ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


วัย 50 อัพ กับการเลือกซื้อ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ และ ประกันอุบัติเหตุ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-16 เวลา 12:54:28
0       0       1001      
Share
 

วัย 50 อัพ กับการเลือกซื้อ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ และ ประกันอุบัติเหตุ

สำหรับคนที่เลยหลักสี่เข้าสู่วัย 50 อย่างเต็มตัว ช่วงอายุนี้ถือว่าร่างกายเริ่มส่งสัญญาณบางอย่างเกี่ยวกับสุขภาพแล้ว หลายคนเริ่มมีอาการเจ็บป่วยบ้างประปรายขณะที่อีกจำนวนมากเริ่มมีโรคประจำตัว เพราะฉะนั้นใครที่ยังสุขภาพแข็งแรงดี การมองหา ประกันสุขภาพ ผู้สูงอายุ เอาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องผิด อย่าลืมว่าคนเรายิ่งอายุมากขึ้นสุขภาพก็ยิ่งแย่ลงเป็นเรื่องธรรมดา นอกจากประกันสุขภาพแล้ว คนอายุเกิน 50 ปี ขึ้นไปก็ควรมีประกันด้านอุบัติเหตุเพื่อป้องกันสถานการณ์ไม่คาดฝันด้วย

พูดถึงเรื่องการเลือกซื้อประกันสุขภาพสำหรับคนวัย 50 อัพ กันก่อน วัยนี้อาจคิดกันไปเองว่าบริษัทประกันฯ ไม่น่าจะอนุมัติแล้วเนื่องจากอายุเริ่มเยอะและเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ มากมาย ท่านไหนที่กำลังคิดแบบนี้ให้เปลี่ยนมุมมองใหม่ได้เลย ปัจจุบันบริษัทประกันฯ เองมองว่าคนเรามีการใส่ใจสุขภาพมากขึ้นเพราะฉะนั้นการเลือกซื้อแผนประกันสุขภาพตอนวัยล่วง 50 ปี แต่ถ้าสุขภาพยังดีอยู่นั่นไม่ใช่ปัญหา คราวนี้เวลาเลือกซื้อ ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตนเองอย่างท่านไหนที่สนใจประกันสุขภาพจากซิกน่าเขาก็มีตัวเลือกที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุซึ่งกังวลว่าจะมีโรคร้ายแรงต่าง ๆ ถึง 3 แผน ประกอบไปด้วย ประกันโรคร้ายแรง 5 โรคร้าย ไม่เคลม,,มีคืน, ประกันโรคร้ายแรง ซื้อ 1 ดูแล 2 และ ประกันโรคร้ายแรง โรคร้าย,,คุ้มครองครบ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.cigna.co.th/our-plans/critical-illness-insurance) หรือสนใจแผนประกันสุขภาพมิติใหม่สำหรับคนที่ยังทำงานอยู่ก็ได้เช่นกันโดยทางซิกน่าเขามีให้เลือก 2 แผน คือ ประกันสุขภาพมิติใหม่ คุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม และ ประกันสุขภาพมิติใหม่ คุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะและโรคร้ายแรง (รายละเอียดเพิ่มเติมเลือกอ่านได้ที่ https://www.cigna.co.th/our-plans/modern-health-insurance)

อย่างไรก็ตาม ประกันสุขภาพ เมื่อเปรียบเทียบ กับ ประกันอุบัติเหตุ แล้วเป็นรูปแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองคนละประเภท ดังนั้นวัย 50 อัพ ที่ยังคงใช้ชีวิตผาดโผนหรือสนุกกับการใช้ชีวิตอยู่การเลือกประกันด้านอุบัติเหตุเอาไว้ด้วยย่อมดีที่สุด สิ่งสำคัญคือควรเลือกซื้อแผนที่เหมาะสมกับตัวเราและครอบครัว อย่างถ้าใครสนใจแผนของทางซิกน่าเขาก็มีให้เลือกถึง 3 แผน คือ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คุ้มครองทันใจ 1-2-3, ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ซื้อ 1 ดูแล 2 และ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ครอบครัวอุ่นใจ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cigna.co.th/our-plans/personal-accident-insurance) ตรงนี้สามารถพิจารณาได้เลยว่าตัวเราทำกิจกรรมประเภทไหนเป็นหลักและควรเลือกซื้อแบบไหนดี

เมื่อวัยที่ล่วงเลยเกิน 50 ปี การมี ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ กับ ประกันอุบัติเหตุ ติดตัวเอาไว้ย่อมทำให้ตนเองและคนรอบข้างอุ่นใจยามเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ถือเป็นอีกวิธีดูแลตัวเองง่าย ๆ ที่จะไม่สร้างภาระให้กับลูกหลานในอนาคต

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!