่ร้านเค้กผลไม้สดหลายๆ ร้านมักจะหยิบมาตกแต่งเค้กให้สวยงามและเพิ่มความอร่อยมักจะเป็นผลไม้จำพวกกีวี สตรอว์เบอรี่ พีช เชอรี่ แอปเปิ้ล มะม่วง ทุเรียน รวมไปถึงผลไม้ตามฤดูกาล ที่ร้านเค้กมักจะหยิบมารังสรรค์ผลงานให้อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเค้กผลไม้ครีมสด เค้กผลไม้วันเกิด คัพเค้กผลไม้ ไปจนถึงทาร์ตผลไม้สดก็อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งเมนูเหล่านี้ต่างเป็นที่ต้องการและจับตามองของเหล่านักชิมเค้กและนักทานขนมหวานอีกด้วยล่ะ

 

สายเค้กผลไม้หลายๆ คนมักเลือกที่จะมองหาร้านเค้กญี่ปุ่น เพราะอะไรล่ะ? เพราะว่าเค้กญี่ปุ่นแท้ๆ มักจะมีท็อปปิ้งเป็นผลไม้สดยังไงล่ะ ซึ่งเจ้าผลไม้สดนี่แหละที่ทำให้เหล่าเค้กญี่ปุ่นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีความหวานเฉพาะตัวที่หลายๆ คนติดใจ เพราะนอกจากแป้งและน้ำตาลแล้ว เค้กญี่ปุ่นยังหวานจากเนื้อผลไม้ที่ผสมอยู่ในตัวเค้กหรือท็อปปิ้งบนเค้ก นอกจากนี้แล้วยังช่วยให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินดีๆ ในผลไม้นั้นๆ บนตัวเค้กอีกด้วย

 

และท้ายที่สุด ถ้าใครอยากที่จะลองหันมาทานเค้กผลไม้ เราก็อยากให้คุณลองมองหาร้านเค้กผลไม้สดเป็นหลักเลย เพราะนอกจากความสดใหม่ของเค้กที่เราจะได้แล้วนั้น เนื้อผลไม้ในเค้กก็ยังอร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะ แล้วถ้าใครไม่ใช่สายนี้แต่อยากลองความอร่อย ฟรุตเค้กที่มีเนื้อผลไม้แห้งผสมอยู่ในเนื้อเค้กก็เป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้ร้านเค้กต่างๆ มักเปิดให้สั่งเค้กแบบพิเศษอีกด้วย ถ้าอยากเซอร์ไพรส์เพื่อนๆ ด้วยเค้กผลไม้วันเกิดก็เป็นหนึ่งไอเดียที่ดีไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังเฮลต์ตี้อีกด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

Its a amazing site very impressive and helpful. Pet Clinic in Johar Town

วันที่ 2019-07-02 17:17:03   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!