ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


จองเลขทะเบียนรถมงคล

หมวด | โพสเมื่อ 2019-06-09 เวลา 23:28:58
0       0       866      
Share
 

          ความเชื่อของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับรถ ยานพาหนะต่างๆ นั้น มีอยู่มากมายหลายเรื่องนะครับ ตั้งแต่ความเชื่อเรื่องของแม่ย่านางรถ ที่จะคอยปกปักรักษาเราให้มีความร่มเย็น เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง และอีกเรื่องหนึ่งก็คือความเชื่อเรื่องของตัวเลขที่อยู่บนรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของเลขทะเบียนรถมงคล ถือว่าเป็นสิ่งที่ได้มีคนเชื่อถือ แลเชื่อในเรื่องของการนำพาความรุ่งเรืองมาให้เจ้าของรถได้เป็นอย่างมาก สังเกตได้จาก มักจะมีการจัดงานประมูลเลขทะเบียนมงคลต่างๆ เพื่อหารายได้สบทบเข้ากองทุน และก็จะมีผู้คนมากมายให้ความสนใจเข้าร่วมประมูล ในหมวด ในตัวเลขที่มีความหมายดีๆ นั่นเอง แน่นอนว่า ป้ายทะเบียนรถ ก็เปรียบเสมือนเป็นป้ายชื่อประจำตัว ดังนั้น เราก็อยากจะมีชื่อดีๆ เป็นมงคลๆ ติดอยู่กับรถเราตลอดไปนั่นเอง ซึ่งเราก็สามารถจับจองเลขทะเบียนรถมงคล ผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกได้เช่นเดียวกันนะครับ ซึ่งมีขั้นตอนในการดำเนินการ ดังนี้

ในกรณีรถใหม่ จะต้องได้รับรถยนต์แล้วจึงจะจองเลขทะเบียนได้ ส่วนในกรณีรถจดทะเบียนแล้ว จะต้องเป็นรถที่จดทะเบียนกรุงเทพมหานคร และสถานะปกติเท่านั้น โดยก่อนเริ่มทำการจองควรเตรียมข้อมูลดังต่อไปนี้ให้พร้อม คือ เลขบัตรประชาชน หรือทะเบียนการค้า หรือเลขหนังสือเดินทาง และหมายเลขตัวถังรถ โดยมีเงื่อนไขการจองทะเบียนรถยนต์ ดังนี้

     1. สามารถจองได้ครั้งละ 1 หมายเลข และสามารถใส่ใหม่จนกว่าจะจองได้
     2.สามารถตรวจสอบวันจดทะเบียนได้ที่ตารางจองเลข "ปัจจุบันจดทะเบียนถึงเลข" หากถึงเลขทะเบียนและกลุ่มหมวดที่ทำการจองไว้แล้ว ก็สามารถจดทะเบียนได้ แต่ต้องจดทะเบียนก่อนวันที่กำหนด หากพ้นระยะเวลาดังกล่าว สิทธิในหมายเลขจะตกไป
     3.เมื่อจองเลขทะเบียนได้แล้ว จะสามารถจองเลขทะเบียนได้อีกครั้งภายหลังจาก 3 เดือน
     4.จะต้องจดทะเบียนรถยนต์ด้วยชื่อที่จองได้เท่านั้น ไม่สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงเป็นชื่อผู้อื่นได้ และรถที่นำมาจดทะเบียนจะต้องมีชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์หรือผู้ครอบครองเป็นชื่อเดียวกับที่จองได้
     5.ผู้ถือสัญชาติไทย จะต้องระบุเลขบัตรประชาชนในการจองเท่านั้น
     6.หากชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน ไม่ตรงตามบัตรประชาชน จะถือว่าไม่ใช่บุคคลเดียวกัน ไม่สามารถนำเลขไปจดทะเบียนได้
     7.คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง (1 IP Address) สามารถจองได้เลขเดียวในวันนั้นๆ

ขั้นตอนการจองเลขทะเบียน มีดังนี้

     1.เข้าไปยังเว็บไซต์ http://www.tabienrod.com จากนั้นเลือกปุ่ม "จองเลขทะเบียนรถ"

     3.เลือกปุ่ม "เข้าระบบจองเลขทะเบียน"

     4.อ่านหลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนผ่านอินเตอร์เน็ตให้รอบคอบ แล้วจึงกดปุ่ม "ยอมรับหลักเกณฑ์"

     5.เลือกประเภทรถที่จะทำการจอง ระบบจะแสดงข้อมูลชุดหมายเลขที่จองได้ในขณะนั้น

     6.กรอกข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วใส่เลขทะเบียนที่ต้องการ

     7.เมื่อจองทะเบียนสำเร็จ ทางระบบก็จะแจ้งผลการจองให้ได้ทราบนะครับ

          การจองเลขทะเบียนรถ เลขสวยที่ใช้ในการประมูลจะไม่สามารถจองได้ แต่การจองในลักษณะนี้จะเหมาะกับผู้ที่หาเลขทะเบียนรถที่เหมาะกับโฉลกของตัวเอง นอกจากเรื่องของรถแล้วก็อย่าลืมหาบริษัทประกันรถ ประกันชั้น 1 เพื่อพิจารณาต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อช่วยให้เกิดความมั่นใจในการขับขี่ด้วยนะครับ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!