ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


มาดู 5 ขั้นตอนการทำงานที่สุดยอดของ เครื่องชง กาแฟ Nespresso

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-06-14 เวลา 15:16:40
0       0       1173      
Share
 

          หากพูดถึง Nespresso คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่านี่คือแบรนด์กาแฟระดับโลกที่สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมระดับสูงและเป็นผู้ปฏิวัติรูปแบบการดื่มกาแฟสมัยใหม่ ทั้งเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟ ให้คอกาแฟได้เลือกซื้อและลิ้มลองรสชาติที่กลมกล่อมของกาแฟระดับพรีเมียมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ในบทความนี้จะพามาดูเคล็ดลับความอร่อยกลมกล่อมของ กาแฟ Nespresso กัน ว่าอะไรที่ทำให้แบรนด์เนสเพรสโซ ครองใจนักดื่มกาแฟจากทั่วโลกได้ บอกได้เลยว่าหากทำตาม 5 ขั้นตอนนี้ กาแฟถ้วยโปรดของคุณจะมีรสชาติอร่อย หอมกลมกล่อม มากกว่าที่เคย

5 ขั้นตอนการทำงานของเครื่องชงกาแฟ Nespresso

  1. เครื่องชงทุกรุ่นจะมีแท็งค์น้ำปริมาตร 0.6-1.5 ลิตร (แล้วแต่รุ่น) ให้เราใส่แท็งค์น้ำแล้วเสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดเครื่องเพื่อทำการวอร์มสัก 1 นาที เครื่องก็จะพร้อมใช้งาน ในกรณีที่เป็นรุ่นที่มีแท็งค์ใส่นมด้วย ก็ให้ใส่พร้อมกับแท็งค์น้ำก่อนที่จะทำการกดปุ่มเปิด
  2. หลังจากที่รอให้ เครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อมใช้งาน 1 นาที เรียบร้อยแล้ว ระหว่างนี้ไฟที่ปุ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ (ปุ่มที่เราใช้กดเพื่อทำกาแฟ Espresso , Lungo , Cappuccino เป็นต้น) จะกะพริบสักพักหนึ่ง พอปุ่มเหล่านั้นหยุดกะพริบแล้วนั่นหมายถึงพร้อมใช้งาน
  3. เราไม่ต้องปรับแต่งหรือปรุงรสชาติใด ๆ เพิ่มเติมอีกแล้ว เพราะกาแฟแต่ละแบบ เครื่องชง Nespresso จะทำการเซ็ทค่ามาจากโรงงานในอัตราส่วนที่จะทำให้กาแฟในแต่ละแบบกลมกล่อมอย่างถึงที่สุด หน้าที่ของเราแค่หยิบแคปซูลกาแฟ เนสเพรสโซ ที่เราต้องการใส่เข้าเครื่อง วางแก้วตรงจุดวางแก้ว และกดปุ่มฟีเจอร์ให้เครื่องเริ่มทำกาแฟแก้วโปรดได้ทันที
  4. ในกรณีที่เครื่องบางรุ่นมีฟีเจอร์ในการทำฟองนมด้วย ก็ให้กดปุ่มทำฟองนมปิดท้าย เป็นการเพิ่มความละมุนลิ้นและเพิ่มความนุ่มให้กับกาแฟแก้วโปรดของเราด้วย
  5. คงจะแย่แน่ ๆ หากเราชงกาแฟ 1 นาที แต่ต้องล้างเครื่องชงถึง 5 นาที แต่ไม่ใช่สำหรับเครื่องชง กาแฟ Nespresso แน่นอน เพราะเจ้าเครื่องอัจฉริยะนี้มีระบบในการล้างตัวเอง เพียงแค่เรากดปุ่ม Clean ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที ตัวเครื่องจะใช้น้ำร้อนล้างระบบภายในจนสะอาด โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลามานั่งล้างเลย

ถ้ายังมองหาว่า เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี จะเห็นได้จากขั้นตอนการใช้งานเครื่องชงว่าแบรนด์ Nespresso ให้ความใส่ใจผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่ต้องการความเร่งรีบ ความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยเครื่องชงกาแฟ Nespresso มีขั้นตอนการทำงานที่ง่ายแต่ได้ประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังสามารถชงกาแฟได้หลายรสชาติ หลายรูปแบบ หลังจากชงเสร็จแล้ว การล้างเครื่องก็ทำได้ง่าย เพียงแค่กดปุ่ม Clean ปุ่มเดียวเท่านั้น ถือได้ว่า เครื่องชงกาแฟ เนสเพรสโซ เป็นหนึ่งในไอเท็มหลักที่คอกาแฟจะขาดไม่ได้เลย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!