ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เลือกซื้อประกันรถยนต์ต้องดูอะไรให้คุ้มค่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-23 เวลา 14:39:25
0       1       937      
Share
 

          รถยนต์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เราใช้ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นพาหนะที่ช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อให้เราไปถึงยังสถานที่หมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว รถยนต์จึงถือว่าเป็นพาหนะ หรือสิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิตของคนเราในปัจจุบันเป็นอย่างมากนั่นเอง แต่เมื่อเราซื้อรถมาสักคันหนึ่งแล้วนั้น ประกันก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่อย่างน้อยเราก็จะมีกองทุนที่คอยช่วยเหลือเราอยู่นะครับนั่นก็คือกองทุนประกันภัยรถยนต์นี่เอง แล้วการที่เราจะซื้อประกันรถยนต์สักครั้งหนึ่งนั้น เราจะต้องพิจารณา หรือดูเรื่องอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาดูกันนะครับ

          ข้อจำกัดในการคุ้มครอง เป็นหัวใจสำคัญในการทำประกันแต่ละครั้งเลยนะครับ เพราะจะเป็นตัวตอบคำถามเราในใจ ก่อนที่เราจะเลือกประกันที่ว่า ซื้อประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ซื้อประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง คำถามเหล่านี้ ก็จะสามารถตอบได้ง่ายดายจากการที่เราดูข้อจำกัดในการคุ้มครองนี่เอง ดังนั้น เราจึงควรจะต้องเช็ค หรืออ่านรายละเอียดของเราข้อจำกัดในการคุ้มครองเราเป็นอย่างดีเลย เพื่อให้เราสามารถได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่

          เบี้ยประกันรถยนต์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราจะต้องพิจารณาด้วย เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราจะต้องจ่ายออกไปทุกครั้งๆ ด้วยในแต่ละปี แน่นอนว่าตรงข้อนี้ แต่ละบริษัทก็จะยื่นข้อเสนอยิ่งต่ำๆ ลงในราคาที่ถูกในการจ่ายเบี้ยประกัน เพื่อให้เราเลือกทำประกันกับเขานะครับ

          การบริการและขั้นตอน เป็นสิ่งที่ช่วยตอบว่าเราจะมีความสะดวกในการรับบริการหรือไม่ เพราะแน่นอนว่าเมื่อเราเกิดเหตุขึ้นมา หรือเราต้องการเรียกใช้ประกัน เราก็คงไม่อยากที่จะใช้ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็ตามที่ข้นตอนเยอะ หรือมีความล่าช้าในการทำงาน เราก็อยากจะใช้บริษัทที่มีความรวดเร็วในการทำงานมากกว่า ถูกต้องไหมครับ

          ค่าเสียหายส่วนแรก ที่เป็นเงินก้อนที่เราจะต้องจ่ายจากกระเป๋าเรา ก่อนที่บริษัทประกันจะจ่ายค่าเสียหายให้นะครับ เช่น ถ้าเราต้องการเคลมรถยนต์ในวงเงิน 100,000 บาท เราอาจจะมีค่าเสียหายส่วนแรก 2,000บาท หมายความว่าเราจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกไป 2,000 บาทก่อน จากนั้น บริษัทประกันที่เราเอาประกัน ก็จะเป็นผู้จ่ายเงินส่วนที่เหลือนะครับ

          ความมั่นคงของบริษัทประกัน ในข้อนี้ เรื่องการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ก็จะได้เปรียบ เพราะผู้คนมีความไว้เนื้อเชื่อใจถึงความมั่นคงของบริษัทที่จะสามารถจ่ายค่าชดเชย ค่าสินไหมทดแทนให้ได้ ในกรณีที่เกิดเหตุนะครับ

          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อคิดเห็น บางประการในการเลือกซื้อ เลือกทำประกันกับบริษัทใดๆ ก็ตาม แน่นอนว่าพวกเราจะต้องผ่านการคิด ผ่านการตัดสินใจ อย่างดี เพื่อให้เราสามารถได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันรถยนต์ ที่ดีที่สุด เกิดความคุ้มค่า คุ้มราคาในการเลือกซื้อมากที่สุดนะครับ เมื่อเราสามารถเลือกตัดสินใจในการเลือกทำประกันได้แล้วนะครับ ต่อไปเราก็ต้องมาเตรียมเอกสารกันว่าการซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง จากนั้นเราก็สามารถเดินทางไปยังบริษัทประกันได้เลย หรืออาจจะมีช่องทางที่สะดวกกว่านี้โดยใช้การเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็สามารถทำได้ด้วยนะครับ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

Pretty good post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I have really enjoyed reading your blog posts. Any way I’ll be subscribing to your feed and I hope you post again soon. free fire jogar

วันที่ 2019-06-25 19:41:42   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!