ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


สาระน่ารู้ วิธีการเก็บรักษาลิปสติกให้ใช้งานได้นาน ไม่ต้องซื้อบ่อย ๆ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-28 เวลา 23:29:40
0       0       796      
Share
 


สาระน่ารู้ วิธีการเก็บรักษาลิปสติกให้ใช้งานได้นาน ไม่ต้องซื้อบ่อย ๆ 

                  การเก็บรักษาเครื่องสำอางถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่สามารถส่งผลต่อคุณภาพของระยะเวลาของการใช้งานเครื่องสำอางนั้น ๆ ได้ โดยเฉพาะลิปสติกที่สาว ๆ ส่วนมากมักมีไว้ในครอบครองค่อนข้างมาก จนบางครั้งทำให้เผลอละเลยในการเก็บรักษาที่ถูกวิธีจนทำให้ต้องทิ้งไปก่อนเวลาอันควรเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่มีลิปสติกอยู่ที่บ้านเยอะ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลิปแมท ลิปบาล์ม หรือ ลิปจิ้มจุ่ม แต่ไม่เคยรู่วิธีเก็บรักษาที่ถูกวิธี อยากให้ลองมาอ่านสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเก็บรักษาลิปสติกนี้ดู เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในชีวิตได้อย่างเหมาะสมและช่วยยืดอายุของลิปสติกของคุณให้ยาวนานขึ้นด้วย

วิธีเก็บรักษาลิปสติก

  • เก็บรักษาในที่ ๆ มีอุณหภูมิที่เหมาะสม เพราะลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่มีเนื้อที่หลอมละลายได้ง่าย หากนำไปเก็บไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิที่สูงหรือที่ ๆ ต้องเจอกับแสงแดดตลอดเวลา อย่างเช่น ทิ้งไว้ในรถที่จอดตากแดด หรือในห้องที่มีแสงแดดลอดเข้ามาตลอดทั้งวัน ก็จะทำให้เนื้อของลิปสติกเกิดการละลายได้ง่าย ตลอดจนทำให้รูปลักษณ์ของลิปสติกเปลี่ยนไปด้วย
  • ไม่เปิดฝาลิปสติกทิ้งไว้เมื่อไม่ได้ใช้ โดยเฉพาะลิปสติกที่เป็นเนื้อลิควิด เพราะจะทำให้อากาศภายนอกเข้าไปทำปฏิกิริยากับเนื้อลิปจนทำให้เนื้อลิปแห้งจนไม่สามารถใช้งานได้
  • เก็บลิปสติกไว้ในที่ ๆ สะอาดและไม่มีฝุ่น เพราะหากเก็บไว้ในที่ ๆ สกปรกหรือมีฝุ่นผงตลอดจนบรรยากาศที่ไม่ดีแล้ว อาจจะมีผลในเรื่องของความปลอดภัยเมื่อใช้ได้เช่นกัน โดยควรรักษาความสะอาดในสถานที่ที่ใช้เก็บเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้ดี
  • จดบันทึกวันที่ซื้อมา วันผลิตและวันหมดอายุให้ดี เพราะหากลิปสติกนั้นหมดอายุไปแล้วนำมาใช้ต่อ อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ต่อริมฝีปาก หรือเป็นอันตรายได้ ทางที่ดีคือควรเก็บรักษาในกล่องหรือชั้นใส่ลิปสติกที่แยกเป็นสัดส่วนหรือจัดเรียงตามเวลาในการซื้อและวันหมดอายุ

                  นอกจากการเก็บรักษาที่ดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือการเลือกซื้อ ลิปติดทน ที่มีคุณภาพและได้รับมาตรฐานในเรื่องการผลิตและคุณสมบัติต่าง ๆ ด้วย เพราะลิปสติกที่มีคุณภาพก็จะส่งผลต่อระเวลาในการใช้งานได้เช่นกัน จึงอยากแนะนำให้เลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ ลิปสติกจากเมย์เบลลีนนิวยอร์ก เองถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตลิปสติกรวมถึงเครื่องสำอางชั้นนำของโลก ที่ได้รับการกล่าวขายในเรื่องของคุณสมบัติและความปลอดภัยมาโดยตลอด ซึ่งลิปสติกที่เมย์เบลลีนลิตจะมีหลากหลายและมีคุณสมบัติที่เด่นชัดในเรื่องของเฉดสี ที่มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นลิปโทนชมพู แดง หรือ ลิปสติกสีนู้ด และลิปสติกติดทน เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบระหว่างวัน จึงเหมาะที่จะใช้ในชีวิตประจำวันและในวันสำคัญของสาว ๆ ทุกคนอย่างที่สุด เพียงรู้เคล็ดลับในการเก็บรักษาลิปสติกดี ๆ แบบนี้แล้ว ต่อไปก็อย่าลืมนำไปใช้เพื่อให้ลิปสติกคู่ใจของเราสามารถอยู่ใช้งานไปได้นาน ๆ และคุณภาพดีเหมือนเดิม

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!