ผู้โพส

0 จำนวน Like
231 จำนวน Point


เมื่อไม่อยากงดกาแฟ แต่อยากผอม เราควรทำอย่างไรดีนะ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-07 เวลา 10:59:05
0       0       939      
Share
 

ต้องบอกเลยว่ากาแฟคือเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วไปอย่างมาก ซึ่งการที่จะทำให้กาแฟของเรานั้น เป็นกาแฟที่อร่อยๆ หวานและมัน เราก็ย่อมต้องรู้อยู่แล้วว่า เต็มไปด้วยไขมันและน้ำตาลอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับคนที่ไม่อยากงดกาแฟ แต่ว่าอยากผอม เราเลยพามาดูข้อมูลดีๆ ว่าการกินกาแฟดำแต่ว่าช่วยลดน้ำหนักนั้นทำอย่างไรกันได้บ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย

  1. ต้องดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย

เชื่อหรือไม่ว่าการดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก  เพราะว่าการเผาผลาญพลังงานนั้น ทำได้ดี กาแฟหรือว่าคาเฟอีนจะไปช่วยดึงพลังงานจากไขมันมาเผาผลาญ แทนที่จะเป็นพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตอีกด้วย สำหรับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตก็มีแป้งและน้ำตาลนั่นเอง นอกจากนี้ในกาแฟดำยังมีสารที่ชื่อว่านิโคติน ซึ่งเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และมีวิตามินบี ถามว่าวิตามินบีสำคัญอย่างไรก็ขอตอบว่า วิตามินบีเป็นสารที่ร่างกายต้องการอย่างมาก  เพราะช่วยในการลดน้ำตาลในเลือด ทำให้เราออกกำลังกายได้อึดมากกว่าเดิม  ซึ่งหากว่าใครที่อยากดื่มกาแฟดำให้มีประโยชน์ ก็อยากจะขอแนะนำว่าให้ดื่มกาแฟดำ เพื่อช่วยในการเร่งการเผาผลาญ อีกทั้งยังสร้างระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

  1. น้ำหนักไม่ได้เพิ่มจากกาแฟดำ

สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ว่าติดกาแฟอย่างมาก ขอแนะนำว่าให้เรากินกาแฟดำแบบลำสนิท ไม่เติมนม เติมน้ำตาล เพราะว่านมกับน้ำตาล ถือเป็นตัวร้ายสำหรับคนที่อยากจะลดความอ้วน ดังนั้นก็เลยอยากจะขอแนะนำว่าให้ชงกาแฟแบบอเมริกาโน่กันเลยจะดีที่สุด เพราะว่ากาแฟ americano นั้นเป็นกาแฟกับน้ำร้อนเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับคนที่อยากจะกินให้อร่อยๆ หวานสักหน่อย จะเติมน้ำผึ้งเพื่อเป็นตัวช่วยให้ร่างกายของเราได้รับน้ำตาลอย่างเพียงพอก็พอแล้ว ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างยิ่งสำหรับการลดน้ำหนักของเรา

  1. เวลาในการดื่ม

หลายๆ คนก็คงจะสงสัยในเรื่องของเวลาในการดื่มกันอย่างแน่นอน เราควรดื่มหลังมื้อเที่ยว หรือหลังอาหาร หรือดื่มตอนเช้าก่อนกินมื้อเช้าก็ได้ เพราะว่ากาแฟจะช่วยในการเบิร์นพลังงาน แต่ต้องระวังด้วยว่าคนที่เป็นโรคกระเพาะหรือว่ากรดไหลย้อนไม่ควรกินกาแฟตอนท้องว่าง เพราะอาจจะส่งผลให้เรานั้น ต้องพบกับภาวะน้ำย่อยหลั่งออกมามากเกินไป ดีที่สุดให้กินหลังอาหารทันที

  1. ไม่ควรดื่มเย็น

สำหรับใครที่อยากจะดื่มเย็น ต้องบอกเลยว่า กาแฟเย็นนั้น หากจะให้อร่อย ต้องดื่มเป็นการเติมนมและน้ำตาลนั่นเอง แต่หากว่าไม่เติมนม เติมน้ำตาลก็อาจจะไม่อร่อยสักเท่าไรนัก ดังนั้นเลยขอแนะนำว่าให้ดื่มแบบร้อนจะดีกว่า แบบร้อน กาแฟสด จะอร่อยอยู่แล้วในตัวของมันเอง ไม่จำเป็นต้องปรุงรสเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

 

เชื่อได้เลยว่าอ่านจนจบแล้ว หลายๆ คนก็คงอยากจะกินกาแฟกันอยู่ใช่หรือไม่ หากว่าคุณอยากกินกาแฟ ขอแนะนำว่าให้กินกาแฟอร่อยๆ อย่างกาแฟจากเครื่องทำกาแฟสด จะดีกว่า ใครที่ไม่มีเครื่องทำกาแฟที่บ้านแล้วล่ะก็ แนะนำให้ซื้อ คุ้มค่ามาก

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement