ผู้โพส

0 จำนวน Like
231 จำนวน Point


วิธีเลือกซื้อและใช้ครีมกันแดดอย่างถูกต้อง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-09 เวลา 12:10:23
0       0       999      
Share
 

วิธีเลือกซื้อและใช้ครีมกันแดดอย่างถูกต้อง

ต้องบอกเลยว่า ผู้หญิง มักขาดไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของเครื่องสำอางและเครื่องประทินผิว แต่ส่วนใหญ่แล้ว สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนมักมองข้ามไปก็คือ เรื่องของครีมกันแดดนั่นเอง หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากให้ผิวหน้าขาว เปล่งปลั่ง กระจ่างใสแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้เลือกครีมกันแดดจะดีที่สุด สำหรับวันนี้เรามีเทคนิคของการเลือกครีมกันแดดมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง เรามาดูพร้อมๆ กัน

  1. เลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวได้ดีมากที่สุด

สำหรับการเลือกครีมกันแดดแบบแรก ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นครีมกันแดดที่มีสารปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและบี โดยรังสีสองชนิดนี้ทำให้ผิวไหม้ได้ สำหรับครีมกันแดดนั้น เราต้องดูด้วยว่าระบุไว้หรือเปล่าว่าป้องกันผิวไหม้หรือไม่ หากไม่มีก็ควรเลือกที่จะมองหาแบบที่มีฉลากจะดีที่สุด

  1. เลือกแบบที่กันน้ำได้

ต้องบอกเลยว่าครีมกันแดดนั้นมีหลายแบบด้วยกัน โดยแบบที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานคือแบบที่ไม่กันน้ำ เพราะบางทีเราก็อาจจะไปเล่นน้ำทะเลหรือว่ายน้ำ หรือบางทีอาจจะมีเหงื่อออกมาทำให้เรานั้นไม่สามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้จริงๆ สำหรับครีมกันแดดในแบบนี้ แนะนำว่าควรทาซ้ำทุกสองชั่วโมง

  1. ใครผิวแพ้ง่ายควรคิดก่อนใช้

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ต้องบอกเลยว่าควรเลือกครีมกันแดดที่ผสมไททาเนียม หรือซิงค์ออกไซด์ เพราะว่าทำให้เกิดการแพ้ได้ไม่มากนัก หรือบางคนอาจจะเลือกเป็นครีมกันแดดที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์และน้ำหอม

 

  •  

สำหรับหลักการใช้ครีมกันแดดมีดังต่อไปนี้

  1. ครีมกันแดดต้องทาก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที และควรเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ควรใช้ครีมกันแดดทาให้ทั่วหน้า เพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวด้วยจะดีที่สุด
  2. บางคนอาจจะคิดว่าการทาลิปป้องกันแสงแดดไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ในความเป็นจริงแล้วการทาครีมกันแดดนั้นควรทาที่เรียวปาก แต่เลือกเป็นลิปบาล์มป้องกันแดด เพื่อไม่ให้ริมฝีปากหมองคล้ำ
  3. หากจะว่ายน้ำควรเลือกครีมกันแดดชนิดน้ำทาก่อนลงน้ำราวๆ 15 นาที ก่อนจะทาในทุกสองชั่วโมง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การป้องกันแสงแดดเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  4. การใช้ครีมกันแดดที่อายุมากกว่าสามปี จะทำให้ครีมกันแดดเสื่อมประสิทธิภาพได้อย่างน่าอัศจรรย์ และดังนั้นเราควรเลือกที่จะเปลี่ยนจากการใช้ครีมกันแดดเก่ามาใช้ครีมกันแดดที่เพิ่งผลิตจะดีกว่า

หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการให้การทาครีมกันแดดมีประสิทธิภาพ แนะนำว่าให้เลือกใช้กันแดดหน้า โดยเน้นว่าเป็นสูตรสำหรับผิวของเรา เช่นผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง เป็นต้น หรือบางคนจะเลือก ครีมกันแดด แบบฟิสิคอลก็ได้เช่นกัน ไม่ควรนำครีมกันแดดทาตัวมาทาหน้า แต่ให้เลือกครีมกันแดดทาหน้า โดยเฉพาะจะดีที่สุด รับรองเลยว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ผิวของเรากระจ่างใสได้อย่างน่าอัศจรรย์

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement