ผู้โพส

0 จำนวน Like
32 จำนวน Point


[Review] 5 ครีมกันแดด ตัวไหนพัง ตัวไหนปังต้องอ่าน!!

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-05-29 เวลา 14:20:23
0       0       880      
Share
 

            ร้อน ร้อน ร้อน นี่ขนาดหน้าฝนทำไมเรานึกว่าหน้าร้อน ยิ่งตอนกลางวันนะ... จะเป็นลม ออกไปไหนก็มีแต่แดด ฝนไม่ตกแดดก็ออก แค่เซเว่นหน้าบ้านที่สุดแสนจะใกล้ เรานี่ยังไม่อยากจะไปเลย เพราะสู้แดดไม่ได้จริงๆ ค่ะ บางทีออกไปแป๊ปเดียวกลับมารู้สึกเลยว่าหน้าไหม้ แต่เราจะไม่ยอมปล่อยให้ผิวเราเสียไปมากกว่านี้ เราจึงต้องค้นหาสารพัดครีมกันแดด ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ แต่ทว่าใช้ครีมกันแดดกี่ตัวก็พังทุกที หน้ามันบ้าง เทาบ้าง เครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวันบ้าง เราจึงต้องลองค่ะ เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง!! เพราะถ้าหากไม่ลองคงไม่รู้ใช้มั้ยค้าเพื่อนๆ

วันนี้เราเลยมีความคิดที่จะมารีวิวครีมกันแดด 5 ตัว ที่เราใช้อยู่แล้วบ้าง ซื้อมาลองใช้แล้วชอบบ้าง และ ครีมกันแดด ที่ไม่ทำให้หน้าเราพัง บอกก่อนนะคะ ว่าเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย ถ้าใครผิวบอกบางแบบเราต้องอ่านค่า

ETUDE HOUSE CORRECT & CARE CC CREAM GLOW SPF30+ PA++

จะบอกว่าครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้ไม่เชิงกันแดดจ๋าซะทีเดียว เพราะว่าตอนที่เราซื้อมาใช้เนี่ยประมาณว่าต้องการปกปิดด้วยเลยเห็นตัวนี้ แบบเอ้ยกันแดดด้วยปกปิดด้วย อะลองหน่อยแล้วกัน

ความรู้สึกหลังใช้ : ถ้าเป็นเรื่องกันแดด เราขอให้คะแนน 3/5 ด้วยที่ตัวครีมมีค่า SPF30+ PA++ เท่านี้ จะไม่สามารถใช้ได้กับคนที่ออกแดดบ่อยๆ หรือ จำเป็นต้องเจอแสงแดดแรงๆ เราขอไม่แนะนำครีมตัวนี้ เพราะส่วนตัวเราคิดว่าค่า SPF น้อยเกินไปไม่เหมาะสำหรับคนเจอแดดแรง แต่เรื่องปกปิดเบาบาง ถือว่าน่าลอง การควบคุมความมันส่วนตัวเรายังไม่ปลื้มมากนัก ทาแล้วแอบขาวหน่อยๆ อาจจะต้องเลือกสีให้ตรงกับสีผิวน้า

ราคา : 690.- อาจจะไม่ตรงน้า แล้วแต่ว่าใครซื้อที่ไหน หาซื้อได้ไม่ยากจ้า

IME’AQUA SUNSCREEN SPF50+ PA+++

ครีมกันแดด ไอเม่ เคยแอบด้ยินกันบ้างมั้ยคะ จริงๆ เราก็ไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ เพราะเวลาซื้อจะเน้นซื้อง่ายมากกว่า แบบเห็นตามห้างเราก็ลอง แต่ตัวนี้เรารู้จักเพราะเฟสบุ๊คค่ะ คือเห็นเพื่อนคนนึงในเฟสรีวิว เราเลยเข้าไปดูแอบตกใจนิดๆที่เพจมีคนคนไลค์เยอะแต่เราไม่เคยลอง!! หลังจากดูเพจเสร็จอ่านรีวิว เลยตัดสินใจซื้อ ไม่ต้องสงสัยค่ะ ว่าทำไมเราตัดสินใจง่าย บอกเลยว่าไม่ง่าย เรานั่งอ่านรีวิวหาข้อมูลนานมาก ยิ่งเราแพ้ง่าย เรายิ่งกลัว

ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เทาไม่ขาวจนเกินไป ง่ายๆ ความรู้สึกตอนทาเหมือนทาบำรุงทั่วไป แต่มันคือกันแดดจ้า เราให้คะแนน 4.5/5 ตัวครีมดีย์งาม หน้าเราไม่มันระหว่างวันเลยค่ะ เรื่องกันแดดบอกเลยว่าเริ่ดมาก เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวใช้ได้หมด

ราคา : 190.- อันนี้เป็นราคาตอนเราซื้อนะ มีโปรโมชั่นอยู่ ราคาจริงจะอยู่ที่ 390.- ราคาไม่แรงนะคะ อยู่ในจุดที่โอเคเราซื้อได้ ใครสนใจหาซื้อไม่ยากเข้า Facebook ค้นหา Ime' Collagen แค่นี้เองค่า

NIVEA Sun Protect & White Super Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดหน้า นีเวีย คงไม่มีใครไม่รู้จักเพราะนอกจากครีมทาผิวที่ดังแล้ว ก็มีครีมกันแดดเนี่ยแหละ ที่เราสนใจลองใช้

ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อครีมเหนียวนิดๆแต่เบาบาง ทาแล้วรู้สึกเรียบเนียนช่วยปกปิดได้เล็กน้อย เราเป็นคนผิวคล้ำทาแล้วหน้าแอบขาว ส่วนเรื่องกันแดดอันนี้ดีงามจริงค่า ต้องยอมรับว่าของเค้ามีคุณภาพในเรื่องกันแดดจริงๆ เราให้คะแนน 3.5/5 ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพราะเราหน้ามันง่ายหรืออะไร ใช้ตัวนี้แล้วหน้าเรามันไปหน่อย สำหรับเราคิดว่าอาจจะเหมาะกับคนหน้าแห้งมากกว่า

ราคา : 279.- ประมาณนี้เราก็จำไม่ค่อยได้ซื้อมานานแล้ว หาซื้อไม่ยากน้า

L’OREAL PARIS UV PERFECT SPF50 PA++++

อีกหนึ่งครีมกันแดดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในเรื่องเครื่องสำอาง และ อะไรที่ผู้หญิ้ง ผู้หญิง L’OREAL เค้าเหมาหมด สงสัยหละสิ ทำไมเราซื้อแบบซองมา พอดีตอนนั้นไปต่างจังหวัดแล้วลืมเอาครีมกันแดดไปจ้า เลยซื้อมาใช้แก้ขัดไปก่อนแต่พอลองแล้ว จะบอกว่าดีนะแกกกก

ความรู้สึกหลังใช้ : กันแดดดีในระดับหนึ่ง แต่เค้าจะเน้นหน้าขาวปกปิดมากกว่า อารามณ์เหมือนครีมกันแดดผสมรองพื้น หน้าไม่มันระหว่างวัน แต่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ ขอหักคะแนนตรงนี้ เราให้ 4/5 ค่ะ อีกอย่างนึงที่ชอบก็คือ เรื่องสิวค่ะ เราว่าตัวนี้ไม่ค่อยอุดตัน ถ้าใครยังไม่แน่ใจกลัวแพ้ยังไงเราแนะนำลองแบบซองก่อนค่ะ เพราะว่าเราไม่มั่นใจว่าตัวนี้จะเหมาะกับสภาพผิวหน้าแบบไหนบ้าง แต่สำหรับเราใช้ได้ค่ะ

ราคา : 29 บาท เราซื้อแบบซองมา หาซื้อได้ที่เซเว่น

Fortain Absolute Physical Silk Sunscreen SPF50 PA+++

เพื่อนๆ คงจะงงว่ายีห้อนี้คืออะไรมาได้ยังไง Fortaîn (โฟแตงค์) ยี่ห้อนี้มีเป็นของแม่เราเองค่ะ ฮ่าๆคคือ อ่านสรรพคุณมานางเป็นสกินแคร์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้านะจ้ะ สามารถใช้ได้ทั้งเด็กไปจนถึงคนมีอายุเลยค่ะ ความอ่อนโยนที่ว่านี้คือ ยี่ห้อนี้จะไม่ใส่สารที่ก่อการระคายเคืองผิว เอาง่ายๆ คือเหมาะสำหรับคนแพ้ง่ายง

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำสำหรับคนผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย เพราะตัวนี้เป็นครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย ควรใช้ ตัวนี้เราให้คะแนน 3.5/5 เนื่องจากเนื้อครีมข้นและเหนียวมากไปหน่อย เราทาแล้วรู้สึกเหนอะหนะ ยังไม่ค่อยกันน้ำเท่าไหร่ ส่วนเรื่องกันแดดยอดเยี่ยมเลยค่ะ

ราคา : 450.- หาซื้อได้ตามลาซาด้า ช็อปปี้ แต่ต้องระวังของปลอมกันหน่อยน้า

เป็นยังไงบ้างค่ะ 5 ครีมกันแดด รีวิว ที่เรามาแนะนำอาจจะมีถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้างก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ การใช้ครีมแต่ละตัวขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนน้า ในส่วนที่เรารีวิวเราคัดมาจากที่เราลองใช้จริง ให้คะแนนตามความชอบ ยังไงเพื่อนๆ คนไหนไปลองใช้ตัวไหนแล้ว ก็มาแชร์กันได้น้า

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!