ผู้โพส

0 จำนวน Like
153 จำนวน Point


วิธีเขียนคิ้ว สวยด้วยตนเองฉบับมือใหม่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-06 เวลา 22:58:02
0       0       650      
Share
 


วิธีเขียนคิ้ว สวยด้วยตนเองฉบับมือใหม่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งหน้า

                  คิ้วถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดบนใบหน้า เรียกได้ว่าถ้ามีคิ้วสวยมีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว การมีคิ้วที่ครบองค์ประกอบ สวยได้รูปนั้นทำให้สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการแต่งหน้ามากมาย ลงแป้ง ปัดแก้ม เติมลิปสติก ก็สามารถออกจากบ้านได้ทันที คิ้วถือเป็นอุปสรรคที่สำคัญที่สุดในการแต่งหน้า ทำให้หลาย ๆ คนต้องเข้าร้านเพื่อสักคิ้วสามมิติ หกมิติ วิธีเขียนคิ้ว ด้วยตนเองสำหรับมือใหม่นั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก แต่ถ้าได้ลองเขียน แล้วค่อย ๆ ฝึกฝนรับรองว่าคิ้วจะสวยได้ด้วยตนเอง วิธีการเขียนคิ้วแบบง่าย ๆ สำหรับมือใหม่ต้องเข้าใจลักษณะทั่วไปดังนี้

ลักษณะของโครงหน้า สาว ๆ ส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่าโครงหน้าของตนเองมีลักษณะแบบไหน จากนั้นก็ศึกษารูปแบบของคิ้วที่เหมาะกับโครงหน้าก่อน เพื่อทำความเข้าใจในเบื้องต้นก่อนว่า เมื่อต้องเขียนคิ้วบนในหน้าแล้วจะเขียนคิ้วออกมาในลักษณะใด เช่น สาวหน้ารูปไข่ ถือเป็นโครงหน้าในฝันสำหรับสาวหลาย ๆ คน โครงหน้าที่สามารถเขียนคิ้วได้หลายแบบ แต่ไม่ควรเขียนคิ้วให้โก่งเกินไป หรือหนาเกินไปเพราะจะทำให้ดูแก่กว่าวัย หรือ โครงหน้ากลม ควรเขียนคิ้วให้โก่งเล็กน้อย เพราะจะทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น เป็นต้น อุปกรณ์สำหรับเขียนคิ้ว ที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือดินสอเขียนคิ้ว เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด มีลักษณะเหมือนดินสอที่เราใช้เขียนหรือวาดรูปในชีวิตประจำวัน นอกจากดินสอแล้วควรมีแปรงปัดคิ้วเป็นผู้ช่วยด้วยก็จะทำให้เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สำหรับมือใหม่ให้ลองวาดโครงคิ้วที่ทำการจำลองไว้บริเวณใบหน้าก่อน โดยวาดโครงไว้ทั้งสองข้างเพื่อดูเปรียบเทียบ ถ้าถูกใจแล้วให้ใช้ดินสอระบายสีคิ้วด้วย เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพิ่มเติม วิธีการที่จะให้คิ้วออกมาเป็นธรรมชาติควรลงสีที่หางคิ้วให้ทึบจากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วค่อย ๆ ปัดมาบริเวณหัวคิ้ว และอาจปัด มาสคาร่าคิ้ว เพิ่มเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นี้คิ้วก็จะสวยดูเป็นธรรมชาติไม่หนาเตอะจนดูตลก

เมื่อเขียนคิ้วเสร็จแล้วให้จำไว้เสมอว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแต่งดวงตาให้ครบ ทั้งทาอายแชโดว์ กรีดอายไลน์เนอร์ และปัดมาสคาร่า ให้ครบถ้วน ให้ลืมความเข้าใจที่เคยคิดว่า แค่เขียนคิ้ว และทาลิปสติกก็สวยแล้ว เพราะการแต่งหน้าต้องแต่งให้ครบองค์ประกอบ แต่ถ้าต้องการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ให้เลือกอายแชโดว์สีอ่อน ๆ อย่าง สีชมพู สีพีช  แล้วกรีดอายไลน์เนอร์สีดำ ไม่ควรใช้อายไลน์เนอร์สีขาว หรือสีแฟนซี และสุดท้ายให้ปัดมาสคาร่าสีดำ เพียงแค่นี้ดวงตาก็จะสวยงาม ดูกลมโตมากขึ้นรับกับคิ้วที่บรรจงแต่งอย่างสวยงาม ทำให้มั่นใจขึ้นได้อย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!