ผู้โพส

0 จำนวน Like
231 จำนวน Point


เรามาดูช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิตที่มีผลต่อการมีรายได้กันดีกว่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-31 เวลา 10:43:53
0       0       609      
Share
 

ในปัจจุบันเราคงต้องยอมรับว่าใครก็ตามที่มีเงินเก็บสำรองไว้เพื่อค่าใช้จ่ายต่างๆ นั้นคงจะเป็นคนที่สามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น แต่ก็แน่ล่ะว่าทุกๆ คนนั้นมามารถใช้ชีวิตที่สะดวกสบายนี้ได้ถ้าหากว่าเรารู้จักเก็บออมเงินและ วางแผนการเงิน ไว้แล้วสามารถทำตามแผนนั้นได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละช่วงชีวิตนั้นก็มีผลต่อการใช้เงินและมีผลต่อการเก็บออมเงินอย่างแน่นอน ด้วยเหตุเพราะว่าความจำเป็นและจุดประสงค์การใช้เงินในแต่ละช่วงวัยนั้นไม่เหมือนกัน ประกอบกับการมีรายได้เข้ามาให้เราได้เก็บออมนั้นก็แตกต่างกันนั่นเอง ฉะนั้นในวันนี้เราจะอธิบายถึงช่วงวัยต่างๆ กับความเป็นที่จะต้องใช้เงินรวมถึงจะ วางแผนการเงิน อย่างไรให้เราเป็นคนที่มีความมั่นคงทางเงินได้ในทุกๆ ช่วงวัย

  1. ช่วงเด็ก แน่นอนว่าเรายังไม่สามารถหาเงินได้เอง และเงินที่ได้นั้นก็มาจากพ่อแม่ ฉะนั้นแล้วแม้ว่าช่วงเวลานี้เราจะไม่สามารถหาเงินได้ แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคตนั้นก็คือ การใช้จ่ายเงินอย่างรู้คุณค่า การมีวินัยทางการเงินรู้จักเก็บออมในเงินที่พ่อแม่ให้นั้น เป็นต้น
  2. ช่วงวัยเรียน ช่วงนี้นั้นแม้ว่ารายได้หลักของเรานั้นจะยังมาจากพ่อแม่ก็ตาม แต่ทว่าเราก็สามารถหารายได้ให้กับตัวเองได้ อย่างเช่น การทำงานพาร์ทไทม์ในช่วงปิดเทอม หรือใครที่มีทักษะความสามารถพิเศษก็อาจจะรับงานในส่วนนั้นที่เราถนัดได้ อย่างเช่น ใครที่ถ่ายรูปสวย วาดรูปเก่ง หรือมีความสามารถด้านดนตรีก็อาจจะรับจ้างเป็นงานๆ ไปได้ เป็นต้น แต่ทั้งนี้เมื่อเราได้เงินมาก็ควรที่จะแบ่งไว้เป็นเงินออมของเราด้วย
  3. ช่วงทำงาน วัยนี้นั้นเป็นวัยของการหาเงินเลยทีเดียว ฉะนั้นถ้าหากว่าเรามีนิสัยรู้คุณค่าของเงินและรู้จักเก็บออมนั้นมันก็จะทำให้เรามีเงินก้อนได้ในเวลาอันสั้น ทั้งนี้เพราะวัยนี้นั้นส่วนใหญ่ก็ยังโสดยังไม่มีครอบครัวต้องดูแลรับผิดชอบ ทำให้เงินที่หามาได้สามารถนำไปลงทุนได้มากกว่าคนที่มีภาระครอบครัว ซึ่งการลงทุนนั้นก็ต้องเลือกที่เหมาะสมกับเราด้วย อย่างเช่น ใครที่ยังอายุไม่ถึง 30 แล้วลงทุนกับกองทุนรวม rmf นั้นก็อาจจะยังไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะกองทุนรวม rmf นี้จะสามารถขายได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในวัยเกษียณแล้ว
  4. ช่วงมีครอบครัว ช่วงนี้เราอาจจะต้องมีการแบ่งเงินเป็นหลายๆ ส่วนหน่อย ด้วยเพราะเรามีภาระที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้นนั่นเอง ฉะนั้นแล้วเงินในส่วนที่เราเคยนำมาลงทุนได้เยอะๆ นั้นก็อาจจะต้องลดลงไป เพื่อที่จะได้นำไปเก็บไว้เป็นเงินสำรองอื่นๆ แทน เช่น เงินใช้ยามฉุกเฉิน เงินค่าเทอมลูก เป็นต้น
  5. ช่วงเกษียณ ถ้าเราวางแผนมาดีตั้งแต่ต้นเราก็สามารถใช้เงินได้อย่างสุขสบาย แต่ถ้าเราวางแผนมาไม่ดีเราก็จะต้องอยู่อย่างประหยัด ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอาจจะนำเงินที่มีหลังเกษียณไปใช้ในการลงทุนที่เรียกว่าเป็นการเอาเงินไปต่อเงินเพื่อให้มีรายได้เข้ามาในแต่ละเดือนก็ได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!