ผู้โพส

0 จำนวน Like
149 จำนวน Point


3 ข้อต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อโต๊ะอาหารอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-13 เวลา 15:47:58
0       0       1075      
Share
 

 

 

โต๊ะอาหาร” เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อให้ละเอียดถี่ถ้วน ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์สวยงามเท่านั้นแต่ต้องคำนึงถึงพื้นที่ภายในห้องที่จะนำไปจัดวาง รวมไปถึงจำนวนคนในบ้านเป็นหลักว่ามีความเหมาะสมลงตัวหรือไม่ เพราะองค์ประกอบขนาดของเฟอร์นิเจอร์ในการแต่งบ้านถือเป็นหัวใจสำคัญทำให้บ้านสวยงามเป็นระเบียบน่าอยู่ สำหรับใครที่กำลังมองหาซื้อโต๊ะอาหารอยู่ละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 

รูปทรงของโต๊ะอาหาร

    รูปทรงของโต๊ะอาหารมีด้วยกันอยู่ 3 แบบหลักๆ คือโต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส, โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า, โต๊ะอาหารทรงกลม ซึ่งแต่ละทรงนั้นมีการใช้งานและความเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

 

  • สี่เหลี่ยมจัตุรัสทรงคลาสสิคที่เหมาะกับพื้นที่ภายในห้องค่อนข้างจำกัดอย่างเช่น คอนโด, อพาร์ทเม้นท์ เป็นต้น กับจำนวน 2 - 3 คน

  • สี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงยอดนิยมสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีมากกว่า 4 คนขึ้นไป หรือบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างอย่างเช่น บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ เป็นต้น

  • ทรงกลมเป็นทรงที่ได้รับความนิยมสำหรับครอบครัวจีนที่ร่วมรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตาที่มากกว่า 4 - 5 คนขึ้นไป ซึ่งโต๊ะอาหารทรงนี้มีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมอีกด้วย

 

วัสดุของโต๊ะอาหาร

    โดยทั่วไปวัสดุที่นำมาผลิตโต๊ะอาหารนั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก, หินอ่อน และไม้ ในการเลือกซื้อขึ้นอยู่กับการใช้งานและสไตล์ความชอบเป็นหลัก หากชอบความหรูหราต้องหินอ่อนท็อปด้านบนด้วยกระจกแบบเงางาม หากชอบเรียบง่ายอายุการใช้งานยาวนานต้องเป็นไม้แท้เนื้อแน่น ถ้าแบบง่ายๆ เน้นความสะดวกในการเคลื่อนย้ายก็ต้องพลาสติก ซึ่งทั้งหมดต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก

 

พื้นที่ภายในห้องที่จะนำโต๊ะอาหารไปวาง

    ในการเลือกซื้อโต๊ะอาหารสิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือพื้นที่ภายในห้องที่จะนำไปจัดวาง ว่ามีขนาดเท่าไหร่และเหมาะกับรูปทรงโต๊ะอาหารแบบไหน เพื่อให้คุณจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวและเกิดประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด เพราะการเลือกซื้อโต๊ะอาหารนั้นคุณต้องอย่าลืมว่ายังมีเก้าอี้ที่ต้องนั่งให้รู้สึกสบายและไม่อึดอัดจนขนาดข้อศอกชนกันระหว่างรับประทานอาหาร หรือไม่มีพื้นที่สำหรับเลื่อนเก้าอี้เข้าออก

 

    การเลือกซื้อโต๊ะอาหารไม่มีกฎตายตัวว่าห้องแบบนี้ต้องซื้อแบบนั้น จำนวนคนเท่านี้ต้องซื้อทรงนี้ โดยทั่วหมดอยู่ที่คุณเป็นคนเลือกตามความเหมาะสมและพื้นที่ที่จะนำไปวางเป็นหลัก สำหรับใครที่กำลังจะซื้อโต๊ะอาหารละก็ ลองนำข้อมูลที่เราได้แนะนำไปเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อด้วยล่ะ รับรองเลยว่าคุณจะได้โต๊ะอาหารที่ลงตัวทั้งพื้นที่และการใช้งาน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement