ผู้โพส

0 จำนวน Like
231 จำนวน Point






5 ข้อสำคัญ ในการเลือกเครื่องชงกาแฟ ให้ชงกาแฟได้รสชาติดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-02 เวลา 16:04:01
0       0       557      
Share
 

การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ ต้องคำนึงถึงหลายอย่างด้วยกัน โดยเฉพาะในเรื่องของรสชาติกาแฟที่ชง เพราะเครื่องชงกาแฟก็มีผลต่อรสชาติของกาแฟด้วย ซึ่งจะเลือกเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดีนั้น เราก็มี 5 ข้อสำคัญที่คุณต้องพิจารณามาแนะนำเช่นกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ขนาดเครื่องชงกาแฟ

ขนาดของเครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ อาจดูเหมือนไม่สำคัญ แต่จริงๆ แล้ว ก็มีความเกี่ยวข้องกับรสชาติของกาแฟอยู่ไม่น้อย ซึ่งจากการทดสอบใช้เครื่องชงกาแฟมาหลายขนาด ก็พบว่าเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดใหญ่มักจะได้รสชาติกาแฟที่อร่อยมากกว่าเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดเล็ก และยังส่งผลต่อความรู้สึกของลูกค้าอีกด้วย โดยพบว่าพวกเขาจะให้ความสนใจกับร้านกาแฟที่มีเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่มากกว่า

2.ขนาดหม้อต้ม

สำหรับขนาดหม้อต้ม ก็ขอแนะนำให้เลือกหม้อต้มที่มีขนาดใหญ่เช่นกัน เพราะจะทำให้ชงกาแฟได้อย่างต่อเนื่อง และควบคุมอุณหภูมิได้ดีกว่า จึงทำให้ได้กาแฟที่มีรสชาติอร่อยและมีความกลมกล่อม โดยเฉพาะร้านกาแฟที่ขายดิบขายดีจนมีลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่องด้วยแล้ว เครื่องชงกาแฟที่มีหม้อต้มขนาดใหญ่ย่อมเหมาะกับร้านกาแฟของคุณมากกว่าแน่นอน

3.ระบบปั้มน้ำ

อยากได้เครื่องชงกาแฟที่ชงแล้วได้รสชาติดี อีกหนึ่งเรื่องที่คุณต้องพิจารณาก็คือระบบปั๊มน้ำนั่นเอง โดยพบว่าระบบปั๊มน้ำที่ได้มาตรฐานและชงกาแฟได้รสชาติอร่อยที่สุด ก็คือปั๊มน้ำระบบโรตาลี่นั่นเอง แต่ด้วยคุณภาพที่สูงนี่เองจึงทำให้ราคาเครื่องชงกาแฟสูงมากเช่นกัน โดยส่วนใหญ่จะมีราคา 6 หมื่นบาทขึ้นไป ซึ่งก็ต้องลงทุนกันสักนิด อย่างไรก็ตามหากใครมีงบประมาณไม่มากพอ ก็อาจเลือกระบบปั๊มน้ำที่มีคุณภาพต่ำลงมาอีกหน่อยก็ได้ อย่างน้อยก็ยังได้รสชาติกาแฟที่ถือว่าใช้ได้และไม่แย่จนเกินไป

4.ขนาดด้ามชง

จะชงกาแฟให้อร่อยกลมกล่อม เครื่องชงกาแฟก็จะต้องมีขนาดด้ามชงที่ได้มาตรฐานด้วย โดยควรมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 58 มม. ซึ่งถือเป็นขนาดมาตรฐานที่ได้รับการทดสอบแล้วว่า สามารถชงกาแฟให้อร่อยได้จริง ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ เครื่องชงกาแฟ Nespresso ยี่ห้อไหน ก็ลองพิจารณาดูสักนิดว่าด้ามชงมีขนาดเท่าไหร่ ได้มาตรฐานหรือไม่ หรืออย่างน้อยให้มีขนาดไม่ต่ำกว่า 57 มม. ก็โอเคแล้ว

5.ระบบการชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟมีหลายประเภท ซึ่งก็จะมีระบบการทำงานที่แตกต่างกันไป และมีความเหมาะสมกับการชงกาแฟที่ต่างกันด้วย ดังนั้นให้พิจารณาระบบการชงกาแฟดูสักนิด ว่าเหมาะกับประเภทของกาแฟที่คุณจะชงหรือเปล่า ทั้งนี้แค่เลือกให้เหมาะสมก็จะได้กาแฟสดที่มีรสชาติอร่อยโดนใจคุณแล้วล่ะ

อยากชงกาแฟให้มีรสชาติดี การเลือกเครื่องชงกาแฟ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะเครื่องชงกาแฟก็อาจส่งผลให้กาแฟมีรสชาติอร่อยหรือแย่ได้ แม้ว่ากาแฟที่นำมาชงจะมีคุณภาพและสดใหม่มากแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ก็ควรพิจารณาในเรื่องของราคา ซึ่งอาจจะต้องลงทุนสักนิด แต่หากราคาสูงเกินจนถึงขนาดเป็นหนี้ก็ไม่ไหวเช่นกัน

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!