ผู้โพส

1 จำนวน Like
50 จำนวน Point


ควรทำอย่างไรเมื่อพาสปอร์ตหายในต่างประเทศ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-06-25 เวลา 10:10:01
0       0       861      
Share
 


การท่องเที่ยวต่างประเทศพาสปอร์ตเป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรทำหาย แต่ถ้าเกิดเราทำพาสปอร์ตหาย เราจะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาแชร์สิ่งที่ควรรีบทำเมื่อทำพาสปอร์ตหายโดยเร่งด่วน

- รีบแจ้งตำรวจ เพื่อยันยันว่าเราทำพาสปอร์ตหายจริง เพราะการที่เราทำพาสปอร์ตหาย ไม่ว่าจะถูกขโมยหรือลืม การที่เราจะได้รับเอกสารหลักฐานระบุตัวตนจากสถานทูตหรือสถานกงสุล เราจำเป็นต้องแจ้งตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน แต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปแจ้งตำรวจ ถ้าเกิดเราไม่เก่งภาษา เราจำเป็นต้องหาจ้างล่ามหรือเอกสารที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อช่วยให้ตำรวจเข้าใจเหตุการณ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

- รีบติดต่อหาสถานทูตหรือสถานกงสุลของประเทศไทย เพราะก่อนที่เราจะออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศทุกครั้ง เราจำเป็นต้องหาข้อมูลการติดต่อเกี่ยวกับสถานทูตและสถานกงสุลของประเทศไทยไว้บ้าง เวลาเกิดปัญหาอย่างเช่น พาสปอร์ตหาย เราจะได้ขอความช่วยเหลือได้

- รีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากบริษัทประกันภัยการเดินทาง เพราะการที่เราทำประกันภัยการเดินทางกับบริษัทประกันภัยที่มีเงื่อนไขครอบคลุมไปถึงการทำพาสปอร์ตหาย จะช่วยให้เราอุ่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เพียงเราแจ้งบริษัทประกัน เราก็สามารถเคลมเงินประกันได้ และสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 

Please take out with full credits:

https://travellifestyleth.blogspot.com/2019/06/how-do-i-lose-my-passport.html


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement