ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


3 เทคนิคการทาลิปสติกแบบสาวเกาหลี สวยใสสไตล์เกาหลี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-30 เวลา 23:36:20
0       0       736      
Share
 


3 เทคนิคการทาลิปสติกแบบสาวเกาหลี สวยใสสไตล์เกาหลี

                  เมื่อพูดถึงสาวเกาหลีแล้วริมฝีปากที่ดูฉ่ำวาวก็ลอยตามมาด้วย เพราะสาวเกาหลีมีสไตล์การแต่งตัวและแต่งหน้าที่เด่นชัดและดูมีเสน่ห์จนไม่ลองไม่ได้ ซึ่งการทาลิปสติกแบบนี้ก็ไม่ยากเลย หากใครที่เป็นสายเกาและชอบการแต่งหน้าสไตล์นี้ไม่ควรพลาด 3 เทคนิคนี้

  1. ใช้ลิปกลอสแทนลิปเนื้อแมท จุดเด่นของลิปกลอสคือความมันวาว ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ผสานกับสีลิปสติก ที่ส่วนใหญ่เป็นสีโทนสว่าง เมื่อทาแล้วจึงช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นด้วย ส่วนการทาให้ทาเน้นที่บริเวณด้านในริมฝีปาก จะให้สีเข้มที่ด้านในไล่ออกมาเป็นสีอ่อน
  2. ใช้ลิปสติกเนื้อมันวาว หรือ Shine Lipstick เพราะลิปสติกชนิดนี้จะมีความมันวาวอยู่ในตัว เม็ดสีแน่น แต่แอบเพิ่มเสน่ห์ด้วยประกายของกลิตเตอร์ จึงให้ลุคที่สวยใสในแบบเกาหลี ส่วนโทนสีที่เลือกควรเป็นโทนสีชมพู ส้มอ่อน หรือโทนสว่าง
  3. ใช้ลิปบาล์ม + ลิปทินท์ ลิปบาล์มเป็นลิปที่มีสีอ่อนหรือไม่มีสี มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ทำให้ปากดูไม่แห้ง อีกทั้งบางยี่ห้อยังสามารถป้องกันแสงยูวีได้ด้วย ช่วยให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น วิธีการทาคือ ทาลิปบาล์มให้ทั่วริมฝีปากและทาลิปทินต์ลงไปที่ด้านในริมฝีปากโดยไม่ทาทั่วทั้งปาก สีแนะนำคือ สีส้ม ชมพู ชมพูอมแดง หรือพีช จะให้สีปากที่ดูเป็นธรรมชาติและดูสุขภาพดี

การดูแลลิปสติกและการเก็บรักษา ควรเก็บลิปสติกให้ห่างจากแสงแดดหรือบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง ควรเก็บลิปสติกในอุณหภูมิห้องและไม่ควรเก็บในตู้เย็น ในการเปิดใช้หากเป็นลิปสติกเนื้อครีมแบบแท่งหมุนใช้ควรหมุนใช้งานครั้งละน้อย ไม่ควรหมุนลิปสติกออกมาให้ยาวเกินไปเพราะจะทำให้หักง่าย ส่วนในการใช้งานไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากลิปสติกเป็นของใช้ส่วนตัว จึงควรหลีกเลี่ยงการให้ผู้อื่นยืมหรือใช้ร่วมกันเพราะอาจทำให้ติดโรคทางปากได้

ลิปสติกหนึ่งแท่งไม่ว่าจะเป็นลิปมัน ลิปกลอส หรือ ลิปจิ้มจุ่ม สามารถใช้งานได้นานและสามารถแมทช์ใช้งานได้หลายแบบ หลายสไตล์ หากอยากให้ลิปสติกของคุณใช้งานได้ดีและใช้ได้นานควรใช้อย่างถูกวิธีและเก็บรักษาให้พ้นจากแสงแดด เพราะลิปสติกเป็นตัวช่วยในการเพิ่มสีสันบนใบหน้าและบ่งบอกถึงสไตล์ของแต่ละคนได้ ซึ่งในสมัยนี้การซื้อลิปสติกหรือ เครื่องสําอางถูกและดี ก็ทำได้ง่ายมากขึ้น สามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บช้อปปิ้งได้แล้ว เพียงเข้าไปเลือกสินค้า เลือกสี และรุ่นที่ชอบก็ได้ลิปสติกในแบบที่ต้องการไปทาสวย ๆ กันแล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!