ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว นมที่จะทำให้ลูกน้อยชนะข้อจำกัดด้านการดื่มนม

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-06-13 เวลา 15:18:18
0       0       1154      
Share
 

               อาการแพ้นมวัวของเด็กหลายคนอาจทำให้ส่งผลต่อการรับประทานอาหารของลูกน้อยในอนาคตได้ ซึ่งอาการแพ้นมวัวนี้นอกจากจะทำให้ต้องงดการดื่มนมวัวแล้ว ยังเป็นข้อจำกัดในการทานอาหารที่มีส่วนผสมของนมวัวอีกด้วย เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกแพ้นมวัวสามารถใช้ชีวิตประจำวันด้านการทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น คงต้องตามหาปัจจัยและสาเหตุของ อาการแพ้นมวัว และรู้วิธีเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวให้เหมาะกับเด็ก ๆ ที่มีอาการนี้

               ต้นตอของอาการแพ้นมวัวที่ควรเอาชนะให้ได้

               อาการแพ้นมวัวในเด็กเล็กโดยส่วนใหญ่มักเกิดจากพันธุกรรมหรือคนในครอบครัวมีประวัติการแพ้ หรืออาจเกิดจากการดื่มนมวัวของคุณแม่ที่มากเกินไปในระหว่างตั้งครรภ์จนกระตุ้นให้ลูกเกิดอาการแพ้ได้ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจป้องกันได้ด้วยการที่คุณแม่ระมัดระวังเรื่อง อาหารแม่ลูกอ่อน ระวังไม่ให้ดื่มนมวัวหรือรับประทานขนมเบเกอรี่มากเกินไปในระหว่างตั้งครรภ์ รวมไปถึง ดูแล อาหารทารก 6 เดือน ช่วงเวลาหลังจากคลอดบุตร

               อาการแพ้นมวัวเป็นอย่างไร

               อาการแพ้นมวัวทางผิวหนังจะเห็นได้จากผื่นคัน ผื่มลมพิษ หรือเปลือกตาบวม หากเป็นอาการในลำไส้จะทำให้ปวดท้อง ทารกท้องเสีย และอาเจียนรุนแรง ซึ่งจะมีผลต่อการเป็นภาวะ โคลิค หรือการที่เด็กร้องเสียงดัง ร้องนาน และเกิดในช่วงเวลาเดิม ๆ ในทุกวัน เมื่อร้องไห้แล้วจะปลอบได้ยาก ซึ่งในกรณีนี้จะทำให้คนในครอบครัวสังเกตได้ยากและไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงของการร้องไห้คืออะไร

               วิธีการรักษาอาการแพ้นมในเด็กเล็ก

               หากลูกน้อยที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี มีอาการแพ้นมวัว ควรเลือกนมถั่วเหลืองผง หรือสูตรพิเศษ เช่น นมไก่ นมข้าวอมิโน ฯลฯ ซึ่ง นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว มีราคาค่อนข้างสูง หากเด็กที่มีอาการ โคลิค ร่วมด้วย ควรหลีกเลี่ยงหรืองดนมวัวแล้วหันไปเลือกนมที่แพ้ได้น้อยลง เพื่อให้อาการของลูกบรรเทาและหายขาดจากอาการแพ้นมวัวและอาการโคลิคในที่สุด ส่วนเด็กที่มีอายุ 1 ขวบขึ้นไปก็สามารถเลือกนมอื่น ๆ ที่ไม่ใช่นมวัวมาดื่มได้ง่ายขึ้น เช่น นมถั่วเหลือง นมลูกเดือย นมข้าว เป็นต้น ทั้งนี้ควรเลือกนมสูตรที่มีการผสมแคลเซียมสูงและมีน้ำตาลน้อย และควรเพิ่มการรับประทานอาหารที่มีสารอาหารประเภทแคลเซียมเพิ่มมากขึ้น ทั้งปลา ผักใบเขียว สาหร่าย เต้าหู้ หรือ อาหารเสริม สำหรับเด็ก เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีนและแคลเซียมในร่างกายนั่นเอง

               ลักษณะอาการของเด็กแพ้นมวัวหรือวิธีการรักษาโดยละเอียดอาจต้องมีการค้นคว้าข้อมูลเพิ่ม ซึ่ง meadjohnson เข้าใจถึงความสำคัญของอาการแพ้นมวัวในเด็ก จึงได้จัดทำแหล่งรวบรวมข้อมูลมากมายเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ค้นคว้าข้อมูลเหล่านี้จาก meadjohnson ได้ เพราะการเอาใจใส่และระมัดระวังให้กับลูกน้อยเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่เป็นกังวลและต้องการให้ลูกหายขาดจากอาการนี้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!