ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


คุณประโยชน์ของ โอเมก้า 3 ต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-12 เวลา 14:37:48
0       0       1107      
Share
 

กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นได้เอง ต้องได้รับจากการทานอาหาร เรามักจะพบเห็นกันอยู่ทั่วไป จากเมล็ดธัญพืช เช่น ถั่ว ข้าวกล้อง หรือจากเนื้อปลาแซลมอล ปลาแม็คคาเรล ปลาทูน่า และในผักผลไม้หลากชนิด เช่น มะละกอ ฝรั่ง แอปเปิ้ล องุ่น ส้ม ชมพู่ ฯลฯ เป็นกรดไขมันที่มีประโยชน์อย่างมาก และยังมีผลดีต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์อย่างมากดังนี้ค่ะ

โอเมก้า 3

                โอเมก้า 3 กับคุณแม่ท้อง

กรดไขมันโอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อคุณแม่ท้องอย่างมาก เพราะการได้รับโอเมก้า 3 ที่เพียงพอ นอกจากจะช่วยลดปัญหาในระหว่างการตั้งครรภ์ได้แล้ว ก็ยังจะช่วยให้ลูกน้อยในครรภ์มีความแข็งแรงสมบูรณ์ มีผลการศึกษามากมายพบว่าในคุณแม่ท้องที่ไม่ได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 หรือได้รับไม่เพียงพอ สามารถที่จะเกิดภาวะความดันโลหิตสูงมากกว่าคุณแม่ท้องที่ได้รับโอเมก้า 3 อย่างเพียงพอถึง 8 เท่า ซึ่งภาวะความดันโลหิตสูงที่ว่านี้ยังส่งผลกระทบต่อการเกิดภาวะครรภ์เป็นพิษได้อีกด้วย

โอเมก้า 3 กับทารกในครรภ์

นอกจากโอเมก้า 3 จะมีความสำคัญต่อคุณแม่ท้องแล้ว ก็ยังมีความสำคัญต่อทารกในครรภ์มากด้วยเช่นกัน เพราะว่าดีเอชเอของโอเมก้า 3 มีส่วนสำคัญในการสร้างระบบประสาท และเรติน่าเซลล์ในระยะสุดท้ายของการตั้งครรภ์ ในคุณแม่ท้องที่ได้รับโอเมก้า 3 เสริมระหว่างที่ตั้งครรภ์ จะทำให้ทารกในครรภ์มีความฉลาด และระบบสายตาดี  ทั้งนี้เนื้อเยื่อสมองของทารในครรภ์จะมีไขมันอยู่ประมาณ 60% ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยด้วยดีเอชเอ ซึ่งความสำคัญของดีเอชเอมีส่วนช่วยในการพัฒนาสมอง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความจำ ขั้นตอนการทำงานของสมอง ความตั้งใจ และการคิดในระดับที่สูงขึ้น

 

                ประโยชน์ที่คุณแม่ท้อง และทารกน้อยในครรภ์จะได้รับจากทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 เป็นประจำแล้วนั้น ก็ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคหัวใจ โรคหอบหืด ข้ออักเสบ รวมทั้งมะเร็งเต้านม เป็นต้น จะเห็นได้ว่า โอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อสุขภาพของเรามากมายเลยนะคะ อย่าลืมรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพกันได้มากขี้นด้วยนะคะ

 

แหล่งที่มา th.theasianparent.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!