ผู้โพส

0 จำนวน Like
192 จำนวน Point


วิธีการเลือกเครื่องสำอางแต่งหน้าให้สวยรับหน้าฝน ไม่ต้องกลัว เปียกแค่ไหนก็รอด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-28 เวลา 16:59:00
0       0       755      
Share
 


          

            เข้าสู่บรรยากาศหน้าในหน้าฝนกันแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องเตรียมกันไว้ติดตัวคือ ร่ม เพราะไม่รู้เลยว่าฝนจะตกลงมาตอนไหน หรือตกลงมาเมื่อไหร่ แต่มากไปกว่านั้นคือถ้าวันไหนลืมร่ม แล้วเปียกตอนออกไปข้างนอกแล้วล่ะก็ ความสวยที่แต่งแต้มก่อนออกไปจะเหลือหรือเปล่า วันนี้เราเลยมีวิธีการแต่งหน้ารับหน้าฝน เพราะต่อให้ฝนตกตัวเปียกแค่ไหน ก็ยังสวยสู้ฝนอยู่ดี

 

  • รองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง - ควรเลือกรองพื้นที่สามารถกันน้ำได้ดี เพราะหากฝนตกลงมาแล้วลืมเอาร่มไปแล้ว หากไม่มีรองพื้นที่กันน้ำได้ หน้าไหลไปกับสายฝนแน่นอน ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถกันน้ำจึงสำคัญ สามารถเสริมการติดทนนานได้ ด้วยการใช้ฟองน้ำที่ชุ่มน้ำเล็กน้อยกดลงบนรองพื้นเบา ๆ ให้ทั่วหน้า เพื่อให้รองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น

 

  • แป้ง - ควรใช้แป้งที่ปกปิดดีและสามารถกันน้ำได้ดีมาก เพราะในหน้าฝนนอกจากจะต้องระวังเรื่องฝนแล้ว ต้องระวังเรื่องความชื้นด้วยเช่นกัน ที่สำคัญควรเลือกแป้งที่จะทำให้หน้าไม่หมอง สีไม่ดรอประหว่างวันด้วย อาจจะใช้แป้งอัดแข็งที่เนื้อค่อนข้างหนาหน่อย เช่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เคลียร์ สมูท ออล อิน วัน ที่สามารปกป้องความมันได้นานถึง 24 ชั่วโมง

 

  • เฉดดิ้ง - ควรเป็นเฉดดิ้งเนื้อครีมเพราะจะช่วยให้สามารถติดทนนานได้มากกว่าเนื้อฝุ่นและสามารถกันน้ำได้ดีกว่า

 

  • ไฮไลท์ - ควรเป็นแบบเนื้อครีมเช่นกันเพราะสามารถทนน้ำได้ดีกว่าเนื้อฝุ่นและสามารถติดทนนานได้มากกว่า

 

  • บลัชออน - อาจจะใช้ลิปสติกที่เป็นแบบลิควิดแทนที่ปัดแก้มแบบปัดฝุ่น เพราะจะสามารถติดทนนานและสามารถกันน้ำได้มากกว่า หรือจะใช้บลัชออนเนื้อครีมก็ได้เพราะจะสามารถกันน้ำได้มากกว่าแบบฝุ่น หรือจะเลือกซื้อที่ปัดแก้มที่สามารถกันได้เลยก็ดี

 

  • คิ้วและตาก็สำคัญ - ควรเลือกที่เขียนคิ้วและอายแชโดว์ที่สามารถกันน้ำได้ และไม่เป็นคราบ และไม่ควรจะแต่งตาหนามากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เลอะระหว่างวันได้

 

  • ปาก - ถ้าสีปากซีดเราจะดูป่วยทันที สามารถเลือกเป็น tint ที่จะทำให้สีติดทนนานและยังดูสุขภาพดี หรือจะเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่สามารถกันน้ำได้

 

            สำหรับผู้หญิงแล้วไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ ก็ควรที่จะสวย เตรียมพร้อมอยู่เสมอ นี่ก็เป็นวิธีการเลือกเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าฝน ที่ลมฟ้าอากาศต่าง ๆ ไม่แน่นอน สาว ๆ ลองไปเลือกตามกันดู รับรองว่าต่อให้ฝนตก ตัวเปียก          แค่ไหนก็สวยได้เครื่องสำอางแน่นเป๊ะ ไม่หลุดแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!