ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


3 วิธีทําให้สิวหาย ที่ควรรู้ ควรดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อเวลาที่เป็นสิว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-22 เวลา 22:21:24
0       0       1018      
Share
 


3 วิธีทําให้สิวหาย ที่ควรรู้ ควรดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อเวลาที่เป็นสิว


                  เรารู้จักสิวกันเป็นอย่างดี แต่มีน้อยคนที่จะรู้เกี่ยวกับวิธีรักษาสิว ทำให้เกิด วิธีทําให้สิวหาย ที่ไม่ถูกวิธีและมีโอกาสสูงที่สิวติดเชื้อและอักเสบ โดยทั่วไปแล้วสิวสามารถหายได้ในเวลาประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ แต่หากเป็นสิวที่ทิ้งรอยสิว รอยดำ หรือรอยแดงเอาไว้จะใช้เวลารักษาที่นานขึ้นกว่าเดิม หากใครไม่อยากเสียเวลารักษาสิวนานเราไปดู 3 ขั้นตอน รักษาสิว กันเลยดีกว่า

 1. หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เมื่อเป็นสิวแล้วควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว หรือผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เช่น สารเคมี น้ำหอม พาราเบน (สารกันเสีย) แอลกอฮอล์ ฯลฯ เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีสารเหล่านี้จะทำให้สิวเกิดการอักเสบขึ้นได้ เพราะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างแรง เห็นได้จากหลาย ๆ คนที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทั่วไปตามท้องตลาดมาใช้รักษาสิว แต่กลับใช้แล้วเกิดการแพ้มากกว่าเดิม จึงเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก็ยังแพ้อีก ทั้งที่ผลิตภัณฑ์ที่แต่ละชนิดเป็นที่นิยมและมีราคาไม่น้อยเลย  วิธีแก้สิวผด สิวอุดตันที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นสิวคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางหรือผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ
 2. ล้างหน้าให้สะอาด และไม่ใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดหน้าหรือใช้ผ้าสกปรกเช็ดหน้า การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บนผิวหน้านั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสิว จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธี ดังนี้
  • เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่ง ก่อนล้างหน้าควรเช็ดทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งเพื่อเช็ดเอาเครื่องสำอางหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนผิวหนังและฝังอยู่รูขุมขนออกอย่างหมดจดเพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน
  • ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เช่น EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับคนผิวมันและเป็นสิวจากแบรนด์ LA ROCHE-POSAY ที่ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด และช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
  • ใช้ผ้าสะอาดสำหรับเช็ดหน้าซับให้แห้ง ควรใช้ผ้าสะอาดสำหรับเช็ดหน้าโดยเฉพาะ ซับหน้าเบา ๆ ให้แห้ง ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัวหรือใช้ผ้าเช็ดผมเช็ดหน้าเพราะทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียได้
  • เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ หยดโทนเนอร์ใส่สำลีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งเพื่อขจัดสิ่งตกค้างและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 3. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการรักษาสิวโดยเฉพาะ เพราะมีความอ่อนโยนมากกว่า เช่น หากเป็นสิวผด ควรเลือกใช้ เจลแต้มสิว โดยเฉพาะ เพราะจะรักษาได้ตรงจุดมากกว่า ส่วนวิธี รักษาสิวผด คือ ควรหลีกเลี่ยงอากาศร้อนหรือการออกแดดเป็นเวลานานและการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นจัด เพราะทำให้สิวผดอักเสบได้ ควรล้างหน้าด้วยอุณหภูมิปกติและไม่ล้างหน้าบ่อยเกินไป และอีกหนึ่ง วิธีแก้สิวผด คือ ไม่บีบหรือแกะสิวผด

และนี่คือ 3 วิธีทำให้สิวหาย แบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณกลับมาเนียนใสได้เหมือนเดิม และบอกลาปัญหาสิวได้อย่างเด็ดขาด หากกำลังมองหาครีมรักษาสิวตัวไหนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ครีมรักษาสิวผด หรือครีมรักษาสิวอักเสบ หรืออื่น ๆ ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้กันด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!