ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


รู้หรือไม่? สารอาหารที่สำคัญและเหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-09 เวลา 18:51:03
0       0       1032      
Share
 


รู้หรือไม่? สารอาหารที่สำคัญและเหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง

               ช่วงเวลาที่ผู้หญิงมักจะดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด อาจเป็นช่วงเวลาที่กำลังมีเจ้าตัวเล็กอีกคนอยู่ในท้องนั่นเอง โดยเฉพาะการเริ่มต้นดูแลตัวเองในเรื่องของอาหารการกินก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ควรเลือกให้มีความเหมาะสมสำหรับคุณแม่เพราะอาหารที่คุณแม่รับประทานเข้าไปจะส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วย จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับสารอาหารต่าง ๆ ที่ครบถ้วน ซึ่งอาหารแม่ลูกอ่อนต้องเหมาะแก่การเก็บนมแม่และนำไปให้แก่ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ ดังนั้นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารหลักและช่วยบำรุงร่างกายอย่างพอดีต่อร่างกายจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลาย ๆ คน

               โดยอาหารที่มีความเหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือ อาหารคนท้อง นั้นก็มีด้วยกันหลากหลายอย่าง อาทิเช่น

  • ดีเอชเอ ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาการร่างกายและสมองของทารกในครรภ์มารดา โดยอาจจะเลือกทานปลาทะเลหรืออาหารที่มีส่วนประกอบของดีเอชเอ ก็ได้เช่นกัน
  • ไอโอดีน ก็ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ซึ่งถ้าหากว่าเราขาดไปนั้นอาจทำให้เกิดโรคสมองเสื่อมและสติปัญญาไม่สมบูรณ์ โดยเราสามารถที่จะเลือกทานได้ในอาหารต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ได้แก่ อาหารทะเล เช่น ปลาทะเล กุ้ง หอย ปลาหมึก เป็นต้น​​​​​​
  • โฟเลต ที่มีความสำคัญต่อการสร้างเซลล์สมองระบบประสาท และไขสันหลัง ทั้งยังช่วยในการป้องกันความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ของสมองและไขสันหลังสำหรับลูกน้อยในครรภ์อีกด้วยโดยเราสามารถที่จะพบสารอาหารเหล่านี้ได้ในผักใบเขียว หน่อไม้ฝรั่ง คะน้า เป็นต้น
  • แคลเซียม มีประโยชน์อย่างมาก เพราะจะช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและฟันของลูกน้อยในครรภ์ และยังเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่อีกด้วย เนื่องจากช่วยในการป้องกันการเกิดภาวะกระดูกพรุน ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารอีกหลากหลายประเภทที่คนท้องสามารถรับประทานได้ และเป็นอาหารเสริม สำหรับเด็กประโยชน์สำหรับทารกในครรภ์ และเมื่อคลอดบุตรแล้ว การทานอาหารก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ไม่สามารถที่จะมองข้ามได้ เพราะเป็นช่วงที่คุณแม่จะต้องให้นมบุตร

โดยอาหารหลังคลอด ที่มีความเหมาะสมนั้นก็จะมีจำพวกสารอาหารหลักอย่าง โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ไขมัน และเกลือแร่ต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงร่างกายของคุณแม่ให้มีความสมบูรณ์และทำให้ได้น้ำนมที่มีคุณภาพเป็นแหล่งอาหารชั้นดี มีสารอาหารที่สำคัญต่าง ๆ อย่างครบถ้วน และยังมีประโยชน์ต่อลูกน้อยไม่ทำให้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!