ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point






วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นยังไงให้ได้คุณภาพสูง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-06-19 เวลา 17:34:37
0       0       831      
Share
 

                 ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนทำให้เหงื่อไหลออกเยอะทำให้ต้องอาบน้ำบ่อย ๆ อย่างน้อย ๆ ก็ 2 ครั้งต่อวันมีตอนเช้าและก็ตอนเย็น และเมื่อเวลาเข้าสู้หน้าหนาวแล้วอากาศก็จะเย็นมากในระดับหนึ่ง จึงทำให้มีหลาย ๆ คนไม่อยากที่จะอาบน้ำและถ้าไม่อาบน้ำบ่อย ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อผิวหลายอย่างเลยที่เดียว อย่างเช่น   จะทำให้เกิดแบคทีเรียสะสม , มีกลิ่นตัวเหม็น , ผิวแห้งหยาบกร้าน ตกสะเก็ด , สิวบุกแน่นอน , เชื้อราบนผิวหนัง , เจ็บป่วยจากการติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น เพราะแบบนี้จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างเครื่องทำน้ำอุ่นและเดี่ยวนี้เครื่องทำน้ำอุ่น ราคาก็ไม่แพงแถมยังมีหลากหลายแบบให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย หากใครที่สนใจในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงดี เลือกแบบไหน ก็ตามเรามาทางนี้เลย เพราะเราได้ขนเอาวิธีในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาฝากด้วยมาดูกันเลยค่ะ

                วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ

1.เลือกตามชนิด  เครื่องทำน้ำอุ่นมีหลายแบบให้เลือก เช่น แบบหม้อต้ม หรือแบบขดลวด เป็นต้น และยังมียังสามารถเลือกแหล่งเชื่อเพลิงได้อีก โดยเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้ไฟฟ้ายังคงชนิดที่ครัวเรือนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้แก๊สธรรมชาติ (เช่น แก็ส LPG) และเครื่องทำน้ำร้อนชนิดใช้พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar energy) ให้เลือกซื้อกัน

2.ดีไซน์ (design) ของเครื่อง  รูปทรง ความสวยงาม การออกแบบ หรือฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องทำน้ำอุ่น ก็มีส่วนในการตัดสินใจซื้อของเรา อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ใส่ใจที่ระบบความปลอดภัยของเครื่อง

3.ความต้องการในใช้งาน  สำหรับปริมาณการใช้งานในแต่ละครอบครัวนั้น แนะนำให้ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นขนาด 1 ลิตรขึ้นไปสำหรับครอบครัวประมาณ 4 คนขึ้นไป การใช้งานบ่อยๆ (มีคนใช้งานหลายคน) ก็คงต้องเลือกให้มีขนาดใหญ่เสียหน่อย เครื่องจะได้ทำน้ำอุ่นได้ทัน และระบบทำความร้อนไม่ถูกใช้งานมากจนเกินไป ส่วนกรณีใช้งานน้อย เช่น 1-2 คน ก็ควรเลือกใช้ที่ขนาดครึ่งลิตรก็เพียงพอแล้ว

4. การประหยัดพลังงาน  เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างกินไฟ ดังนั้นการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานเป็นสิ่งที่ดี

5.ระบบความปลอดภัย  สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วเรื่องความปลอดภัย ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เราควรให้ความสำคัญ เรามีคำแนะนำเบื้องต้น

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย  ควรเลือกสินค้าที่มีการรับประกันและการบริการหลังการขายที่ดี

7.แบรนด์หรือยี่ห้อ  เครื่องทำน้ำอุ่นมีขายกันมีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น Panasonic, Sharp, Hitachi, Mitsubishi, Toshiba, Sanyo, Stiebel, Faco, Siemens, Turbora, ฯลฯ  และมีราคาตั้งแต่ 2 พันกว่าบาทขึ้นไป และคิดค่าติดตั้งเพิ่ม หลายท่านมีแบรนด์ที่ชื่นชอบหรือเชื่อใจอยู่แล้ว หลายท่านยังไม่ได้เลือกยี่ห้อไว้ แนะนำว่าควรดูที่คุณสมบัติ คุณภาพ และความเหมาะสมของราคาไว้ก่อน ส่วนแบรนด์หรือยี่ห้อของสินค้า บางครั้งก็น้ำหนักในการตัดสินใจเช่นกัน แหล่งผลิต เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศนั้น ประเทศนี้ ก็มีส่วนในการตัดสินใจไม่น้อย ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงและมียี่ห้อที่ได้มาตรฐาน เพราะว่ายิ่งยี่ห้อมีชื่อเสียงและได้รับมาตรฐานมากเท่าใด ความปลอดภัยก็จะสูงตามขึ้นไปด้วย

8.ราคาและงบประมาณที่เรามี  หากท่านมีกำลังซื้อมากก็สามารถเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่ดี มีประสิทธิสูงได้ไม่ยาก แต่หากท่านมีงบประมาณจำกัดก็คงต้องตัดสินใจเลือกให้ดีที่สุด อาศัยหลายปัจจัยร่วมในการตัดสินใจ เปรียบเทียบราคา ยี่ห้อ รุ่นต่างๆ จนได้ที่พอใจแล้วค่อยซื้อ ดังนั้นงบประมาณที่เรามีก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่กำหนดลักษณะของเครื่องทำน้ำอุ่นที่เรากำลังจะเลือกซื้อได้เช่นกัน

                หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังจะเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น แหละไม่ว่าคุณจะเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น ราคาเท่าไร แบบไหนหรือยี่ห้ออะไร หัวใจสำคัญที่สุดคือคุณต้องเน้นที่คุณภาพเป็นหลักเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองค่ะ

 

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!