ผู้โพส

0 จำนวน Like
153 จำนวน Point


เทคนิค เขียนคิ้ว แต่งตา เป๊ะ กับ 5 เทคนิคที่คุณควรรู้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-12 เวลา 23:46:02
0       0       1083      
Share
 


เทคนิค เขียนคิ้ว แต่งตา เป๊ะ กับ 5 เทคนิคที่คุณควรรู้

                  คิ้ว และดวงตา ถือว่าเป็นจุดที่เด่นที่สุดของใบหน้า การที่จะแต่งหน้าให้ดูสวย ดูมีสไตล์ ทั้งหมดนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับการแต่งคิ้วและตา หากคุณแต่งเข้มไปอย่างสไตล์การ แต่งหน้าฝรั่ง หน้าคุณก็จะดูเป็นสาวเปรี้ยว สาวมั่นใจ แต่หากปรับมาให้ดูซอฟลงหน่อยคุณก็จะดูเป็นสาวหวานในลุคที่แตกต่างออกไป แต่การแต่งตาและคิ้วก็อาจจะไม่ง่ายสำหรับบางคน เราจึงนำเทคนิคง่าย ๆ มาแนะนำหากคุณรู้ การแต่งหน้าของคุณก็จะง่ายขึ้นมาอีก 1 สเต็ป

  1. จัดรูปทรงคิ้วให้เข้าทรง คิ้วที่สวยจะต้องมีรูปทรงที่เหมาะสม ไม่รก ดังนั้นสาว ๆ จะต้องกันคิ้วเพื่อจัดระเบียบ โดยเทคนิคที่ง่ายที่สุดคือวาดโครงคิ้วให้ชัดเจน จากนั้นค่อย ๆ ใช้มีดกันคิ้วโกนขนคิ้วที่อยู่นอกกรอบที่เราร่างไว้ และค่อย ๆ เก็บรายละเอียดด้วยการใช้แหนบถอน แต่เน้นว่าอย่ากันคิ้วด้านบนออกเยอะเพราะจะทำให้ดูไม่สวยจากนั้นจึงค่อย ๆ ใช้ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น ระบายลงบริเวณให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
  2. สโม้กกี้อายรอดทุกงาน สไตล์การแต่งตาแบบสโม้กกี้อายถือว่าเป็นวิธีการแต่งที่ช่วยให้คุณดูเป๊ะและมันใจมากขึ้น โดยสีของอายเชโดว์ที่ใช้ ให้เลือกโทนสีเทา บรอนด์ น้ำตาล และพวกสีทอง เช่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เดอะ ทเวนทีโฟร์เค นู้ดส์ พาเลทท์ มีให้เลือกหลากสีเหมาะกับการแต่งตาโทนสโม้กกี้มาก ๆ  เริ่มไล่สีเข้มมาก่อน จากนั้นตามมาด้วยสีอ่อนให้ใช้นิ้วเกลี่ยให้เข้ากันทำให้ดูฟุ้ง ๆ และเน้นว่าให้ใช้คอตต้อนบัตหรือพู่กันปลายเล็กใช้สีเข้ม ระบายบริเวณขอบตาด้วย เพื่อให้ดูตาโตและเห็นดวงตาชัดขึ้น
  3. เน้นความเข้มด้วยอายไลเนอร์ถูกและดี อีกหนึ่งเคล็ดลับความสวย เนื่องจากหากกรีดเส้นหนาตาคุณจะดูดุ หากกรีดอายไลน์เนอร์เส้นบางจะดูตาหวาน ดังนั้นจะต้องดูคอนเซ็ปการแต่งหน้าของตัวเองในวันนั้นก่อนว่าต้องการแต่งออกมาลุคไหน แต่หากยังไม่แน่ใจ แนะนำให้แต่งแบบเส้นบางไปก่อน เพราะจะเข้ากับทุกลุคการแต่งหน้ามากกว่า ที่สำคัญสีที่ใช้ ควรเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า
  4. ปัดมาสคาร่าเพิ่มขนตางอนยาว วิธีการปัดมาสคาร่าง่ายมาก คือการค่อยๆปัด เน้นทำแปรงแบบซิกแซกแล้วค่อย ๆ ปัดขึ้นไปตามแนวขนตา เทคนิคนี้จะทำให้ขนตาทั้งหนา งอนและยาว
  5. เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปใบหน้า สมัยนี้มีหลายเทคนิคสอนการเขียนคิ้ว แต่หากคุณต้องการเน้นความเป๊ะ ไม่ยากเลย โดยเริ่มต้นจากการลากปลายคิ้วก่อน แล้วค่อย ๆ วาดโครง โดยหางคิ้วจะต้องยาวพอดีไม่มากหรือน้อยเกินไป จากนั้นค่อย ๆ เติมสีคิ้ว แล้วปัดตามด้วยแปรงเพิ่มความฟุ้ง แต่ไม่ควรเขียนหนาจนเกินไป เพราะอาจจะดูไม่สวยเท่าที่คิดก็ได้

เรื่องการ เขียนคิ้ว และแต่งตานั้นยังมีอีกหลายเคล็ดลับที่น่าสนใจสำหรับสาว ๆ แต่ 5 เคล็ดลับที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ถือว่าเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ เมื่อรู้เทคนิคคุณก็สามารถปรับเปลี่ยนไปตามสไตล์การแต่งหน้าที่ตัวเองชอบ และเครื่องสําอางถูกและดี เมย์เบลลีน นิวยอร์ค เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้หลายตัว โดยเฉพาะ อายแชโดว์ ที่มีให้เลือกหลากโทนสี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!