ผู้โพส

1 จำนวน Like
50 จำนวน Point


ประกันเดินทาง เลือกอย่างไรให้ตรงใจสุด

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-06-25 เวลา 16:16:52
0       0       914      
Share
 


สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย ๆ น่าจะทราบดีถึงประโยชน์ของประกันภัยการเดินทาง ที่จะช่วยคุ้มครองเราระหว่างที่อยู่ในต่างแดน แต่สำหรับบางคนที่ยังเป็นมือใหม่ ยังไม่เคยซื้อประกันเดินทาง แต่ต้องการได้รับการคุ้มครอง อาจจะต้องการตัวช่วยให้การพิจารณาว่า เราควรซื้อประกันเดินทางตัวไหน จึงจะได้รับการคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุด เรามาดูกันซิว่า ก่อนซื้อประกันเดินทาง เราควรคำนึงจากอะไรบ้าง

1. ระยะเวลาการเดินทาง

เงื่อนไขการคุ้มครองของประกันภัยแต่ละที่มีระยะเวลาที่ใกล้เคียงกันคือรายสัปดาห์ รายเดือน รายปี แต่บางที่ก็สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ซึ่งก็จะส่งผลถึงราคาเบี้ยประกัน ดังนั้นลองหารายละเอียดประกันภัยการเดินทางแต่ละที่ และคำนวณเบี้ยที่เหมาะสมกับเราต่อทริปนั้นๆ ก็จะทำให้เราได้ประกันการเดินทางในราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับทริปของเรา

2. เงื่อนไขการคุ้มครอง

บางบริษัทเน้นการคุ้มครองส่วนของสุขภาพ เราสามารถเข้าโรงพยาบาลได้ทันทีหากป่วยไข้ไม่สบายหรือเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งมักจะเป็นการคุ้มครองพื้นฐาน แต่บางบริษัทก็ครอบคลุมไปถึงเหตุสุดวิสัยในการเดินทาง ทั้งสาเหตุจากสายการบิน สถานการณ์ประจำวัน รวมถึงเหตุจากผู้เดินทางเอง ในรูปแบบของการชดเชยเที่ยวบิน ที่พัก ค่าใช้จ่ายอื่นๆ บางบริษัทก็คุ้มครองไปถึงกรณีทรัพย์สินเสียหาย หรือสูญหายในต่างแดน เช่นหากกระเป๋าเดินทางพังจากการขนส่ง ก็เคลมกระเป๋าใบใหม่ได้เลย ไม่ต้องซื้อ เป็นต้น

3. เรื่องเงินๆ ทองๆ

บางที่จำเป็นต้องสำรองเงินเพื่อจ่ายไปก่อน แล้วค่อยกลับมาเคลมตอนกลับมาประเทศที่ซื้อประกันแล้ว แต่บางที่ก็สามารถเคลมได้ทันที ซึ่งตรงนี้ก็ควรนำมาพิจารณาควบคู่กับเงินในกระเป๋าของคุณไปด้วย

4. บริการหลังการขาย

เวลามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นก็ย่อมร้อนใจเป็นธรรมดา หากบริษัทประกันที่เราซื้อมีศูนย์บริการทั่วโลก มีการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง ติดต่อไปเมื่อไหร่ก็มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ กลับมาเคลมง่ายไม่ยุ่งยาก ก็เรียกได้ว่าเป็นบริษัทประกันที่เราน่าเป็นลูกค้า

5. โปรโมชั่น

ลองดูบัตรเครดิตในมือคุณ ประกันภัยการเดินทางหลายเจ้ามีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิต ซึ่งจะทำให้คุณสามารถซื้อประกันเดินทางได้ในราคาที่ถูกกว่าการซื้อจากบริษัท เผลอๆ ถูกกว่าเกินครึ่ง แถมได้แต้มไปอีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement