ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


สาเหตุของการเกิดสิวผด และวิธีการรักษาสิวผดอย่างได้ผลและมีประสิทธิภาพ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-23 เวลา 19:15:35
0       0       864      
Share
 


สาเหตุของการเกิดสิวผด และวิธีการรักษาสิวผดอย่างได้ผลและมีประสิทธิภาพ

               สิวผดคือสิวที่มีลักษณะคล้ายผื่นเล็ก ๆ มีผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกแหลมสะดุดมือเวลาลูบคลำ มองเผิน ๆ คล้ายผิวหน้าจะเรียบเนียน แต่ทันทีที่อยู่กลางแสงแดดหรือเข้ากล้องโดนแสงแฟลชก็จะเห็นสิวผดได้อย่างชัดเจน วิธีทำให้สิวหายนั้นมีหลายวิธี ตามที่จะกล่าวถึงดังต่อไปนี้

               สาเหตุของการเกิดสิวผดและวิธี การรักษาสิว

1 ล้างหน้าไม่สะอาด การล้างหน้าอย่างถูกวิธีถือเป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวที่ได้ผลมากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สิวผดมักจะเกิดจากการสะสมของสิ่งแปลกปลอมบนใบหน้าที่ไปทำปฏิกิริยากับยีสต์ชนิดหนึ่ง เช่นคราบเครื่องสำอางตกค้าง ครีมกันแดด รองพื้นและอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เราทาลงผิวหน้าเราก่อนออกจากบ้านในแต่ละวันนั่นเอง วิธีทำให้สิวหาย นั้นทำได้อย่างง่าย ๆด้วยการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด และล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า เพียงเท่านี้สิวผดก็จะค่อย ๆ ลดปริมาณลงจนหายขาดได้ในที่สุด

2 ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารระคายเคือง ผลิตภัณฑ์บางชนิดมีสารที่เป็นอันตรายอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวผดได้เช่นกัน ดังนั้น การเลือกใช้ครีมรักษาสิวผด ที่ผ่านการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณโดยเฉพาะ จะช่วยให้วิธีแก้สิวผด จะได้ผลดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

3 เช็ดถูหน้าแรง ๆ และล้างหน้าบ่อย ข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวผดได้เช่นกัน หนึ่งใน การรักษาสิว ผดให้ได้ผลนั้น ต้องมีความนุ่มนวลต่อผิวหน้าร่วมด้วย ควรเบามือในทุก ๆ กิจกรรมที่ปฏิบัติต่อผิวหน้า เช่นการล้างหน้า นวดหน้า เช็ดหน้า ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเพราะจะยิ่งทำให้ผิวอ่อนแอและเกิดการลุกลามของสิวผดได้โดยง่าย

4 แต่งหน้าก่อนทำกิจกรรมกลางแจ้ง วิธีนี้ยิ่งทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกบนผิวหน้ามากยิ่งขึ้น เพราะการแต่งหน้าก่อนออกกำลังกาย วิ่งมาราธอน หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ จะทำให้เกิดการอุดตันฝังแน่นและล้างออกได้ไม่หมดจด ยากต่อ การรักษาสิว ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าก่อนทำกิจกรรมกลางแจ้งทุกครั้ง

5 แพ้น้ำประปา แพ้เหงื่อ หรือแพ้สารระคายเคืองอื่น ๆ ครีมรักษาสิวผด บางชนิดอาจมีส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราเอง จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีความอ่อนโยนและเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพื่อประสิทธิภาพในการลดปริมาณสิวผดอย่างได้ผล

               ทั้งหมดนี้คือสาเหตุของการการสิวผดและวิธีการรักษาสิวด้วยเจลแต้มสิว อย่างถูกวิธี เพียงคุณเลือกทำตามข้อใดข้อหนึ่งที่ตรงกับปัญหาผิวของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผิวหน้าที่เรียบเนียนปราศจากสิวผดและปัญหาผิวในเรื่องอื่น ๆ โดยไม่ต้องเข้าสถาบันเสริมความงามใด ๆ ให้สิ้นเปลืองเงินทอง แถมยังมีผิวหน้าที่อ่อนวัยและดูสดใสตลอดเวลาอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!