ผู้โพส

0 จำนวน Like
147 จำนวน Point


หน้าเป๊ะทุกองศา แม้ถ่ายรูปหน้าตรง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-06-28 เวลา 18:29:52
0       0       481      
Share
  

            การลงรูปเดี๋ยวนี้มักต้องผ่านการแต่งหลายแอปพลิเคชัน เพื่อให้หน้าสวยเนียน เรียวเล็ก ซึ่งอาจจะยุ่งยากไปหน่อย ที่จริงเราสามารถใช้เมคอัพในการทำให้หน้าสวยเนียน เป๊ะปังได้ ดังนี้

  • ผิวหน้าเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย ลดอายุ

     หากคุณเป็นคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอ มีเรื่องเครียดอยู่ตลอด ทำให้ใบหน้าไม่สดใส ไม่เรียบเนียน เมคอัพสามารถช่วยคุณได้  โดยการเลือกรองพื้นที่มีการปกปิดที่ดี ติดทน และควรเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวของตนเอง แต่ถ้าไม่ได้มีปัญหาผิวมากนักก็อาจจะเลือก cushion ที่สามารถใช้แทนรองพื้นได้แต่บางเบากว่า

ส่วนแป้งก็ขอให้เลือกที่เหมาะกับสีผิว ถ่ายรูปออกมาจะได้สวยธรรมชาติหน้าไม่ลอยจนน่าตกใจ แต่ถ้าใครผิวหน้าดีอยู่แล้วก็ใช้เพียงแค่แป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือลงแค่คอนซีลเลอร์ปกปิดเพียงบางจุดให้ผิวเรียบเนียนก็ได้

 

  • อยากหน้าเรียวหน้าพุ่งใช้เฉดดิ้งและไฮไลท์

         หากถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าดูไม่มีมิติ หน้าใหญ่ เราแนะนำให้คุณใช้การเฉดดิ้งและและไฮไลท์ เพราะเป็นการสร้างกรอบหน้าให้ชัดเจน และสวยทุกมุมมอง โดยการเฉดดิ้งคือการสร้างเงาให้กับหน้าให้เรียวเล็กหรือแคบลง เช่น สันจมูก ขมับ ใต้โหนกแก้ม ส่วนไฮไลท์คือการเพิ่มความสว่างความโดดเด่นให้กับใบหน้า เช่น หน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม ปลายคาง  กระจับปาก

 

  • ปัดแก้มให้สวยใส แม้อยู่ในกล้องก็ยังสวย

       หลายคนคงเคยมีปัญหาว่าปัดแก้มไปแล้ว แต่พอถ่ายรูปออกมา ดันไม่เห็นสีแก้มเลย หากอยากถ่ายออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ก็ต้องเลือกที่ปัดแก้ม ที่เป็นสีสดใส โดยส่วนใหญ่บลัชออนที่เลือกใช้กันจะเป็นสีส้มหรือสีชมพู เพราะใช้อย่างไรก็สวยสดใส สาว ๆ คนไหนอยากให้ใบหน้ามีสีสันและไม่ซีดเซียวจนเกินไป นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยกลบความซีดเซียวบนใบหน้าด้วยบลัชออน

         เถียงไม่ได้เลยว่าการแต่งหน้านั้น ช่วยทำให้สาวๆหลายคนมั่นใจมากขึ้น และทำให้ไม่ต้องแต่งรูปเยอะเมื่อถ่ายรูป แต่ก็ไม่ควรแต่งหน้ามากเกินไป เพราะความสวยแบบธรรมชาติต้องมากับความพอดี หากแต่งหน้าเพื่อถ่ายรูปก็ขอให้ลองหัดแต่งแล้วถ่ายรูปด้วยตัวเองดูก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าวิธีการแต่งหน้าแบบไหนเหมาะกับตนเองมากที่สุด

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement