ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


อาการเบื้องต้นของโรคเนื้องอกในมดลูกที่ผู้หญิงต้องรู้ไว้

หมวด | โพสเมื่อ 2019-06-13 เวลา 10:37:38
0       0       821      
Share
 

 

                โรคเนื้องอกมดลูกเป็นโรคที่พบบ่อยที่สุดของคุณผู้หญิง เนื้องอกในมดลูก เป็นก้อนเนื้อที่เจริญเติบโตในร่างกายเรามากกว่าปกติ มีทั้งชนิดธรรมดาและชนิดที่เป็นมะเร็ง โดยส่วนใหญ่มักพบเนื้องอกชนิดธรรมดาที่ไม่ใช่มะเร็งมากกว่า โดยเกิดได้ที่ผิวด้านนอกผนังมดลูก อยู่ในเนื้อมดลูก หรืออยู่ในโพรงมดลูก แต่เมื่อพบแล้วจำเป็นต้องผ่าตัดนำมดลูกออกเพราะถ้าไม่เอาออกจะส่งผลให้ใช้ชีวิตลำบากขึ้น แต่ก่อนถ้าพูดถึงการผ่าตัดคงเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับใครหลาย ๆ คน เป็นอย่างมาก แต่เดี่ยวนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้ในการผ่าตัดส่องกล้องมดลูก ช่วยให้ลดความน่ากลัวของการผ่าตัดไปได้เยอะเลยค่ะ และยังทำให้ฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย แต่ในการเป็นโรคเนื้องอกในมดลูกนั้นใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะรู้ตัว เพราะฉะนั้นผู้หญิงทุกคนควรต้องสังเกตุการเปลี่ยนแปลงร่างกายของตัวเอง และจำเป็นต้องรู้อาการเบื้องต้นของการเป็นเนื้องอกมดลูกเพื่อที่จะได้ทำการรักษาได้อย่างถูกต้อง ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะ

                อาการเบื้องต้นในการเป็นเนื้องอกมดลูก

  • ปวดท้องประจำเดือนมากกว่าปกติ
  • มีเลือดออกมากระหว่างรอบเดือน
  • ปัสสาวะบ่อยขึ้นแต่ออกไม่มาก
  • มีอาการท้องผูกผิดปกติ
  • อยู่เฉย ๆ ก็มีอาการปวดท้อง

    วิธีผ่าตัดส่องกล้องมดลูก

แพทย์จะเจาะรูขนาดเล็กประมาณ 0.5-1 ซม. ผ่านทางช่องท้องหรือผิวหนังใกล้อวัยวะที่ต้องการผ่าตัด จำนวน 1-4 รูขึ้นอยู่กับโรคที่ทำการรักษา เพื่อสอดเครื่องมือ โดยมีไฟและกล้องขนาดเล็กสำหรับจับภาพอวัยวะภายในและส่งมายังจอมอนิเตอร์ แพทย์จะมองเห็นบริเวณที่ต้องการผ่าตัดได้ชัดเจน ทำให้การผ่าตัดมีความเที่ยงตรงและแม่นยำ ไม่กระทบกับอวัยวะในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องเหมือนกับการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง

                แต่ถึงอย่างไร ผู้ที่ได้รับการผ่าตัดเนื้องอกในมดลูกโดยวิธีผ่าตัดส่องกล้องมดลูกแล้วไม่ได้ผ่าเอามดลูกออกก็ยังมีโอกาสที่จะกลับมาเป็นเนื้องอกได้อีก ดังนั้น ผู้หญิงทุกคนควรเข้ารับการตรวจภายในอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อตรวจหาความผิดปกติของมดลูก เพราะการตรวจพบเร็วในระยะเริ่มแรกย่อมเป็นผลดีต่อการรักษามากยิ่งขึ้น

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!