ผู้โพส

0 จำนวน Like
38 จำนวน Point


ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย 3 เมนูสุดชิค จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-06-24 เวลา 22:48:40
0       0       690      
Share
 

ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย 3 เมนูสุดชิค จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล

          อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ช่วงซัมเมอร์นั้นหมายถึงช่วงอากาศอันแสนจะร้อนอบอ้าว สำหรับในประเทศไทยก็จะอยู่ในช่วงประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนพฤษภาคม ถือเป็นช่วงที่มีอากาศร้อนมากที่สุด และบางปีอุณหภูมิความร้อนทะลุเกินกว่า 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

            เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนต้องการในช่วงฤดูร้อนนั้น นอกจากความเย็นสบายที่มาจากแอร์หรือพัดลมแล้ว ก็คงเลือกเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว ที่สามารถช่วยในการดับกระหายและคลายความร้อนได้ ซึ่งเมนูดับร้อนที่จะสามารถเพิ่มความสนุกให้กับนักดื่มและมีวิธีการทำที่แสนง่าย เพียงใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล ก็สามารถรังสรรค์เครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้ดื่มให้สดชื่นได้ เช่น

            1. PISTACHIO ICED COFFEE

            กาแฟ Nespresso เย็นที่ให้กลิ่นหอมและความนุ่มละมุนเหมือนถั่วพิสตาชิโอ โดยต้องอาศัยพระเอกหลักอย่างกาแฟแคปซูล Fortissio จาก Nespresso และอุปกรณ์เสริมเครื่องทำฟองนม Aeroccino ที่จะสามารถช่วยผสมผสานความหวานจากน้ำเชื่อมและนมได้อย่างลงตัว ที่สำคัญขาดไม่ได้คือ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ให้นำกาแฟที่ได้มาผสมน้ำเชื่อมให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งและฟองนมเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมพิสตาชิโอสักลูก ยิ่งทำให้คอกาแฟทั้งหลายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

            2. ICED COFFEE WITH ORANGE JUICE

            ความเข้มข้นของกาแฟที่ผสมผสานกับความเปรี้ยวจากส้ม คงสามารถเพิ่มความสนุกเติมสีสันในฤดูร้อนให้คอกาแฟได้เป็นอย่างดี เพียงเตรียมเครื่องชงกาแฟแคปซูล และกาแฟแคปซูล Decaffeinato Lungo เมื่อได้กาแฟที่เข้มข้นแล้วให้ผสมกับน้ำส้มพร้อมเติมน้ำแข็ง หลังจากนั้นให้เขย่าด้วยความเร็วเพื่อให้กาแฟ น้ำส้ม และน้ำแข็ง ผสมเข้ากันอย่างลงตัว เท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มกาแฟเย็นที่ให้ความเข้มข้นแต่ผสมกับความเปรี้ยวของน้ำส้ม ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ลงตัวและเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างดี

            3. ICED RASPBERRY COFFEE

            เครื่องดื่มชนิดนี้เป็นกาแฟที่มีการเพิ่มเติมความหวานจากไอศครีมราสเบอร์รีและความสดชื่นจากส่วนประกอบของใบมิ้นท์ เริ่มจากการเลือกใช้กาแฟแคปซูล Arpeggio หรือ Decaffeinato Intenso ผ่านกระบวนการกลั่นกรองกาแฟจากเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมกับการทำฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino หลังจากที่ได้กาแฟและฟองนมแล้วให้ใส่ไอศครีมราสเบอร์รีไปในกาแฟที่หอมกรุ่น และตามด้วยฟองนมที่เตรียมไว้ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมจากใบมิ้นท์ เพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มกาแฟเย็นที่เข้มข้นและหอมหวานอันแสนลงตัว

            เห็นไหมว่าการทำเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนเย็น ๆ สักแก้วไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีอุปกรณ์หลักอย่างเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเพียงเครื่องเดียวก็สามารถรังสรรค์ได้อย่างหลากหลาย แต่จะใช้ เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี เพื่อมาทำเมนูดับร้อนทั้ง 3 ที่กล่าวไปข้างต้น แค่ใช้เพียง เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Citiz & Milk ที่มีขนาดเครื่องเล็กกะทัดรัด แถมยังสามารถผลิตกาแฟได้ทั้งแบบ Espresso และ Lungo ที่สำคัญมาพร้อมกับเครื่องทำฟองนมเรียกได้ว่าสามารถชงกาแฟตามสูตรเมนูคลายร้อนทั้ง 3 เมนูได้แบบง่ายดายด้วยตัวเองเลยทีเดียว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!