ผู้โพส

0 จำนวน Like
168 จำนวน Point


3 เรื่องต้องรู้ก่อนตัดสินใจ ยกเลิกประกัน Cigna

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-24 เวลา 15:49:49
0       0       869      
Share
 


           คนส่วนใหญ่สนใจที่จะทำประกันสุขภาพประกันอุบัติเหตุ หรือประกันโรคร้ายกับ Cigna ประกันภัย เพราะต้องการความคุ้มครองที่คุ้มค่า และมากกว่าสิทธิที่ได้รับจากภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็น สิทธิสาธารณสุขขั้นพื้นฐาน และประกันสังคม ซึ่งการทำประกันจะครอบคลุมทั้งในเรื่อง การเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ รวมถึง การทุพพลภาพถาวร สูญเสียความสามารถในการมองเห็น กรณีเสียชีวิต หรือเงินชดเชยรายได้ต่อวันเมื่อเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากการเกิดอุบัติเหตุ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีหลายคนที่กำลังลังเลว่าควร ยกเลิกประกัน Cigna ดีหรือไม่ เนื่องจากไม่มีโอกาสได้เคลมประกัน อย่างไรก็ตามยังมี 3 เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ

 

  1. พร้อมมั้ยถ้าต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลในทุกกรณี

              เมื่อ ยกเลิกประกัน Cigna แล้วต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง ทั้งกรณีเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหากมีอาการเพียงเล็กน้อยก็ถือว่ายังพอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าตรวจพบโรคร้ายแรงหรือประสบอุบัติเหตุร้ายแรงถึงขั้นโคม่าหรือต้องรักษาต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาจต้องแบกรับภาระค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นหากทำประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพจะช่วยให้หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไปเลย

        2. การใช้สิทธิพื้นฐานของภาครัฐ แล้วเข้าได้แค่ไม่กี่โรงพยาบาล

              หากต้องเข้าโรงพยาบาลแต่ไม่ได้ทำประกันไว้ ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้สิทธิพื้นฐานของทางภาครัฐ ซึ่งมีการจำกัดโรงพยาบาลที่สามารถเข้ารับการรักษาได้ ส่วนสิทธิประกันตนและประกันสังคม สามารถเข้าได้แค่ที่ที่ได้รับการระบุไว้เพียงเท่านั้น แต่หากทำประกันกับ Cigna ประกันภัย สามารถเลือกเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศได้ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งในกรณีผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน

         3. การหมดโอกาสรับเงินชดเชย

               ซึ่งเงินชดเชยที่จะได้รับเมื่อทำประกันนั้น สำหรับการรักษาต่อเนื่องเมื่อตรวจพบโรคร้ายตามที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันสุขภาพหรือประกันโรคร้าย เช่น โรคมะเร็งทุกระยะ โรคหลอดเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคเบาหวาน       โรคความดันโลหิต ส่วนประกันอุบัติเหตุจะได้รับเงินชดเชยในกรณีทุพพลภาพถาวร สูญเสียการมองเห็น หรือกรณีเสียชีวิต    ซึ่งเงินก้อนนี้จะช่วยให้ผู้ทำประกันมีเงินไว้ใช้รักษาตัวต่อเนื่อง รวมถึงมีเงินสำรองไว้ให้คนข้างหลังไว้ใช้จัดการเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย

 

            ซึ่งเมื่อคุณได้อ่านข้างบนแล้ว จะเห็นได้ว่าการตัดสินใจ ยกเลิกประกัน Cigna นั้นทำให้คุณเสียสิทธิประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องการรักษาพยาบาล หากยกเลิกประกันไปแล้วจะทำให้ไม่ได้รับการรักษาพยาบาลเต็มที่และต่อเนื่อง ดังนั้นก่อนตัดสินใจยกเลิกประกัน Cigna ควรพิจารณาถึงผลกระทบให้ถี่ถ้วน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดและความคุ้มครองของทุกแผนประกันได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้า Cigna โทร 1758 หรือ 0-2763-0000 ได้ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!